-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Chả cá Nhật Bản thường gọi chung là Surimi là một loại thức ăn truyền thống của người Nhật Bản được làm chủ yếu từ thịt các loại cá da trơn màu trắng được đánh nhuyễn ra rồi trộn với các loại gia vị khác. Chả cá được hấp chín, chiên hoặc nướng.
Chả cá Nhật Bản từ xa xưa đã có hình dạng thon dài được ví như cây đuôi mèo (Cattail). Hầu hết những loại chả cá ở phương Đông đều được bắt nguồn từ Trung Quốc.
Theo Cơ quan dữ liệu dinh dưỡng Hoa Kỳ, chả cá Nhật Bản chứa khoảng 76% nước, 15% protein, 6,85% cacbonhydrat và 0.9% chất béo.
Ở Nhật Bản chả cá được ăn theo cách riêng như một món ăn riêng biệt mà không dùng để bắt chước các món ăn giả chua như thanh cua, bào ngư hay tôm khác.
Chả cá Kamaboko là một loại chả cá Surimi được làm từ thịt của những loại cá tươi có màu trắng được nghiền nát và trộn với các gia vị khác. Chả cá Kamaboko thường được nấu chín và có hình dạng thon dài giống như chiếc bánh nên chả cá Kamaboko còn được gọi là bánh cá - Fish cake. Trên thực tế thì không có tên gọi chính xác để dịch được từ kamaboko nên người ta chỉ gọi là chả cá Kamaboko.
Một số hình ảnh của món chả cá Kamaboko đầu tiên xuất hiện vào thời Heian. Chiếc chả cá đầu tiên này được quấn quanh đầu của một thanh tre nên người ta gọi nó với một tên gọi đặc trưng là đuôi mèo (cattail).
Trãi qua giai đoạn Edo thì miếng chả cá Kamaboko được đặt trên gỗ tuyết tùng và người ta gọi nó là chikuwakamaboko.
Công ty sản xuất chả cá đầu tiên xuất hiện ở Nhật Bản cách đây khoảng 600 năm tại tỉnh Kanagawa có tên là Minoyakichibeeshouten (美濃屋吉兵衛商店 - みのやきちべえしょうてん)
Vào những ngày đầu tiên khi xuất hiện, chả cá Kamaboko được xem là một món ăn đắt đỏ vì thời đó giá thịt cá trắng có giá rất cao. Cùng vì thế mà món ăn Kamaboko được xem như một buổi tiệc sang trọng, một món quà quá xa xỉ. Chả cá kamaboko thường được sử dụng trong các buổi tiệc lớn của các lãnh chúa và được xem là món ăn khoái khẩu của họ lúc bấy giờ.
Chả cá Kamaboko có 2 màu chính là màu trắng và đỏ, đây là 2 màu biểu trưng cho sự may mắn nên cũng được sử dụng vào dịp đầu năm hoặc đám cưới của người Nhật Bản.
Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của chiếc bánh cá Kamaboko nhà sản xuất khuyên nên ăn chả cá với bề dày lý tưởng là 12mm khi ăn không. Hoặc có thể cắt lát mỏng 3mm để thay cho miếng jambon, đôi khi có thể cắt hạt lựu dày khoản 15mm để thêm vào món Salad.
Lưu ý: Chả cá Kamaboko chứa rất nhiều protein nên chịu ảnh hưởng về nhiệt rất mạnh mẽ nên ăn ở nhiệt độ mát, hoặc hâm nóng bề mặt thật nhanh
Chả cá Naruomaki hay còn gọi là Naruto là một loại của chả cá Kamaboko. Cũng giống như chả cá Kamaboko, Narutomaki được làm từ thịt của nhiều loại cá da trơn màu trắng trộn với những loại gia vị khác.
Mỗi lát của chả cá Narutomaki đều có hình xoáy ốc bên trong nên còn gọi là chả cá xoắn. Hình ảnh xoáy ốc này được biểu trưng cho những xoáy nước ở biển Naruto giữ đảo Awaji và đảo Shikoki Nhật Bản.
Bằng cách tạo ra 2 loại bột cá có màu trắng và màu hồng từ thịt các loại cá da trơn. Sau đó cuộn chúng vào nhau theo hình xoáy ốc rồi đem hấp chín là đã có ngay một thanh chả cá Narutomaki đơn giản.
Chả cá Kamaboko thường có giá từ 35.000đ/thanh 160g, với những loại chả cá Kamaboko đỏ thì có mức giá cao hơn từ 70.000đ/thanh 120g.
Ngoài ra còn nhiều loại chả cá khác với nhiều mức giá và cách sử dụng khác nhau có thể xem thêm bên dưới.
Hiện nay, các loại chả cá Nhật Bản đều được phân phối chính bởi moshimoshi.vn như chả cá Kamaboko, chả cá xoắn Narutomaki, chả cá nướng và rất nhiều loại chả cá khác dùng để làm mì, súp, lẩu hoặc chế biến tùy ý...
Địa chỉ mua chả cá Nhật Bản tại 232 Nguyễn Văn Quỳ, phường Phú Thuận, Quận 7. Lưu ý đây là văn phòng làm việc, quý khách vui lòng đặt hàng tại website chúng tôi sẽ giao hàng sau khi nhận được đơn hàng.
(Đang cập nhật...)
Số lượng :
Tổng tiền :