slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Nấm Đông Cô và Rau

Nấm đông cô hay còn gọi là Nấm hương. Nấm hương có dạng như cái ô, đường kính 4–10 cm, màu nâu nhạt, khi chín chuyển thành nâu sậm. Nấm hương có một chân đính vào giữa tai nấm. Mặt trên tai nấm màu nâu, mặt dưới có nhiều bản mỏng xếp lại. Trên mặt nấm có những vảy nhỏ màu trắng. Thịt nấm màu trắng, cuống hình trụ. Nấm mọc ký sinh trên những cây có lá to và thay lá mỗi mùa như dẻ, sồi, phong. Loài nấm này mọc hoang nhiều ở Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Nấm hương chứa khá nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin, chẳng hạn như vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê... Nó có khoảng 30 enzym và tất cả các acid amin tối cần cho cơ thể (tức là những acid amin mà cơ thể không tổng hợp được). Nấm cũng có một số alcool hữu cơ mà khi nấu chín, các alcool này biến đổi, tạo thành mùi thơm đặc biệt của nó.

Các nhà khoa học đã chiết xuất được chất Lentinan và Lentinula Edodes mycelium (LEM) từ nấm hương. Đây là 2 chất chính tạo nên tác dụng dược lý của loại nấm này. Một nghiên cứu tại Nhật cho thấy, những bệnh nhân ung thư đang hóa trị nếu dùng thêm Lentinan thì hiệu quả hóa trị sẽ tăng lên, khả năng sống sót cao hơn và sự tiến triển của ung thư sẽ bị kìm hãm. Vì vậy ở Nhật, Lentinan đã được chấp nhận như một liệu pháp phụ trợ trong tiến trình dùng hóa trị liệu.

Trong 100g nấm đã sấy khô có khoảng 12,5 g chất đạm, 1,6 g chất béo, 60 g chất đường, 16 mg can-xi, 240 mg kali và 3,9 g sắt, các vitamin.

Từ nấm đông cô có thể chế biến ra vô số món ăn ngon miệng kể hoài không hết như:

  1. Ragu gà
  2. Canh gà hầm nấm đông cô
  3. Nấm đông cô kho
  4. Chả thịt gà nấm đông cô
  5. Giò heo nấu nấm đông cô và tóc tiên
  6. Canh cải thìa nấm đông cô


Ngoài ra, Nhật Bản còn có các loại rau đặc trưng khó thể tìm được ở bất cứ nơi đâu khác như măng, nụ gừng, HOJISHO, lá Konome, và đặc biệt là Củ Ngưu Bàng,… Củ Ngưu bàng là một vị thuốc được dùng rộng rãi ở Nhật Bản và Triều Tiên. Nó mang nhiều dương tính và tạo kiềm cho máu, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, rất tốt cho người ăn chay trường và người bệnh và là một trong những loại món ăn quan trọng của Thực dưỡng vì nó tạo KIỀM DƯƠNG - một thứ năng lượng rất quí cho người bệnh và người dư a xít...

Để tìm mua nấm đông cô, củ ngưu bàng hay các loại rau đặc trưng trên xin hãy liên hệ với Moshimoshi.vn, chúng tôi chuyên cung cấp các loại sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản với giá tốt nhất trên thị trường. Chúc quý khách tìm được thứ mình cần!

 

 

Bộ lọc

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: