slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

RƯỢU SAKE JUNMAISHU

Tên đầy đủ của loại Sake này là Gassan Tokubetsu Junmai, và một khi đã có chữ Tokubetsu – có nghĩa là ‘đặc biệt’ – thì loại Junmai này chắc chắn sẽ có điểm gì đó rất khác biệt so với các dòng Junmai khác. Có thể là ở loại gạo thượng hạng, hoặc tỉ lệ mài gạo cao dẫn tới độ tinh khiết cao, hay hương vị sáng tạo khác với những dòng còn lại của nhà Gassan. Độ sánh của dòng Sake này vừa đủ để bổ trợ cho sự khiêm tốn trong thành phần và kết cấu của nó. Quận Shimane sử dụng loại gạo Sake “Gohyakumangoku” và nước mềm để sản xuất rượu. Người thưởng thức có thể cảm thấy sự kết hợp giữa vị ngọt thanh thoát và sự kích thích vị giác một cách nhẹ nhàng sau khi uống loại Tokubetsu Junmai này. Mặc dù vậy, sự ‘đặc biệt’ vẫn chủ yếu dựa vào cảm nhận của mỗi người thưởng thức bởi họ không đề lên nhãn rằng loại rượu ‘đặc biệt’ ở điểm nào.

Bên cạnh đó, nhãn của Gassan Tokubetsu Junmai mang một tông màu xanh lá, màu của sự mới mẻ, của thiên nhiên rất thanh tĩnh và yên bình. Màu sắc của nhãn cũng phần nào nói lên cảm giác mà loại rượu Sake này mang lại cho người thưởng thức: sự hòa điệu của ngọt và cay cùng với độ sánh vừa phải.

Mùi
Aroma

Mùi thơm quả dưa lê tươi đặc trưng của nhà Gassan nhẹ nhàng phảng phất.

Vị
Taste

Rất lạ và đặc biệt, vừa uống có chút vị chát, sau đó vị ngọt và cay lần lượt đến. Sau khi uống vẫn còn đọng lại vị ngọt nhẹ.

Đặc điểm
Characters

Độ sánh trung bình, trung tính, dùng nóng lạnh đều được.

Nhờ sự kết hợp giữa vị cay và ngọt nên có thể kết hợp với nhiều loại ẩm thực Nhật khác nhau, đặc biệt là món ăn có vị nhạt, vừa phải. Nếu món ăn có vị mặn thì nên là muối chứ không nên là nước tương. Ví dụ như gà nướng muối (Salt Yakitori) chứ không nên gà nướng cùng nước tương (Soy sauce Yakitori).

Dòng rượu
Category
Junmai
Loại gạo
Rice

Gạo Gohyakumangoku:

được xếp vào một trong những loại gạo Sake hàng đầu, đóng vai trò rất quan trọng và cần thiết trong ngành công nghiệp sản xuất rượu Sake. Thường tập trung ở những quận lớn nổi tiếng với rượu Sake và Niigata là một trong số đó. Loại gạo Sake này giúp tạo ra những dòng Sake vị thanh với độ tinh khiết cao.

Tỷ lệ mài gạo
Rice Milling
60 %
Nồng độ rượu
Alcohol
16 độ (16%)
Dung tích hiện có
Availability

1800ml: 6 chai / thùng (6 btls / case)
720ml: 12 chai / thùng (12 btls / case)

Cảm giác khi uống
At a glance

Nguồn: Nakama

Bộ lọc

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng:

Tổng tiền:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: