-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Khối lượng: 3g
Xuất xứ: Nhật Bản.
Bảo quản: Ở nhiệt đột phòng, tránh ánh nắng trực tiếp
Men làm Natto hay còn được gọi với tên Bacillus Natto là sản phẩm giúp bạn chế biến Natto dễ dàng chỉ với đậu nành. Đồng thời loại men này cũng có thể dùng để làm các loại thực phẩm lên men khác nhau như cơm rượu amazake hay tương nén lên men Tempeh… Chúng được thương hiệu Kawashimaya sản xuất dựa trên nhu cầu của các khách hàng muốn tự làm Natto ngay tại nhà, vì Natto là sản phẩm rất khó bảo quản cũng như vận chuyển đi xa.
Đặc biệt hơn, chỉ với 3g men, chúng ta có thể làm được từ 15 đến 30kg đậu tương lên men Natto. Giúp bạn luôn luôn có món ăn bổ dưỡng này trong nhà để phòng ngừa đột quỵ, cũng như cãi thiện sức khỏe cho gia đình.
So với việc làm Natto bằng rơm hay sử dụng Natto thành phẩm làm “con cái” như Yaourt, thì việc làm Natto bằng men Bacillus có phần đơn giản và dễ thành công hơn. Lượng Enzym Nattokinase được sinh ra từ cách làm này cũng cao hơn hẳn, giúp bạn có được Đậu tương lên men đúng “chuẩn Nhật” một cách dễ dàng.
Bạn chỉ cần thực hiện 5 bước theo hướng dẫn là đã có thể làm Natto.
Nguyên liệu bao gồm:
100 g đậu nành.
0,1 g men Bacillus Natto.
Đậu nành đem đi rửa sạch, sau đó ngâm nước qua đêm (đối với nơi có nhiệt độ thấp nên ngâm khoảng 12 tiếng).
Đậu nành sau khi được ngâm nỡ, thay nước, bắt lên bếp. Tiến hành luộc đậu khoảng từ 2-3 tiếng cho hạt đậu mềm, đừng luộc quá lâu sẽ dẫn tới Natto dễ bị vỡ (Đối với nồi áp suất chỉ cần luộc 30 phút là được).
Trong lúc luộc đậu nành, bạn tiến hành trộn 0,1g bột lên men Natto (Bacillus natto) với một ít nước đã được đun sôi để nguội (vô trùng).
Sau khi đậu nành được nấu chín, cho chúng vào bát hoặc hủ đã được chuẩn bị sẵn. Tiếp theo cho dung dịch men Natto lúc nãy vào. Trộn đều nhẹ nhàng, tránh làm nát đậu.
Bạn có thể sử dụng nồi làm Yaourt để ủ Natto, hoặc sử dụng nước ấm chưng cách thủy để tạo nhiệt. Nhiệt độ thích hợp để lên men Natto là vào khoảng 40-45 độ C.
Đối với phần đậu nành đã chuẩn bị không nên đậy nấp hủ, hãy sử dụng khăn phủ lên (hoặc màng bộc thực phẩm đã đục lỗ). Sau đó đậy nấp nồi làm Yaourt lại, cài nhiệt độ 45 ° C và ủ trong 24 giờ.
*Lưu ý: Với những dụng cụ ủ khác bạn cũng cần để thời gian và nhiệt độ như trên.
Sau 24 giờ, mở nắp Natto đã ủ trước đó. Kiểm tra xem chúng có lên men hay không. Thấy có tơ men Nattokinase và mùi hơi khó ngửi là đã thành công. Để giảm mùi hôi này bạn nên để Natto vào tủ lạnh, sau 1 ngày là sử dụng được.
Natto ở nhiệt độ thấp vi khuẩn Nattokinase sẽ được sản sinh, đồng thời vị cũng thơm ngon hơn. Bạn có thể dùng riêng hoặc ăn cùng cơm đều được. Đặc biệt, ngày càng nhiều món ăn được chế biến từ Natto ra đời, giúp bạn thay đổi thực đơn “thoải mái”.
Tham khảo thêm Video làm Natto bằng men:
Moshi Moshi tự hào là nhà phân phối các sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, trong đó có Men làm Natto Bacillus natto. Người dùng có thể tự tay tạo nên Natto với nguyên liệu đơn giản như Đậu Nành và Men Natto do Moshi Moshi cung cấp. Chỉ cần 3g men Bacillus Natto đã có thể cho ra 15 đến 30kg Natto thành phẩm. Chúng tôi cam kết mang đến khách hàng sản phẩm chính hãng Nhật Bản với giá thành cực tốt.
Tham khảo thêm: Bột Natto tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian để ủ men Natto hoặc cảm thấy quá bất tiện khi phải ăn Natto tươi, Moshi Moshi còn cung cấp ngay cho bạn Viên Uống Nattokinase với hàm lượng Natto cao, vô cùng tiện lợi và nhanh chóng với giá luôn tốt nhất. Còn chần chờ gì mà không cho ngay vào giỏ hàng của mình thôi nào!
Tham khảo thêm: Các loại Đậu tương lên men Natto Nhật Bản.
Số lượng :
Tổng tiền :