-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Trở lại danh mục: Trứng cá Nhật Bản
Trong tiếng Nhật từ Tobiko có hàm ý là chỉ một loại cá có cánh và có thể bay, tên tiếng việt là cá chim hoặc cá chuồn. Loại cá này là một thành phần phố biến trong việc tạo ra món Sushi.
Về cơ bản người Nhật chỉ sử dụng trứng cá để làm sushi, trứng cá có kích thước nhỏ, trung bình từ 0,5-0,8 mm. Trứng tobiko thường có kích thước lớn hơn trứng cá masago và nhỏ hơn trứng cá hồi, tuy nhiên về màu sắc thì trứng tobiko có màu tự nhiên là màu cam không giống như trứng masago phải được tẩm màu và gia vị khác. Ngoài ra trứng cá chuồn có vị khói, mặn nhẹ và rất giòn.
Trong tự nhiên trứng cá chuồn tobiko có thể thay đổi màu sắc của nó nhưng trong ẩm thực Nhật để có những màu sắc bắt mắt người đầu bếp thường sử dụng thêm các màu như màu của mực để cho trứng cá có màu đen, màu yuzu để làm cho trứng cá có màu cam nhạt thậm chí người ta có thể sử dụng màu của wasabi để trứng cá màu xanh lá và vị cay nồng đặc trưng của mù tạt.
Số lượng :
Tổng tiền :