slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Gia Vị Rắc Lên Cơm

Xem sản phẩm bên dưới

Gia vị rắc cơm là gì?

Gia vị rắc cơm trong tiếng Nhật được gọi là Furikake là một loại thực phẩm truyền thống của người Nhật Bản được chế biến lần đầu tiên bởi dược sĩ Suekichi Yoshimaru tại Quận Kumamoto vào những năm 1912 -1926. 

gia vị rắc cơm furikake

Gia vị rắc cơm Furikake (振 り 掛 け / ふ り か け) là một loại gia vị được làm từ hỗn hợp nhiều gia vị khác nhau như cá khô, hạt rau củ, rong biển, cá hồi sấy khô, shiso, bột miso, rau và nhiều hỗn hợp khác.

Hỗn hợp của gia vị rắc cơm Furikake được sấy khô và cắt thành nhiều mãnh vụng có màu sắc rất sặc sỡ. Vị của nó thường mặn có mùi vị của cá hoặc hải sản, một số loại gia vị khác lại có vị cay.

Lịch sử về món gia vị rắc cơm Nhật Bản

Lịch sử Nhật Bản vào những năm 1912 đến 1926 thời kỳ Taisho đã trải qua nạn đói và thiếu hụt canxi hết sức nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề dinh dưỡng cho một lượng lớn dân số Nhật Bản lúc bấy giờ, một dược sĩ sinh sống tại quận Kumamoto tên là Suekichi Yoshimaru đã triển khai một dự án tập hợp tất cả các nguyên liệu cơ bản như xương cá, hạt mè, rong biển và nhiều loại bột khác thành một. Hỗn hợp này được gọi là Gohan No Tomo là phiên bản đầu tiên của gia vị rắc cơm Furikake.

Gohan No Tomo được hiểu theo tiếng Việt là "Bạn với gạo" vì sản phẩm gia vị rắc cơm này được dùng chủ yếu cho món cơm trắng. Sau này, một công ty thực phẩm tại Kumamato đã mua lại dự án này với mục đích thương mại, sản phẩm đầu tiên được đựng trong một cái bình với cái cổ nhỏ nhằm ngăn chặn sự ngấm hơi nước.

gia vị rắc cơm gohan no tomo

Vài năm sau đó một công ty khác ở thành phố Fukushima đã phát triển thêm một hỗn hợp gia vị rắc cơm khác được sử dụng từ thịt cá rô phi trắng, bột kombu và một số thành phần được đun sôi khác. Sản phẩm này được đặt tên khá ngộ nghĩnh là Koke Wa Umai có nghĩa là "Đây là tốt" được phổ biến và bán đại trài. Ban đầu sản phẩm "Đây là tốt" có mức giá khá cao chỉ dành cho những gia đình giàu có sử dụng, nhưng dần về sau sản phẩm này đã được áp dụng rộng rãi cho mọi người dân ở Nhật Bản.

Mãi cho đến những tháng cuối năm 1948, một công ty có tên là Nissin Foods đã sản xuất gia vị rắc cơm với tên gọi Furikake với quy mô lớn ở Nhật Bản nhằm tránh tình trạng suy dinh dưỡng lan rộng. Sản phẩm này dựa trên tiêu chí cung cấp chất dinh dưỡng, protein và canxi được sử dụng rộng rãi, thậm chí nó còn được sử dụng trong quân đội Nhật Bản. Kể từ đó thuật ngữ Furikake mới được sử dụng rộng rãi và được biến thể thành nhiều loại gia vị rắc cơm khác nhau nhằm phục vụ nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau như gia vị rắc cơm cá hồi, gia vị rắc cơm rau củ, rong biển, cá...

Cách dùng gia vị rắc cơm của nhật

Gia vị rắc cơm chủ yếu được sử dụng để ăn chung với cơm trắng nóng hổi là chính. Một gói gia vị rắc cơm có thể sử dụng cho nhiều chén cơm. Rắc một ít gia vị rắc lên cơm là có thể sử dụng ngay giống như một loại thực phẩm thực sự. Ngoài ra có thể sử dụng gia vị rắc cơm trộn đều với cơm để làm món cơm nắm Nhật Bản (Orinigi) hoặc sử dụng rắc lên rau củ, salad, một số loại gia vị rắc cơm khác còn được sử dụng để chiên với trứng rất bổ dưỡng và tiện dụng.

cách sử dụng gia vị rắc cơm

Giá gia vị rắc cơm

Gia vị rắc cơm thường có khối lượng trung bình từ 30 gram đến 33gram/sản phẩm với giá chỉ 55.000đ/gói với đầy đủ hương vị rau củ và cá. Ngoài ra còn có một số loại gia vị rắc cơm như chà bông cá hồi, cá chà bông với giá từ 95.000đ/hũ 52g rất hữu dụng và bổ dưỡng.

Mua gia vị rắc cơm ở đâu?

Gia vị rắc cơm hiện đang được bán bởi moshimoshi.vn với nhiều loại khác nhau dành cho người ăn chay và ăn mặn nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng bên trong sản phẩm. Để đặt mua sản phẩm gia vị rắc cơm Nhật Bản vui lòng đặt hàng tại moshimoshi.vn hoặc gọi điện trực tiếp đến hotlien 0902 515 699 để được tư vấn hỗ trợ và thông báo phí vận chuyển.

(Đang cập nhật...)

Bộ lọc

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng:

Tổng tiền:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: