slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Rượu nấu ăn Mirin & Cooking Sake

Bộ lọc
- 14%
Rượu nấu ăn Cooking Sake 1.8L - MCFS

Xem nhanh

Rượu nấu ăn là gì?

Rượu nấu ăn Nhật Bản là một loại gia vị đặc trưng tại xứ xở hoa anh đào và có lịch sử từ nhiều thế kỷ trước. Như tên gọi, rượu nấu ăn là một bước thêm gia vị để điểm thêm hương vị của món ăn cũng như làm bật lên màu sắc tuyệt hảo. Rượu dùng cho nấu ăn từ lâu nay đã là một nét đẹp trong ẩm thực Nhật Bản.

Rượu nấu ăn là gì?

Không chỉ riêng tại nước Nhật, rượu nấu ăn còn lan rộng và vươn tầm đến nhiều nước khác. Tại việt Nam, nơi có nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng thì rượu nấu ăn vẫn giữ phong độ và tỏa sáng thêm cho nhiều món ăn ngon và hấp dẫn.

Phân chia 2 loại rượu nấu ăn phổ biến 

Nói đến rượu nấu ăn Nhật Bản thì bạn sẽ bắt gặp 2 loại phổ biến là “Rượu nấu ăn Cooking Sake” và “Rượu nấu ăn Hon Mirin”. Mặc dù đây đều là rượu dùng cho nấu ăn cả nhưng sẽ có một chút khác biệt trong bảng thành phần. Vì thế cách để sử dụng và công dụng mang lại cũng sẽ khác nhau.

Hai loại rượu nấu ăn phổ biến

Rượu nấu ăn Cooking Sake

Rượu nấu ăn Cooking Sake thường được làm từ gạo, nước, muối, siro tinh bột và chất điều chỉnh axit. Rượu nấu ăn cooking sake có màu vàng nhạt và có mùi thơm đặc trưng, nhưng không dành cho để uống.

Nếu bạn lo lắng việc sử dụng rượu có cồn vào món ăn sẽ gây ảnh hưởng đến mùi vị thì hãy yên tâm về vấn đề này. Khi đun/nấu thì cồn trong rượu sẽ bay hơi đi, không chỉ không làm giảm hương vị mà ngược lại còn kích thích độ ngon. 

Rượu cooking sake là gì

Công dụng Rượu Cooking Sake 

Khử mùi tanh: Việc sử dụng rượu để khử bỏ mùi tanh của thịt, cá không còn quá xa lạ với bà nội trợ nữa. Pha nước lọc cùng rượu cooking sake để rửa thịt, cá giúp thoát khỏi mùi tanh hôi khó chịu. Thêm rượu cooking sake vào món ăn khi đang đun sôi cũng giúp loại bỏ mùi hôi tanh của thịt nhờ quá trình bay hơi của cồn cuốn theo các mùi khó chịu bay hơi theo.

Làm mềm món ăn và tăng cường hương vị: Vì có chứa cồn nên giúp cho món ăn trở nên mềm hơn cũng như giúp cho tất cả gia vị bạn bỏ thêm sẽ được thẩm thấu đều sâu vào từng thớ thịt, miếng cá. Đậm đà hương vị từ bên trong đến bên ngoài. 

Công dụng rượu cooking sake

Thêm phong phú vị umami và kết cấu chắc chắn: Trong quá trình nấu ăn, có nhiều nguyên liệu khi đun sôi sẽ dễ bị vỡ nát. Rượu cooking sake hỗ trợ giữ cho các nguyên liệu rau củ quả chắc chắn, không bị nghiền nát ra trông không bắt mắt. Hơn nữa, rượu còn mang đến hương vị umami ngọt đậm đà cho món ăn khi hoàn thiện. Rượu cooking sake còn giúp giảm độ chua và mặn cho món ăn khi cần thiết.

Rượu nấu ăn Hon Mirin

Một người anh em khác chính là rượu nấu ăn Hon Mirin, được làm từ gạo nếp, mạch nha, rượu chưng cất và đường. Rượu Hon Mirin là bước thêm gia vị giúp món ăn thêm dậy mùi hấp dẫn và tạo lớp bóng bẩy bắt mắt cho các món kho, ninh.

Rượu Hon Mirin là gì?

Công dụng Rượu Hon Mirin

Mang đến một vị ngọt tinh tế và nhẹ nhàng: Nhờ thành phần gạo và đường có trong rượu chứa đựng vị ngọt vô cùng tự nhiên và dịu êm, không gắt gỏng. Nhẹ nhàng hòa quyện vào từng nguyên liệu cùng tâm huyết của người chế biến để cho ra một món ăn đậm đà nhất.

Công dụng rượu Hon Mirin

Tạo độ bóng bẩy bên ngoài: Hon Mirin còn như là một áo óng ánh và sặc sỡ bao bọc bên ngoài món cá kho, ninh, món xào, hấp và chiên. Chưa bị đam mê bởi hương vị thì bạn đã bị cuốn hút bởi vẻ đẹp lóng lánh.

Sự khác nhau giữa Rượu Cooking Sake và Rượu Hon Mirin

Moshi Moshi vừa đưa bạn qua cái nhìn chung về 2 loại rượu nấu ăn trên. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn rượu dùng cho nấu ăn thích hợp để sử dụng. Một số khác nhau cơ bản mà bạn có thể nhớ đến:

  • Rượu Hon Mirin là thứ tạo thêm vị ngọt và độ bóng cho thức ăn và rượu Cooking Sake là thứ loại bỏ mùi của nguyên liệu và làm mềm thịt.
  • Cả Cooking Sake và Hon Mirin đều là gia vị có chứa cồn, nhưng điểm khác biệt lớn nhất là rượu Mirin có vị ngọt và đường, trong khi Cooking Sake có vị mặn.
  • Về nồng độ cồn thì Cooking Sake có nồng độ cồn thấp, thường dưới 14%. Mirin thì nồng độ cồn từ 14% đến 20% hoặc cao hơn.

Sự khác nhau giữa rượu Cooking Sake và Hon Mirin

Có thể thay thế Cooking Sake và Hon Mirin lẫn nhau được không?

Sake nấu ăn là rượu sake có thêm muối và giấm, còn rượu mirin là rượu có thêm đường. Vì vậy, nếu hết rượu Mirin, bạn có thể trộn rượu nấu ăn Cooking Sake với đường để có hương vị giống rượu mirin hơn.

Tuy nhiên, rượu Cooking Sake và rượu Hon Mirin có thành phần và phương pháp sản xuất khác nhau, vì vậy nếu bạn dùng thay thế lẫn nhau sẽ rất khó để làm cho nó có hương vị giống hệt được.

Có thể thay thế cooking sake và hon mirin lẫn nhau?

Mua rượu nấu ăn tại Moshi Moshi

Moshi Moshi là công ty chuyên cung cấp thực phẩm, gia vị và đồ uống Nhật Bản trong 10 năm qua. Rượu nấu ăn Cooking Sake và Hon Mirin luôn là sản phẩm chủ lực được yêu thích tại chúng tôi. Moshi Moshi cung cấp đa dạng về mẫu mã và kích cỡ rượu nấu ăn phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

____________________________________________________________________

Moshi Moshi: Chuyên cung cấp thực phẩm và đồ uống 100% nhập khẩu từ Nhật Bản

Website: https://moshimoshi.vn

Hotline: 0902 515 699 - 0909 245 123

Email: moshivietnam@gmail.com

Giao hàng nhanh nội thành TPHCM hoặc ship COD cho khách ở xa.

 

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay