slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Mắm Mực

Xem sản phẩm bên dưới

Mắm mực là gì?

Cá sống hay bất cứ hải sản tươi sống nào của người Nhật Bản đều đem lại một trải nghiệm đầy thú vị và ngon miệng đối với các du khách nước ngoài.

Những món ăn như sushi, sashimi hoặc những món ăn có hải sản tươi sống khác đều là những món kinh điển và dễ ăn. Tuy nhiên có một món hải sản tươi sống khác có tên là Shiokara lại là một món ăn mang đến sự "khủng kiếp" đối với các du khách.

mắm mực ika no shiokara

Shiokara được dịch đại thể là mắm, mắm của người Nhật Bản được làm từ thịt của các loại hải sản khác nhau như cá hồi, cá ngừ, cua nhưng thường thấy nhất lại chính là mực ống được cắt nhỏ sau đó được ngâm với nội tạng của chính nó rồi thêm khoảng 10% muối và các thành phần khác chẳng hạn như ớt, wasabi, mrrin đôi khi vỏ yuzu cũng được thêm vào và lên men trong khoảng thời gian 1 tháng. Một shiokara thực thụ được lên men như thế trong 6 tháng.

Cách thưởng thức mắm mực

Hương vị của mắm mực shiokara có mùi vị mặn, hơi cay, sệt và có mùi rất đặc trưng. Món mắm mực Nhật Bản thường được phục vụ với một phần nhỏ đi kèm với món ăn khác và đồ uống.

mắm mực nhật bản

Cái nhìn đầu tiên về món mắm Nhật shiokara trông không hấp dẫn lắm tuy nhiên mắm mực có rất nhiều loại bạn nên lựa chọn loại phù hợp với vị của mình

Ở Nhật, món mắm mực thường rất mặn nên người chủ của tiệm thường phục vụ món này với rượu sake. Càng dùng nhiều mắm mực thì càng khát nước và uống nhiều rượu sake hơn. Người Nhật rất tự hào về món mắm mực này chính vì thế một chén nhỏ chứa đầy shiokara là một sự chào đón nồng nhiệt đối với người Nhật.

Đối với người Nhật thì mắm mực ika no shiokara và rượu sake là 2 hình ảnh gắn bó mật thiết với nhau vì thế nếu thưởng thức món mắm mực thì đừng quên sử dụng thêm những cốc sake ngọt ngào.

Nguồn gốc món mắm mực Nhật Bản

Phần lớn các món mắm Nhật Bản đều có lịch sử lâu đời (khoảng thế kỉ 11) trong đó món Ika no Shikara (mắm mực) là món có lịch sử lâu đời nhất và được ăn phổ biến nhất.

Dinh dưỡng từ món mắm mực

Vào mùa đông món Shiokara là một trong những nguồn dinh dưỡng tuyệt vời đối với người Nhật Bản, nó cung cấp nhiều protein, vitamin, chất béo và calo. Tuy nhiên việc sử dụng nhiều muối gây ảnh hưởng ko tốt đến ức khỏe nên hạn chế sử dụng thường xuyên món mắm mực sẽ tốt hơn.

(Đang cập nhật...)

Bộ lọc

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: