slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Bột Chiên Tempura

Xem sản phẩm bên dưới

Tempura là món ăn được chiên của Nhật Bản, có thể nói Tempura là món ăn chiên khá nổi tiểng và mang đậm hình tượng của xứ sở hoa Anh Đào. Tuy Tempura được khai sinh sau món Sushi nhưng nó lại mang đến một sự trải nghiệm khác từ hương vị cho đến cách chế biến, đây chính là lý do mà người nước ngoài mê mẫn món bột chiên Tempura hơn cả người Nhật.

Văn hoá ẩm thực trên thế giới hơn phân nữa được xuất phát từ Trung Quốc trong đó có cả các món chiên. Vào những thế kỉ đầu tiên người Nhật mang theo công nghệ chiên từ Trung quốc vào Nhật Bản, thời đó những món dùng nguyên liệu từ dầu ăn, dầu rán luôn đắt đỏ, chỉ có những ngôi chùa lớn mới thường xuyên sử dụng dầu để chiên. Tuy nhiên dần về sau khi hội nhập văn hoá Châu Âu thì dầu thực vật trở nên phổ thông và những món chiên xào lại về với quần chúng lao động tay chân. Đến thời điểm này món Tempura đã được lan truyền khắp nước Nhật và trở thành một xu hướng nấu ăn mới đưa món Tempura thoát khỏi cái bóng của Sushi và tạo nên dấu ấn đối với thực khách nước ngoài.

Tempura được phổ biến nhiều nhất ở thành phố Tokyo, từ những xe đầy ở vỉa hè cho đến các nhà hàng sang trọng tại Nhật Bản đâu đâu cũng tràn ngập món ăn chiên bột Tempura.

Từ đó, những bữa tiệc sang trọng ở Nhật Bản thường sử dụng nguyên liệu đó là thứ bột được làm từ từ hỗn hợp Koromon (trứng gà, bột mì nước đá và một số gia vị khác). Người ta chỉ cần cho ít bột Tempura trộn với nước cho tới khi bột trở nên sệt và nhảo vậy là đã có một mẻ rán tuyệt vời. Những món ăn được chiên từ bột Tempura rất đa dạng như hải sản: tôm, mực cua, sò, cá… đến những loại thực vật, rau củ như: cà rốt, ớt xanh, ớt chuông, đậu bắp, cà tím, nấm… thậm chí đến những củ khoai cũng được dùng để chiên Tempura.

Những loại rau quả và hải sản trên chỉ cần làm sạch sau đó để khô rồi nhúng qua 1 lớp bột chiên Tempura… Ban đầu cứ nghĩ đây là một món chiên bình thường như ở Việt Nam nhưng không hẳn thế, mùi vị từ món chiên Tempura rất khác biệt, nó nỏng hổi, béo, và giòn, tan ngay trong lần cắn đầu tiên.

Tuy nhiên, bột chiên Tempura còn được trộn thêm một số loại hạt giòn tan khác khi chiên sẽ giúp cho món ăn trở nên đặc biệt hơn

Ở Nhật nổi tiếng về những món cá sống, nhưng một số thực khách thực sự không thể chịu nổi mùi tanh của cá dù đã qua sơ chê tẩy mùi, nhưng họ lại thích những món cá dùng bột chiên Tempura để rán bởi mùi vị của cá sau khi được chiên bằng thứ bột này rất quyến rũ.

Khi sử dụng bột chiên không hết người Nhật thường dùng một tô nước đá sau đó đặt phần dư Tempura bên trên là có thể giữ bột chiên Tempura ở dạng lạnh và sử dụng sau đó.

Để chiên Tempura người ta thường dùng dầu thực vật, đôi lúc lại sử dụng dầu mè, chiên ở Nhiệt độ 160-180 độ C còn tuỳ thuộc vào nguyên liệu. Sau khi chiên, món ăn có màu vàng rực, bắt mắt, mùi thơm phản phất, thường thì Tempura được sử dụng chung với các món Mì Nhật Bản như Udon, Soba

Để món bột chiên Tempura trở nên đặc biệt thì nước chấm cũng là phần tạo nên đặc trưng của nó, nước chấm phải sử dụng loại nước tương Nhật, được pha loãng ra và cho một chút rượu nấu ăn mirin, đây là thành phần quan trọng nhất trong ẩm thực Nhật Bản, cuối cùng là khuấy đều.

Tempura là một món ăn chiên vì thế khi trang trí món ăn người ta thường sử dụng thêm một số loại rau khác để trang trí ví dụ như một ít là tía tô, một ít hoa dại sẽ làm cho đĩa thức ăn trở nên bắt mắt.

(Đang cập nhật...)

Bộ lọc

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: