slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Thanh Cua

Xem sản phẩm bên dưới

Thật không ngờ thanh cua có mặt tại thị trường từ năm 1973 ở Nhật Bản do Công ty Sugiyo sản xuất. Cho đến năm 1976, Công ty Berelson của San Francisco, California, Hoa Kỳ, làm việc với Sugiyo, giới thiệu thanh cua trên toàn thế giới. Kanikama vẫn là tên phổ biến ở Nhật Bản, nhưng trên toàn thế giới thanh cua được bán dưới tên bao gồm Krab Sticks, Ocean Sticks, Sea Legs và Imitation Crab Sticks. Những hạn chế về mặt pháp lý hiện nay ngăn cản chúng không được quảng cáo là "Crab Sticks" ở nhiều nơi vì chúng thường không có thịt cua.
Rõ hơn một chút về nguồn gốc của thanh cua thì mặc dù thịt cua giả đã được giới thiệu ở Mỹ vào đầu những năm 1980, người Nhật đã sử dụng sản phẩm surimi từ hơn 800 năm nay. Theo truyền thống gọi là kamaboko, quy trình sản xuất surimi được ghi lại lần đầu tiên đã được tìm thấy trong một cuốn sách nấu ăn Nhật Bản được viết năm 1528. Sản phẩm kamaboko thương mại bắt đầu trên quy mô nhỏ vào thế kỷ XIX. Tuy nhiên, sản xuất hiện đại đã không bắt đầu cho đến thế kỷ hai mươi, khi các phương pháp đánh bắt cá hiệu quả được phát triển.

Bạn có ngạc nhiên hay thắc mắc khi thanh cua mà không hề có chút thịt cua nào không ??? 
Trước tiên thanh cua còn có tên gọi khác là Surimi xuất xứ từ Nhật và hiện tại đang rất phổ biến tại Châu Á. Được sử dùng nhiều nhất trong các món lẩu và được bán khắp nơi từ siêu thị lớn, foodcorp, cửa hàng tiện lợi, chợ, và bây giờ thì rầm rộ trên các kênh online. Mọi người tham khảo thêm vào link này nhé https://moshimoshi.vn/search?query=thanh+cua+ đa dạng tiện cho sự lựa chọn của mọi người. 
Vậy chế biến thanh cua thế nào khi không sử dụng thịt cua ??? Nguyên liệu chính của thanh cua sirumi là gì ??? 
Surimi là thành phần chính được sử dụng để tạo ra thịt cua giả. Nó chủ yếu bao gồm các protein myofibrillar cá. Các protein này chịu trách nhiệm về tính chất tinh hoa của surimi làm cho sản xuất thịt giả có thể được tạo ra, đó là khả năng tạo thành một gel bền. Gel có thể được hình thành và cắt thành các dải mỏng, khi cuộn lại với nhau, bắt chước kết cấu thịt cua thật.

Cụ thể hơn thanh cua được làm từ cá phile sau khi đã loại bỏ vẩy, xương và da. Sau đó cho vào máy trộn đều với bột, chiết xuất hương vị cua. Và được bảo quản với nhiệt độ -20C, đóng gói và đưa ra thị trường. Các bạn sẽ nhìn thấy một thanh cua với những xớ thịt cua chất lượng và vị cua nồng nàn khi ăn. 

Bỏ qua công đoạn hình thành thanh cua như thế nào thì điều quan trọng là chúng ta chế biến thanh cua thế nào để tạo ra những món ăn hấp dẫn?!?! Mọi người biết được bao nhiêu món được nấu chung với thanh cua. 

Sau đây là một số món đơn giản dễ làm nhé 
Món 1: Kimbap thanh cua 
-    Vo gạo nấu cơm (mình hay bỏ thêm nếp vào chung với gạo để cơm dẻo hơn). Lúc cơm chín mở nắp nồi đảo đều rồi cho vào 3-4 muỗng dầu mè, 1-2 muỗng dầu ăn và một chút muối để cơm đậm đà hơn.
-    Dưa leo, cà rốt rửa sạch rồi cắt sợi to 2cm. Riêng cà rốt nên luộc sơ rồi ngâm với nước đá.
-    Thanh cua luộc sơ, để ráo. Không nên luộc kĩ quá sẽ làm thanh cua bị bở.
-    Tráng trứng thật mỏng rồi cắt sợi vừa ăn. Xúc xích cũng cắt sợi vừa ăn.Cuối cùng là khâu cuốn kimpap. Mình hay dùng miếng tre cuốn để kimpap chặt hơn. Khi cuốn nên dàn đều cơm và lấy một lượng cơm vừa phải. Mình cho thêm một lát kim chi vào cuốn chung. Xong nhé. Rất tiện khi đi chơi picnic cùng với gia đình và bạn bè. 
Món 2: Salad ức gà mù tạt vàng. Món này lạ hen. Thử làm một lần cho biết nha. 
-    Chuẩn bị sẵn tất cả nguyên liệu trước khi chết biến món ăn
-    Hành tây thái mỏng, cho vào bát nước muối loãng ngâm 10 phút rồi vớt ra lấy giấy thấm khô nước
-    Cà rốt, dưa chuột, ớt chuông đều xắt con chì - xé nhỏ thanh cua thành sợi - hẹ xắt dài 2~3cm - Bóc hộp thịt gà ra gạn nước đổ đi, lấy thịt gà cho vào bát.
-    Xếp rau củ và thịt gà vào đĩa rồi tưới gia vị lên trên, hoặc để bát gia vị ở ngoài để chấm. 

Chú ý nha: Món này ăn kèm với gia vị trộn thành nước sốt. Nguyên liệu làm nước sốt: 
-    Gia Vị
-    2 thìa càfê mù tạt vàng Vào link bán uy mù tạt uy tín mách nhẹ cho mọi người https://moshimoshi.vn/mu-tat-vang-karashi-s-b-karashi-35g
-    2 thìa nước tương
-    2 thìa giấm
-    1/2 thìa cafê đường trắng
-    1/2 thìa cafê nước mơ
-    1/2 thìa càfê vừng giã qua
Trộn đều lại với nhau là ra nước sốt. 

Món 3: Súp măng tây thanh cua. Món này có vẻ Tây nè và dành cho các bạn thích vị béo béo. Cũng đáng để làm cho biết đó. 
-    Sơ chế măng tây, cần tây, súp lơ xanh, khoai tây, hành tây thành hạt lựu
-    Bắt nồi lên cho nóng, cho bơ lạt vào cho đến kia tan bơ
-    Cho tiếp hành tây vào xào cho trong hành lại thì cho thịt cua vào (hoặc thanh cua) xào lên
-    Cho tiếp măng tây, súp lơ xanh, khoai tây, cần tây vào xào ít phút đổ nước dùng gà vào (thường bán hộp đó nha, cho thêm whipping cream tuỳ ai ăn béo nha, cho thêm tí tiêu xay nha
-    Để lửa liêu riêu đến khi mọi thứ mềm rồi cho vào máy xay sinh tố cho đến khi thành hỗn hơp có độ mịn
-    Cho ra đĩa là hoàng thành
-    Có thể trang trí cần hoặc súp lơ
Chúc mấy bạn thành công 

Nếu cảm thấy khó khăn hoặc không an tâm khi mua thanh cua thì đừng lo cứ lên web https://moshimoshi.vn/thanh-cua-cuon-sushi-hoac-nau-lau đảm bảo úy tín từ chất lượng đến nhà nhập khẩu và cả nhà sản xuất luôn nhé. 

(Đang cập nhật...)

Bộ lọc

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng:

Tổng tiền:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: