slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

BỘT TRÀ XANH / MATCHA

Bộ lọc

Bột trà xanh là gì?

Bột trà xanh ngày nay không còn xa lạ mà ngày càng được phổ biến ở Việt Nam nhiều hơn, không chỉ được sử dụng trong nhiều món ăn, thức uống mà ngay cả trong làm đẹp bột trà xanh luôn có một vị trí đắt địa trong lòng khách hàng.

Bột trà xanh hay còn gọi là bột matcha là một loại bột mịn được chế biến từ lá trà xanh, sau nhiều công đoạn xử lý bột trà xanh có màu xanh lục tự nhiên, mùi thơm của trà… Trong trà xanh chứa nhiều vitamin tốt cho da, và thường được sử dụng để chăm sóc sắc đẹp.

Cách sản xuất bột matcha của Nhật Bản

Tại Nhật công việc thu hoạch matcha được bắt đầu từ 20 ngày trước khi bắt đầu thu hái những là tươi, người ta sẽ sử dụng những tấm chắn để che đi ánh nắng mặt trời chiếu vào cây trà xanh, đây gọi là kỹ thuật canh tác dưới bóng râm. Lúc này cây trà xanh bị tiếu ánh nắng mặt trời sẽ khiến cây tạo nhiều diệp lục hơn sẽ giúp lá trà xanh trở nên xanh và màu đậm hơn, điều này khiến cho lá trà xanh trở nên ngọt hơn.

Khi bắt đầu thu hoạch những lá trà, búp trà chất lượng nhất sẽ được hái bằng tay. Sau khi thu hoạch những lá trà sẽ được sấy khô thủ công. Sau đó người Nhật sẽ dùng một phương pháp nào đó để tách toàn bộ phần gân lá chỉ để lại phần thịt lá đúng nghĩa.

Sau khi lá trà được tách ra, rồi được phân loại theo gân lá và thịt lá và mang đi hấp đễ giữ lại những chất dinh dưỡng, sắc tố và mùi thơm rồi mới được đem vào cối để xay nát.

Trà xanh chất lượng được được bảo quản trong kho lạnh 24/24 để đảm bảo chất lượng xuất khẩu đi các nước.

Phân biệt trà xanh Nhật Bản?

Bột trà xanh tuy chỉ có một màu nhưng cũng được phân loại bởi chỉ cần thay đổi một yếu tố như thổ nhưỡng, ánh sáng, thời điểm thu hoạch, tầng lá và cách bảo quản…

Trà xanh được phân loại theo thời điểm thu hoạch:

thời điểm thu hoạch của trà xanhd được chia thành 3 đợt trong năm

Vụ đầu tiên từ tháng 4 đến tháng 6

Vụ thứ 2 từ tháng 6 đến tháng 8

Vụ thứ 3 từ tháng 8 đến tháng 10

Trong 1 năm trồng thì lá trà có chất lượng tốt nhất ở vụ thu hoạch đầu tiên.

Phân loại theo tầng lá:

Lá trà xanh cho ra hương vị tốt nhất ở những lá non, búp trong vụ đầu tiên, giới quý tộc Nhật Bản thường sử dụng lá trà vụ đầu tiên trogn những buổi trà đạo. Những lá trà của vụ tiếp theo có chất lượng thấp hơn và được sử dụng nhiều hơn.

Phân loại theo những đặc tính khác:

Màu sắc

Bột trà xanh càng có màu tươi càng tươi thì càng tự nhiên, càng về sau màu trà xanh sẽ dần chuyển sang màu vàng. Trong chế biến món ăn thì chất lượng trà xanh càng tốt thì sẽ cho ra màu càng đẹp.

Mùi thơm

Bột matcha có mùi thơm rất đặc trưng tựa tựa rong biển, trà xanh càng tốt thì mùi hương càng đậm đà.

Độ mịn của trà:

Khi xay matcha càng chậm, lực ma sát càng giảm, nhiệt độ thấp thì sẽ giữ được nguyên vẹn mùi vị. Bột trà xanh được xay trung bình 8 tiếng mới cho ra 500 gram matcha. Chất lượng matcha càng cao thì độ min matcha càng cao.

Bột trà xanh có tác dụng gì?

Trong bột trà xanh chứa nhiều chất diệp lục, đây không chỉ là chất quan trọng trong quá trình quang hợp mà còn thúc đẩy sự tái sinh trong cơ thế người. Vì thế bột trà xanh được sử dụng nhiều trong các món ăn và đồ uống.

Một số công dụng chính của bột matcha:

+ Trị mụn, tẩy tế bào chết, săn chắn làn da.

Bột trà xanh là tinh chất thiên nhiên có khả năng trị mụn, loại bỏ đi những vi khuẩn, bụi bẩn trên làn da, nhờ chứa thành phần diệp lục và Polyphenol mà bộ trà xanh ngăn chặn sự lão hoá da đồng thời chống viêm nhiễm và chữa lành sẹo

Ngoài ra bột trà xanh còn chứa nhiều Vitamin E, C… canxi, magie sẽ nuôi dưỡng làn da từ bên trong, xoá đi những vết thâm trước đó và tạo sự đàn hồi cho da.

+ Giảm cân

Bột matcha là môt nguyên liệu sử dụng nhiều trong chế biến món ăn nhưng trên thực tế bột matcha không chứa nhiều chất dinh dưỡng mà chứa nhiều chất xơ. Theo tạo chí American Journal of Clinical Nutrition thì bột matcha sẽ giúp cơ thể tăng tốc độ đốt cháy mỡ trong cơ thể gấp 4 lần bình thường.

Làm món ăn và làm nước uống

Trà xanh là nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn, bánh màu xanh lá cây. Nguyên liệu trà xanh matcha giúp cho món ăn có màu xanh tự nhiên và hương thơm của matcha.

Một số món bánh làm từ matcha

Bánh Lava cake matcha

Bánh Lava cake matcha

Bánh dẻo matcha

Bánh dẻo matcha

Bánh trung thu matcha

Bánh trung thu matcha

Bánh mochi matcha

Bánh mochi matcha

Bánh matcha socola

Bánh matcha socola

Thạch matcha

thạch matcha

Một số đồ uống làm từ matcha

Sữa đậu nành matcha

Sữa đậu nành matcha

Matcha đá xay

Matcha đá xay

Trà sữa matcha

Trà sữa matcha

Bột trà xanh Nhật Bản bao nhiêu tiền 1Kg?

Mua bột trà xanh matcha ở đâu? Hãy liên hệ ngay https://moshimoshi.vn chúng tôi chuyên cung cấp các loại matcha Nhật Bản được nhập khẩu 100%, loại matcha mà chúng tôi cung cấp là loại thượng hạng trên thị trường Nhật Bản với giá từ 1.200.000đ/kg Free ship TPHCM

(Đang cập nhật...)

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay