slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Gạo Nhật Bản Akira Rice 10kg

Thương hiệu: Gạo Nhật Bản | Tình trạng: Còn hàng
280.000₫

Gạo Nhật Bản dẻo , ngọt, mềm cơm...dùng làm sushi hoặc các bữa cơm hằng ngày hay nấu cháo rất tuyệt!


Gọi 0902 515 699 để được trợ giúp 

Gạo Nhật - nguyên liệu không thể thiếu khi làm sushi, cơm nấm Nhật Bản

Sushi là món ăn nổi tiếng khắp thế giới. Hiện nay, để ăn được món Sushi cực kỳ dễ dàng ở các nhà hàng Nhật hay bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn này ngay tại nhà mình nhé. Hương vị của món Sushi khi chấm vào nước tương Nhật và wasabi (mù tạt) quả là một hương vị khiến thực khách khó quên.

=> Mua nguyên liệu làm sushi tại Moshimoshi.vn để đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon, sạch an toàn nhất

món sushi nhật

Thành phần của Sushi không thể thiếu được đó là cơm nấu từ gạo Nhật. Gạo Nhật rất dễ nhận dạng vì có hình dạng to tròn hơn gạo thông thường, đặc biệt khi nấu thành cơm có độ dẻo mềm hảo hạng, độ dẻo này khiến người làm món Sushi dễ dàng cuộn thanh Sushi và khi dùng chung với nước chấm không vị vỡ ra, khi ăn gạo có vị ngọt không bị ngán.

gạo nhật

Lựa chọn loại gạo Nhật nào để làm Sushi

Gạo Nhật Trên thị trường Việt Nam có hai loại là gạo nhập khẩu trực tiếp từ Nhật và loại gạo có giống là của Nhật được đem về Việt Nam gieo trồng. Giống gạo Nhật trồng tại Việt Nam có nhiều phân khúc như: gạo được trồng trung bình 3 tháng cũng có loại trồng 4 tháng tuỳ theo kỹ thuật trồng mà phân chất lượng khác nhau từ loại thấp cấp đến loại thượng hạng. Đặc biệt Moshimoshi.vn chỉ cung cấp loại thượng hạng trồng 4 tháng cho khách hàng từ nhà hàng đến cá nhân để khách hàng có sự cảm nhận tốt nhất về gạo Nhật.

Cách nấu gạo Nhật để có độ dẻo hảo hạng

Vo gạo từ 2 đến 3 lần sau đó nấu với nước tỷ lệ 1:1 (tuỳ theo gạo mới hoặc củ). Nếu gạo dùng làm Sushi thì ngâm gạo nữa tiếng trước khi nấu sẽ khiến gạo trở nên dẻo hơn hoặc sau khi nấu có thể trộn với giấm làm Sushi rất hay, gạo Nhật sẽ phản ứng với giấm khiến gạo trở nên dẻo hơn nếu nấu ít nước và tạo cho gạo có vị ngon hơn.

Công dụng của gạo Nhật:

- Ngoài là nguyên liệu cần thiết để làm sushi, gạo Nhật Bản Akira Rice còn rất ngon cho các bữa ăn hàng ngày trong gia đình, đặc biệt là gạo cho trẻ em, gạo cho người lớn tuổi.

- Gạo Nhật thích hợp để làm cơm nấm, cơm bento vì đặc tính dẽo, ngon kể cả khi cơm để nguội cũng k mất đi vị ngon và độ kết dính

Phân loại Sushi

Ở Nhật Sushi có hàng trăm loại khác nhau tuỳ theo mùa và tay nghề của đầu bếp nhưng quy chung lại thì Sushi được chia ra làm 20 loại chính. Sau đây Moshi Moshi xin được liệt kê (Moshi Moshi sẽ làm một video hoặc bài viết chi tiết hơn về loại Sushi này):

Sake

sushi sake

Tamago

tamago suhsi

Kappa

kappa sushi

Tako

tako suhsi

Ika

ika suhsi

Tekka

sushi tekka

Unagi

Unagi suhsi

Ikura

Ikura sushi

Futo

futo suhsi

Ebi

ebi suhsi

Inari

Inari suhsi

Temaki

temaki sushi

Saba

saba sushi

Toro

toko sushi

Uni

uni sushi

Anago

anago

Hirame

hirame sushi

Masago

masago

California

california sushi

Sushi thứ 20 xin được giữ bí mật cho bài viết tiếp theo nhé

Giá gạo Nhật hiện nay

Thực tế hiện nay người Việt mua gạo Việt, Lào, Thái... không hề rẻ hơn gạo Nhật. Ví dụ hiện nay gạo Việt trên thị trường trong nước có giá trung bình từ 22.000 đến 27.000/Kg. Trong khi đó giá gạo Nhật nhập khẩu có giá khá cao, thường là trên 100.000đ/kg, giá gạo giống Nhật trồng tại Việt Nam trong nước hiện có giá từ 25.000-35.000/1kg cho loại gạo hảo hạng từ đó cho thấy người tiêu dùng chỉ cần bỏ ra thêm số tiền trung bình 5.000VNĐ sẽ có được loại gạo chất lượng dinh dưỡng cao hơn.

Không những thế khách hàng mua gạo Akira tại MoshiMoshi yên tâm vì chúng tôi chuyên cung cấp cho các nhà hàng Nhật lớn trong và ngoài TPHCM vì gạo Akira đã được công bố chất lượng năm 2018.

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: