slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Tảo bẹ Kombu

Xem sản phẩm bên dưới

Kombu là gì?

Kombu là tên gọi chung của tảo bẹ (một loại khác của rong biển) sinh sống ở vùng viển lân cận Hokkaido. Bên trong tảo bẹ kombu chứa một lượng lớn chất khoáng, vị muối làm ngọt nước thay thế cho xương hầm, thịt hầm... Tảo bẹ kombu còn kết hợp với cá bào (cá ngừ bào) để làm nước dùng dashi hoặc bột dashi.

Tảo bẹ Nhật Bản Kombu đang rất phổ biến ở Nhật và Hàn Quốc, còn được biết đến như là một loài cá biển (Phaeophyceae). Rong biển kombu tạo ra nhiều món ăn bổ dưỡng nằm ngay chính trong thành phần của Kombu. Vì thế người Nhật Bản đã đưa tảo bẹ Kombu vào thực đơn chính trong bữa ăn. Với sự phát triển của công nghệ canh tác, hơn 90% lượng Kombu Nhật Bản đã được trồng và khai thác, hầu hết ở Hokkaido, vùng phía Nam biển Seto Inland.

Tảo bẹ Kombu

Tảo bẹ Nhật Bản được sử dụng như là nguyên liệu chính chế biến các món ăn một cách đa dạng và kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác làm cho món ăn thêm phong phú và sinh động nhưng vẫn giữ được hương vị chính của tảo và chất dinh dưỡng của tảo vẫn được đảm bảo.

Những điều về tảo bẹ Kombu có thể bạn chưa biết ?

Trong tảo bẹ  chứa polysaccharide có tác dụng giảm nồng độ cholesterol và triglycerid trong máu. Đồng thời polysaccharide còn có tác dụng chống đông máu,  ngăn chặn sự hình thành các cục máu đông trong mạch máu. Ngoài ra, tảo bẹ còn giàu cellulose có thể kết hợp với axit trong cơ thể bài tiết ra ngoài cơ thể, từ đó giảm sự tổng hợp cholesterol có hại, có tác dụng tích cực trong việc ngăn ngừa xơ cứng động mạch. Những năm gần đây, các chuyên gia còn phát hiện ra rằng, thiếu canxi là nguyên nhân quan trọng dẫn đến huyết áp cao mà tảo bẹ lại giàu chất canxi, có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa và điều trị huyết áp cao. Tảo bẹ được phơi khô, ngâm giấm hoặc ăn tươi, đồng thời cũng là thành phần chính trong 3 thành phần tạo nên món canh dashi với nước dùng ngọt tự nhiên từ tảo bẹ. Chúng ta có thể cắt tảo ra thành từng sợi sau khi được ngâm nước và dùng nó chế biến thành món xào. Ngoài ra, dùng tảo khô cho vào nước nung với lửa vừa để làm nước dùng, có vị ngọt không thua kém nước dùng được ninh từ xương heo, gà, … Để nhanh hơn và không mất thời gian thì các bạn có thể cho trực tiếp tảo bẹ Kombu vào nước lạnh đựng trong hủ và giữ trong tủ lạnh. Và cũng dùng nước đó làm nước dùng. 

Công dụng của tảo bẹ

Tác dụng làm giảm huyết áp, vì thế đối với những người bị cao huyết áp thì rong biển là loại thực phẩm được ưu tiên hàng đầu. – Giúp thải độc và giảm cholesterol trong máu. – Hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột. Nhờ đó, ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi. – Thực phẩm ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết hữu hiệu. – Thường xuyên ăn rong biển sẽ giúp hạn chế các bệnh ung thư đường ruột, kết tràng và trực tràng - Tảo bẹ Kombu chứa axit glutamic là một dạng axit amin tạo nên protein trong giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và phát triển tốt - Ngoài ra tảo bẹ còn cung cấp thêm một hàm lượng iot cao, khoáng chất, đặc biệt chất xơ có trong tảo bẹ rất tốt cho người ăn kiêng.

Cách dùng tảo bẹ Kumbo

Ngẩm tảo bẹ trong nước

Lau sạch tảo ( không rửa ), cho vào nước ngâm mềm rồi cắt nhỏ, dùng như một món rau, nguyên liệu để xào nấu hay kết hợp tùy thích. -    Nấu nước dùng Dashi: cho 1 đến 4 lá tảo bẹ Kumbo tùy lượng nước. Đun đến sôi rồi vớt lá bỏ ra. Có thể đun tiếp với cá bào Katsuobushi hoặc không. Thế là ta đã có nồi nước dùng thơm ngọt bổ dưỡng. Mách nhỏ cho các mẹ: Cách dùng tảo bẹ cho trẻ nhỏ trong thời kì ăn dặm. Nguồn dinh dưỡng tuyệt vời từ sự kết hợp của tảo bẹ kombu và cá bào katsuo  Về tảo bẹ thì các mẹ có thể sử dụng tảo bẹ tươi hoặc khô và đã dược giới thiệu rất kĩ ở phần trên. Còn cá bào katsuo có tên gọi khác là cá ngừ đại dương khô được sấy khô và cắt lát mỏng đóng gói và nhập khẩu cũng từ Nhật Bản, các mẹ tham khảo thêm ở đây nhé https://moshimoshi.vn/ca-bao-hana-katsuo-500g-1/

Nhắc lại lần nữa nha, thành phần chính cho bữa ăn dặm dành cho bé từ 5-6 tháng tuổi bao gồm 2 thành phần chính Tảo bẹ Kombu và cá bào katsuo. Sau đây là cách chế biến cũng đơn giản thôi.

Bước 1: lau sạch tảo bẹ bằng khăn ẩm hoặc nhúng qua nước, chú ý là không rửa kĩ nhé vì sẽ mất chất (hàng nhập từ Nhật Bản nên các mẹ cứ yên tâm về phần vệ sinh thực phẩm) 

Bước 2: Ngâm tảo bẹ từ 2-3 tiếng để tảo nở và sau đó cắt thành sợi nhỏ

Bước 3: Đun tảo bẹ với nước (khoảng 1L) nhiệt độ sôi từ 60 độ đến 90 độ. Lưu ý: nhiệt độ nhất định phải nằm trong khoảng 60 độ đến 90 độ thì tảo bẹ không bị mùi tanh và đun không đậy nắp

Bước 4: khi nước sôi cho cá bào katsuo vào và khuấy nhẹ, hớt bọt. Tiếp tục đun nhỏ lửa từ 8-10p thì tắt bếp. Bước 5: Giữ lại nước và dùng rây để bỏ bã. (À, các mẹ có thể ninh bã lần nữa nhé đừng vội bỏ tiếc lắm)  Thế là xong, các mẹ đã có phần nước dùng bổ dưỡng nhiều chất cần thiết để phát triển cơ thể và trí não cho bé. Chúc các mẹ thành công !!! 

Mua tảo bẹ kombu (rong biển kombu) ở đâu?

Để tìm mua tảo bẹ kombu hãy liên hệ với moshimoshi.vn, chúng tôi chuyên cung cấp các loại tảo bẹ được nhập khẩu từ Nhật Bản với giá tốt nhất trên thị trường. Tảo bẹ kombu gồm 3 loại chính là 50g, 100g và 1k (xem sản phẩm bên dưới).

Liên hệ mua hàng tại moshimoshi.vn, hotline 0902 515 699 hoặc 0909 245 123 quý khác có thể đặt hàng trực tiếp tại website hoặc báo giá qua email: moshivietnam@gmail.com.

(Đang cập nhật...)

Bộ lọc

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng:

Tổng tiền:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: