slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Cá trích ép trứng

Xem sản phẩm bên dưới

Trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản vào các dịp lễ đặc biệt và quan trọng, người Nhật sẽ thường chuẩn bị một vài món ăn truyền thống mang ý nghĩa đem lại may mắn, sung túc, hạnh phúc cho cả gia đình. Trong đó không thể không kể đến món Cá trích ép trứng là một món ăn đặc sắc và không kém phần thú vị lạ mắt khi thưởng thức.

Cá trích ép trứng là gì ?

Cá trích ép trứng tên gọi Kazunoko Nishin là phi lê cá được đem đi ngâm giấm. Phía trên là cá trích, còn phía dưới được ép trứng cá chuồn (hay còn gọi là trứng tobiko ), một loại trứng cá có kích thước nhỏ và giòn như trứng tôm ( trứng ebiko ) nhưng lớn hơn một tí.

“Kanzunoko” trong tiếng Nhật mang ý nghĩa là “nhiều con”, một túi cá trích có hơn 100.000 trứng. Vì thế trứng cá trích được xem là biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở của con người, sự thịnh vượng của gia đình. Sau khi thu hoặch cá trích sẽ được mang đi ngâm với nước muối, rửa sạch và đông lạnh chúng. Ngoài ra còn có thể chế biến theo những cách khác như ngâm với rượu sake nấu ăn + mirin, nước tương, daishi,…

Cá trích ép trứng Nhật Bản là sự hòa quyện tinh hoa của hai thành phần trên tạo nên một món ăn cực kì thơm ngon, có đầy đủ các vị đặc trưng chua, ngọt, dẻo, thơm mà ai cũng bị cuốn hút theo, nó vừa kết hợp được vị béo béo của cá trích ngâm giấm và vị giòn ngọt của trứng cá chuồn.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại cá trích ép trứng phổ biến nhất là:

  • Cá trích vàng mang hương vị nguyên bản tự nhiên.
  • Cá trích đỏ mang vị gừng hồng muối
  • Cá trích xanh mang vị nồng cay của wasabi (mù tạt)

cá trích ép trứng

Công dụng và lợi ích của món món ăn này

Đối với người Nhật Bản thì cá được xem là một giống loài thông minh nên các món ăn từ cá cũng rất có lợi cho người sử dụng. Bên cạnh đó theo các nghiên cứu khoa học của các chuyên gia thì trong các loại cá nói chung và cá trích nói riêng có chứa rất nhiều Omega 3, một dạng axit béo giúp sản sinh ra DHA hỗ trợ phát triển và tăng cường não bộ, cân bằng huyết áp và tim mạch,… và vitamin D bổ sung cho sự phát triển của xương.

Cụ thể cá trích ép trứng còn có những công dụng đặc biệt sau đây:

  • Hỗ trợ tăng sức khỏe cho thai nhi: Nhờ vào hàm lượng Omega 3 dồi dào mà cá trích ép trứng cung cấp nên thai nhi sẽ có sự phát triển tối ưu về mặt trí não ngay từ trong bụng mẹ. Theo khoa học thì việc sử dụng dầu cá sẽ giúp cho thai nhi có giấc ngủ tốt hơn và ổn định cao hơn.
  • Giảm thiểu nguy cơ tiềm tàng các vấn đề về Gan: Omega 3 cũng giúp giảm tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan, tỷ lệ người dùng cá trích, cá thu, … mắc bệnh ung thư gan thấp hơn người bình thường đến 40%. Dùng cá trích ép trứng còn có tác dụng ngăn ngừa viêm gan phát triển thành ung thư.
  • Đẩy lùi nguy cơ về bệnh tim mạch: Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng dùng cá trích ép trứng giảm hàm lượng cholesterol gây hại cho cơ thể và dần biến mất. Như đã biết cholesterol là thành phần chính dẫn đến các bệnh về tim mạch như xơ vữa động mạch,…Tinh dầu từ cá trích cũng làm giảm hàm lượng chất béo từ đó là giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường.
  • Với những lợi ích trên thì moshimoshi thiết nghĩ các bà nội trợ thông minh nên bổ sung loại thực phẩm này và thực đơn của gia đình để vừa có thể một món ăn cực kì mới lạ, độc đáo, lại vừa có thể tăng cường sức khỏe cho cho những người thân yêu trong gia đình mình đúng không nào?

Cách ăn cá trích ép trứng cũng khá là đơn giản và tiện lợi vì đây là một món ăn sống trực tiếp và đã được sơ chế từ đầu. Cá trích ép trứng được ăn kèm với cơm năm hay phi lê cá hồi đều hấp dẫn không kém.

  • Cá trích ép trứng làm cơm cuộn: Đặt miếng Cá trích ép trứng lên trên bề mặt cơm dẻo sau đó dùng rong biển nắm thành khối thật chặt và thưởng thức, đây là kiểu phổ biến ở các nhà hàng dù lớn hay nhỏ.
  • Cá trích ép trứng kết hợp rong nho: món ăn này vừa có vị ngon ngọt của cá trích vừa có độ giòn của rong nho bổ dưỡng. Các protein, vitamin, và khoáng chất trong cá trích cùng các sắc tố giúp trẻ hóa làng da và canxi bổ sung cho cơ thể thì đây có lẽ là một sự kết hợp không thể tuyệt vời hơn mà thiên nhiên dành tặng cho con người.

Cả hai món trên bạn đều có thể sử dụng nước chấm là các loại nước tương hảo hạn truyền thống để tăng bị tươi ngon, béo ngây, giòn và dẻo của cá tươi sống. Hoặc bạn có thể kết hợp thêm với các loại gia vị như gừng,.. và tất nhiên không thể thiếu wasabi, một loại gia vị đặc trưng của xứ sở Phù Tang, làm vị tanh của thịt cá sống biến mất chỉ còn lại vị tươi ngon của hải sản. Chắc hẳn sự kết hợp này sẽ làm vừa lòng thực khách xa gần.

Đối với những bạn thích món ăn Nhật Bản thì Cá trích ép trứng được xem là một món ăn ưa thích hàng đầu. Chính vì thế á trích ép trứng là món ăn có lượng thực khách dùng cao thuộc dòng shasimi, các món ăn Nhật được làm từ thực phẩm tươi sống như cá, hải sản,… trong các nhà hàng sushi lớn ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.

Nơi bán cá trích ép trứng

Cá trích ép trứng cùng với rất nhiều giá trị dinh dưỡng và hương vị tuyệt hảo mà nó mang lại đã và đang là một món ăn mà nhiều người lựa chọn. Còn bạn, bạn ưa thích màu vàng tự nhiên truyền thống, màu đỏ hồng gừng cay nhẹ thú vị hay màu xanh cay nồng wasabi xộc lên mũi đánh thức mọi giác quan? Nếu bạn còn băng khoăn về việc mua cá trích ép trứng ở đâu? hãy đến ngay https://moshimoshi.vn/ thưởng thức món cá trích tươi sống với chất lượng tuyệt vời và tìm ra hương vị ưa thích cho mình nhé. Moshimoshi.vn là đơn vị phân phối cá trích ép trứng nhập khẩu từ Nhật Bản, đảm bảo chất lượng và hương vị.

Món cá trích ép trứng là sản phẩm đông lạnh vì thế không thể gửi đi xa hoặc qua đêm, quý khách vui lòng đặt hàng trước tại moshimoshi.vn, chúng tôi sẽ chủ động liên hệ và giao hàng cho quý khách. Liên hệ đặt hàng, Hotline 0902 515 699.

Moshi Moshi

(Đang cập nhật...)

Bộ lọc

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng:

Tổng tiền:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: