-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Bột nếp ShiraTamako dùng để làm bánh mochi hay các loại bánh wagashi khác
Thông số sản phẩm
Thương hiệu |
Kawamitsu |
Đặc tính sản phẩm |
Bột làm bánh mochi |
Hướng dẫn sử dụng |
Dùng làm bánh ngọt Nhật Bản hoặc chế biến món ăn |
Hướng dẫn bảo quản |
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát |
Quy cách đóng gói |
Bịch |
Thành phần nguyên liệu |
Bột gạo nếp Nhật Bản 100% |
Hạn sử dụng |
In trên bao bì |
Khối lượng |
200G |
Xuất xứ |
Nhật bản |
Thông tin sản phẩm
Bột nếp Shiratamako (白玉 粉) là một loại bột gạo nếp Nhật Bản (còn được gọi là bột gạo ngọt) được làm từ mochigome (も ち 米 / 糯米, gạo nếp hạt ngắn , tròn Nhật Bản ). khác loại bột nếp làm từ hạt dài như Việt Nam ở kết cấu và hương vị, Bột nếp Việt Nam không dùng để làm các loại bánh Wagashi của Nhật, điều đó nghĩa là khi bạn muốn làm bánh Nhật tức nhiên phải sử dụng bột nếp Nhật Bản.
Bột nếp ShiraTamako để làm bánh Mochi
Không giống như bột mochiko, cũng là một loại bột gạo nếp khác, tuy nhiên bột nếp shiratamako trải qua một quá trình xử lý đặc biệt: rửa, ngâm, nghiền rất mịn trong nước, sau đó chất lỏng được ép, sấy khô và nghiền thành hạt thô.
Mặc dù cả shiratamako và mochiko đều là bột nếp Nhật Bản, tuy nhiên sự khác biệt giữa bánh mochi làm từ những loại bột này rất rõ ràng, đặc biệt là trong kết cấu và hương vị.
Mochi được làm bằng bột nếp shiratamako có kết cấu nẩy hơn, rất mịn, tinh tế và đàn hồi hơn trong khi mochi được làm bằng mochiko ít đàn hồi hơn và mềm nhão hơn, dễ tan trong nước nên bột mochiko thường chỉ sử dụng làm bánh dùng trong ngày.
( wagashi là bánh ngọt Nhật Bản nói chung, trong đó nổi tiếng và được nhiều người Việt Nam chúng ta biết đến đó là bánh mochi)
xem thêm cách làm chi tiết tại: hướng dẫn cách làm bánh mochi |
Chuẩn bị: 100g bột nếp Shiratamako
50g đường ( đường sẽ làm mochi mềm hơn)
100g tinh bột khoai tây Katakuriko
250g đậu đỏ ( anko )
thực hiện:
Trộn bột và đường vào trong một tô, đánh đều. cho 180ml nước vào, đánh tan bột và đường ( nếu quá khô thì thêm nước)nấu chín bột:
- Nếu bạn đang sử dụng lò vi sóng để nấu mochi: dùng bọc thực phẩm để bọc tô bột lại nhưng không bọc quá chặt. Đặt tô bột trong lò vi sóng và đun nóng ở 1100w trong 1 phút. Lấy ra và khuấy bằng thìa cao su ướt. Lặp lại cách nấu: Đậy lại và nấu trong 1 phút rồi khuấy và cuối cùng đậy nắp và nấu trong 30 giây. Lấy Mochi ra trở bánh rồi cho lại vào lò viba trong 30-40 giây nữa cho chín đều.
- Sử dụng nồi hấp: dùng khăn đậy tô để hơi nước không rơi vào tô bột, hấp trong 15 phút, trong quá trình hấp, dùng thìa cao su ướt khuấy bột.
Cán bột:
Tráng bên dưới một lớp tinh bột khoai tây, sau đó để bột mochi đã nấu vào. Rắc thêm một lớp tinh bột khoai tây lên trên bột và cán mỏng bột. Sau đó cắt thành hình tròn và bắt đầu gói nhân đậu đỏ vào.
Thế là hoàn thành.
Bảo quản bánh nơi khô mát hoặc ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong 2 ngày.
Bạn có thể cho thêm màu vào bột và thay đổi nhân bánh tùy thích sẽ giúp bánh có nhiều màu sắc đẹp mắt cũng như mùi vị hấp dẫn hơn.
Hiện tại web moshimoshi.vn đang có bán bột nếp, bột mì, bột làm bánh mochi... các loại nhập khẩu từ Nhật đảm bảo chất lượng cho bạn thoải mái chọn lựa nhé.
Số lượng :
Tổng tiền :