-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Sau thời gian sử dụng Natto được bày bán trên thị trường, nhiều người đang muốn thử làm Đậu tương lên men tại nhà. Vậy phải bắt đầu từ đâu? Nguyên liệu làm Natto là gì? Hãy cùng Moshi Moshi tạo nên Natto Nhật bằng rơm và đậu nành, chỉ trong 4 bước đơn giản.
Nếu như các món ăn khác được sáng tạo dựa trên chủ đích hay ý thích của người đầu bếp, thì Natto lại hoàn toàn khác. Lịch sử ra đời của món ăn này hoàn toàn là vô tình, chính sự kết hơp giữa đậu nành luộc, rơm khô và nhiệt độ đã tạo nên món ăn được ưa thích trong suốt hàng ngàn năm tại Nhật Bản. Không chỉ vậy chúng còn có khả năng đánh tan cục máu đông để phồng ngừa đột quỵ và các bệnh về tim mạch.
Theo nhiều câu chuyện kể thì người đầu tiên tìm ra Natto chính là Tướng quân Minamoto Yoshiie. Trong một trận chiến vào khoảng năm 1083, lúc này doanh trại của Yoshiie bất ngờ bị quân địch tập kích trong khi binh sĩ đang nấu đậu nành làm thức ăn cho ngựa. Họ bèn phải bỏ đậu nành vừa luộc chín vào các túi rơm để mang theo chiến đấu. Qua nhiều ngày liền, những túi rơm ủ kín đã được mở ra. Lúc này đậu nành đã lên men và tạo ra những tơ nhớt cũng như mùi hương đặc trưng thu hút. Chính nhờ vậy mà Natto ra đời.
Từ đó trong suốt chiều dài lịch sử người Nhật rất yêu thích món đậu tương lên men. Họ cũng đã tận dụng rơm và đậu nành để tạo nên Natto với công dụng tuyệt vời.
So với việc làm Đậu tương lên men từ “Natto cái” như Yaourt, thì việc làm Natto bằng rơm có nguyên liệu đơn giản và dễ tìm hơn. Bạn có thể tận dụng rơm rạ có sẵn sau khi thu hoạch lúa. Hoặc nếu nơi bạn ở không có rơm bạn cũng có thể tìm mùa ngoài chợ hoặc một số ứng dụng bán hàng tiện lợi ngày nay.
· Đậu nành.
· Rơm khô.
*Lưu ý: Rơm trước khi làm Natto phải được trụng sơ qua nước sôi, để loại bỏ các loại vi khuẩn. Có như vậy men Nattokinase mới có thể sinh trưởng và làm Natton thành công.
Để làm Natto Đậu Nành bằng rơm, chúng ta cần thực hiện 4 bước sau đây:
Đậu nành đem đi rửa sạch, sau đó ngâm nước qua đêm (đối với nơi có nhiệt độ thấp nên ngâm khoảng 12 tiếng).
Đậu nành sau khi được ngâm nỡ, thay nước, bắt lên bếp. Tiến hành luộc đậu khoảng từ 2 -3 tiếng cho hạt đậu mềm, đừng luộc quá lâu sẽ dẫn tới Natto dễ bị vỡ ( Đối với nồi áp suất chỉ cần luộc 30 phút là được).
Trong lúc luộc đậu nành, bạn tiến hành chuẩn bị hộp đựng Natto với 1 ít rơm đã được vô trùng đặt bên dưới.
Sau khi đậu nành được nấu chín, cho chúng vào bát hoặc hủ đã được chuẩn bị sẵn (có rơm bên trong). Cứ một lớp đậu nành thì lại cho thêm 1 lớp rơm phủ lên, Khoảng 2 đến 3 lớp đậu sen kẻ rơm là được. Hoặc bạn có thể bó Rơm xung quanh đậu nành luộc như cách người Nhật làm, tuy nhiên cách này khá khó, đòi hỏi chúng ta phải khéo tay một chút.
Bạn có thể sử dụng nồi làm Yaourt để ủa Natto, hoặc sử dụng nước ấm chưng cách thủy để tạo nhiệt. Nhiệt độ thích hợp để lên men Natto là vào khoảng 40-45 độ C. Đối với phần đậu nành đã chuẩn bị không nên đậy nấp hủ, hãy sử dụng khăn phủ lên (hoặc màng bộc thực phẩm đã đục lỗ). Sau đó đậy nấp nồi làm Yaourt lại, cài nhiệt độ 45 ° C và ủ trong 24 giờ.
*Lưu ý: Với những dụng cụ ủ khác bạn cũng cần để thời gian và nhiệt độ như trên.
Sau 24 giờ, mở nắp Natto đã ủ trước đó. Kiểm tra xem chúng có lên men hay không. Thấy có tơ men và mùi hơi khó ngửi là đã thành công. Lúc này bạn có thể lấy rơm ra khỏi hộp Natto. Đồng thời để giảm mùi hôi bạn nên để Natto vào tủ lạnh, sau 1 ngày là sử dụng được.
Natto ở nhiệt độ thấp vi khuẩn Nattokinase sẽ được sản sinh, đồng thời vị cũng thơm ngon hơn. Bạn có thể dùng riêng hoặc ăn cùng cơm đều được. Đặc biệt, ngày càng nhiều món ăn được chế biến từ Natto ra đời, giúp bạn thay đổi thực đơn “thoải mái”.
Hoặc để dễ hình dung hơn, Moshi Moshi xin chia sẽ đến mọi người Video hướng dẫn làm Natto bằng rơm và đậu nành.
Nếu bạn không có thời gian thì có thể mua ngay những phần Natto tươi, đặt hàng thông qua trang Web Moshimoshi.vn hoặc liên hệ Hotline: 0902 515 699 để được tư vấn cũng như lựa chọn các mặt hàng khác được nhập khẩu trực tiếp từ xứ sở Phù Tang.
Tham khảo thêm: Các loại Đậu tương lên men Natto Nhật Bản.
Ngoài ra bạn cũng có thể làm Natto Men Bacillus Natto do Moshi Moshi cung cấp. Cách này đơn giản và dễ thành công hơn rất nhiều. Chỉ cần 3g men đã có thể cho ra 15 đến 30kg Natto thành phẩm. Chúng tôi cam kết mang đến khách hàng sản phẩm chính hãng Nhật Bản với giá thành cực tốt.
Tham khảo thêm: Men Bacillus để làm Natto đậu tương lên men.
Số lượng :
Tổng tiền :