-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Ngày nay, ẩm thực Nhật Bản khá nổi tiếng trên khắp thế giới không chỉ có các món Sushi, Sashimi các loại canh súp mà còn có bánh xèo Nhật Bản. Bánh xèo tên tiếng Nhật là お好み焼き đọc theo phiên âm là Okonomiyaki, đây là một loại bánh mặn sử dụng rất nhiều nguyên liệu trộn vào nhau và được chiến áp chảo. Những thành phần chính tạo nên hương vị đặc sắc của bánh xèo không chỉ có bột làm bánh xèo mà còn có những nguyên liệu phụ như tôm, mực, các loại rau củ mà quan trọng đó chính là những lá cá bào mỏng tan cùng hương vị cá ngừ của nó.
Không chỉ sử dụng những nguyên liệu cơ bản trên mà người Nhật có thể thay thế tôm, mực bằng các loại thịt khác cũng như các loại rau củ và rong biển.
Bột làm bánh xèo..........100g
Nước dùng Dashi.........160ml
Trứng gà.......................2 quả
Bắp cải và hành lá........300g
Thịt heo.........................100g
Mayonnaise
Gừng gari.........................30g (có hoặc không đều được)
Muối một ít
Bột rong biển
Cá bào Hana katsuo
Bắt đầu
Bước 1: Trộn đều bột làm bánh xèo, muối nước dùng vào 1 tô lớn, đánh cho đến khi bột hoà tan ra hoàn toàn
Bước 2: Thái nhỏ hành lá, bắp cải và gừng
Bước 3: Thái thịt lợn thành những lát dài khoản 5cm, thái nhỏ tôm
Bước 4: Trộn tất cả thành phần trên vào bột bánh xèo và cho thêm 2 quả trứng vào, đánh đều
Bước 5: Cho dầu vào chảo, chiên ở nhiệt độ cao khoản 200 độ C
Bước 6: Xếp những lát thịt lên trên bánh, sau đó trở mặt bánh để chiên thịt, sau khi 2 mặt bánh được chiên chín vàng đều
Bước 7: Sau khi bánh đã chín, cho nước sốt bánh xèo, mayonnaise và một ít hành lá lên bánh. Cuối cùng, rắc thêm một ít bột rong biển và cá bào để trang trí cho bánh xèo
Chúc các bạn ngon miệng với món bánh xèo Nhật Bản..!!
Số lượng :
Tổng tiền :