slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Bột làm bánh Takoyaki

Xem sản phẩm bên dưới

Trong nền ẩm thực Nhật Bản có rất nhiều các loại bánh độc đáo, luôn gây ấn tượng với thực khách bởi vị thanh tao cũng như mùi vị phù hợp theo từng mua. Có thể kể đến từ bánh nhân ngọt như Mochi, Matcha, Dorayaki,… đến các loại bánh nhân mặn như Okonomiyaki, Oyaki,… và tất nhiên không thể thiếu món ăn có thể khiến bạn yêu thích ngay từ lần đầu nếm thử đó chính là bánh bạch tuột takoyaki – một loại bánh được làm từ bột làm bánh takoyaki

Bánh bạch tuột takoyaki là gì?

Bánh Takoyaki là một loại bánh nướng dạng hình tròn nhỏ được làm bằng bột mì hoặc bột làm bánh takoyaki bên trong có nhân chính là bạch tuột thái nhỏ, ngoài ra tùy nơi còn có thể cho thêm một vài nguyên liệu khác như hành tây, cải, nấm, tôm,…ăn kèm với nước sốt sẽ tạo nên từng hương vị khác biệt.

bột làm bánh takoyaki

 

Trong tiếng Nhật, tako có nghĩa là bạch tuột, yaki (có nguồn gốc từ yaku) mang ý nghĩa là chiên hoặc nướng. Món bánh takoyaki này không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản mà ngày càng phổ biến đến các nước khác bởi vị ngon khó tả, mềm mại của bột bánh, dai giòn của bạch tuột bên trong.

 

Lịch sử hình thành và phát triển của bánh bạch tuột Takoyaki:

 

Xuất xứ của loại bánh takoyaki này là từ vùng đất Osaka (Nhật Bản), đây được xem như một món ăn vặt phổ biến và được yêu thích tại vùng đất Osaka. Loại bánh này lần đầu tiên được biết đến vào năm 1935, được lấy cảm hứng từ một loại bánh bao nhỏ có nhân là bạch tuột và trứng có tên là Akashiyaki do một người bán món bánh nướng bọc nhân thịt bò trên đường phố tên là Endo Tomekichi sáng tạo ra. Ban đầu món bánh này chỉ nổi tiếng ở một vùng nhỏ là Kansai (Osaka), rồi lan rộng dần ra Kanto và toàn Nhật Bản. Ở xứ sở Hoa Anh Đào người ta rất ưa chuộng món Takoyaki ở lề đường, nhất là vào những ngày trời se lạnh thì việc cầm những xâu bánh Takoyaki nóng hổi trên tay thì thật là thú vị không gì so sánh được.

Thời kì khó khăn vào những năm 1932 thuộc Chiến tranh Thế giới thứ 2, Nhật Bản được nước Mỹ việc trợ cho bột mỳ nên bánh Takoyaki được được chuyển sang làm bằng bột mỳ thay vì bột gạo như lúc mới khai nguyên. Ngày nay, khi muốn làm bánh bạch tuột takoyaki đã đơn giản hơn rất nhiều ta không cần tìm hiểu về cách pha bột mỳ làm bánh takoyaki nữa mà chỉ cần mua gói bột làm bánh takoyaki đóng gói sẵn tại các cửa hàng, bạn có thể tham khảo sản phẩm tại Moshimoshi.

Hướng dẫn cách làm món bánh bạch tuột takoyaki tại nhà:

Trước tiên để có thể làm món bánh này bạn phải chuẩn bị cho mình một bộ dụng cụ làm bánh bạch tuột takoyaki bao gồm những vật dụng cũng như nguyên liệu có sẵn cần thiết sau:

1.Chảo nướng Takoyakiki: với các lỗ nhỏ hình bán nguyệt được làm bằng gang hoặc nhôm được phủ môt lớp flo chống dính, lớp flo chống dính này sẽ hỗ trợ việc lật bánh khi nướng dễ dàng hơn.

 

khay làm bánh takoyaki

Có thể mua khay làm bánh takoyaki tại đây: https://moshimoshi.vn/khuon-banh-takoyaki-pearl-metal-14-lo-den

2.    Cây xiên bánh takoyaki: Dùng để xiên vào bánh giúp trở mặt bánh takoyaki dễ dàng hơn, bánh sẽ chín đều và vàng.

Cây xiên bánh takoyaki

3.Bột làm bánh takoyaki: Đây là một nguyên liệu không thể thiếu khi muốn bắt tay vào làm bánh bạch tuột takoyaki. Loại bột làm bánh này mang hương vị đặc trưng của takoyaki ở Osaka, với loại bột pha sẵn bạn sẽ không cần lo lắng về việc bánh takoyaki của bạn của thể bị chai, hoặc bị mềm nhũn do pha nước với bột mì không đúng liều lượng khi làm món bánh này tại nhà.

4.Cá bào katsuobushi: Sẽ thật là thiếu sót nếu thưởng thức món takoyaki mà không có một ít cá bào rắc lên trên giúp làm tăng thêm vị đậm đà của món ăn.

 

cá bào hana katsuo

5.    Nước sốt takoyaki: Khi dùng món bánh bạch tuột takoyaki người ta khuyên là chỉ nên dùng với một ít nước sốt rưới lên món ăn để đảm bảo có thể thưởng thức tròn vị của món ăn này. Loại sốt này không chứa chất bảo quản nên rất được yên tâm khi sử dụng.

Tiếp theo bạn cần mua một ít nguyên liệu tươi để thực hiện món takoyaki theo tỷ lệ sau:

1.    Bột làm bánh takoyaki: gói 160 gram
2.    Bạch tuột tươi: 120 gram
3.    Trứng: 1-2 quả 
4.    Tôm thẻ: 45 gram 
5.    Hành tây: 50 gram
6.    Phô mai: 2-3 miếng
7.    Các nguyên liệu ưa thích như: Nấm, bắp cải,…
8.    Các loại sốt chuyên dùng: mayonaise, takoyaki,…
9.    Các loại nguyên liệu phụ: cá bào katsuobushi, bột rong biển aonori,..
10.    Dầu ăn, nước,…

Bắt tay vào thực hiện thôi nào !!! 

Bước 1: 
Sơ chế các nguyên liệu như bạch tuột, tôm, rau củ,… mang đi luộc tất cả sau đó thái nhỏ kích thước khoảng 1x1.
Bước 2: Trộn bột làm bánh takoyaki với nước theo tỷ lệ xem trên bao bì, sau đó cho các nguyên liệu vừa thái nhỏ vào trộn đều cho đến khi bột trở nên tương đối đặc.
Bước 3: Dùng cọ phết dầu ăn vào từng lỗ nhỏ hình bán nguyệt trên khuôn làm bánh takoyaki.
Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa trộn vào lần lượt từng khuôn bánh. Bạn nên đổtương đối đầy để khi chính bánh được tròn đầy đặn.
Bước 5: Đặt khuôn làm bánh takoyaki lên bếp nướng trong khoảng 3-4 phút sau đó dùng cây xiên hoặc một cây xiên tre lật mặt bánh lại cho tròn và vàng nâu đều là chín.
Bước 6: Dùng xiên lấy takoyaki ra khỏi khuôn rắc lên một ít cá bào katsuobushi và bột rong biển aonori, rưới đều sốt takoyaki và nước sốt mayonnaise lên trên để cảm nhận thật tròn vị món ăn này.
Lưu ý khi dùng món bánh bạch tuột takoyaki này là không nên dùng khi bánh nguội vì sẽ có vị tanh và mềm, bánh sẽ không còn ngon nữa.

 Cách làm bánh bạch tuột Takoyaki thật đơn giản phải không nào, nhữg nguyên liệu có sẵn cần thiết bạn đều có thể tìm tại http://moshimoshi.vn. Bánh bạch tuột takoyaki không chỉ gây ấn tượng từ hình dạng tròn tròn, láng mịn, đáng yêu mà còn bởi chính hương vị thơm ngon của vỏ bánh giòn và phần nhân luôn nóng hổi của nó. Hãy đểncả gia đình và những người thân yêu của bạn thưởng thức tài nghệ nấu nướng cực đỉnh của bạn với công thức làm món bánh bạch tuột takoyaki đơn giản này nào.

(Đang cập nhật...)

Bộ lọc

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng:

Tổng tiền:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: