slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Tảo bẹ Kombu

Xem sản phẩm bên dưới

Kombu là gì?

Kombu ( hay Konbu) là tên gọi chung của tảo bẹ (một loại khác của rong biển hay chính xác hơn là tảo biển). Đây là nguyên liệu quan trọng để nấu dashi, loại nước dùng cơ bản cần thiết cho hầu hết các công thức nấu ăn của Nhật Bản. Kombu thường được bán ở dạng khô. Loại tảo bẹ này hầu như không chứa protein, nhưng giàu canxi, carotene, sắt và iốt. Kombu là một loại thức ăn khó tiêu hóa nên phải được nấu chín kỹ. Nó góp phần tạo nên hương vị đậm đà tinh tế trong các món súp và món hầm của Nhật Bản. Đa số kombu mọc ở Hokkaido và có chiều dài từ 60cm đến 2m. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng cần mua lượng ít kombu, Moshimoshi đã nhập khẩu kombu từ Nhật về và cắt ngắn kombu chia ra từng gói nhỏ 100g.

Bên trong tảo bẹ kombu chứa một lượng lớn chất khoáng và vị ngọt hậu umami tự nhiên làm ngọt nước thay thế cho xương hầm, thịt hầm... Tảo bẹ kombu còn kết hợp với cá bào (cá ngừ bào) để làm nước dùng dashi hoặc bột nêm dashi.

Tảo bẹ Nhật Bản Kombu đang rất phổ biến ở Nhật và Hàn Quốc, còn được biết đến như là một loài cá biển (Phaeophyceae). Rong biển kombu tạo ra nhiều món ăn bổ dưỡng nằm ngay chính trong thành phần của Kombu. Vì thế người Nhật Bản đã đưa tảo bẹ Kombu vào thực đơn chính trong bữa ăn. Với sự phát triển của công nghệ canh tác, hơn 90% lượng Kombu Nhật Bản đã được trồng và khai thác, hầu hết ở Hokkaido, vùng phía Nam biển Seto Inland.

 

Những điều về tảo bẹ Kombu có thể bạn chưa biết ?

Trong tảo bẹ chứa polysaccharide có tác dụng giảm nồng độ cholesterol và triglycerid trong máu. Đồng thời polysaccharide còn có tác dụng chống đông máu,  ngăn chặn sự hình thành các cục máu đông trong mạch máu. Ngoài ra, tảo bẹ còn giàu cellulose có thể kết hợp với axit trong cơ thể bài tiết ra ngoài cơ thể, từ đó giảm sự tổng hợp cholesterol có hại, có tác dụng tích cực trong việc ngăn ngừa xơ cứng động mạch. Những năm gần đây, các chuyên gia còn phát hiện ra rằng, thiếu canxi là nguyên nhân quan trọng dẫn đến huyết áp cao mà tảo bẹ lại giàu chất canxi, có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa và điều trị huyết áp cao. Tảo bẹ được phơi khô, ngâm giấm hoặc ăn tươi, đồng thời cũng là thành phần chính trong 3 thành phần tạo nên món canh dashi với nước dùng ngọt tự nhiên từ tảo bẹ. Chúng ta có thể cắt tảo ra thành từng sợi sau khi được ngâm nước và dùng nó chế biến thành món xào. Ngoài ra, dùng tảo khô cho vào nước nung với lửa vừa để làm nước dùng, có vị ngọt không thua kém nước dùng được ninh từ xương heo, gà, … Để nhanh hơn và không mất thời gian thì các bạn có thể cho trực tiếp tảo bẹ Kombu vào nước lạnh đựng trong hủ và giữ trong tủ lạnh. Và cũng dùng nước đó làm nước dùng. 

Công dụng của tảo bẹ

Tác dụng làm giảm huyết áp, vì thế đối với những người bị cao huyết áp thì rong biển là loại thực phẩm được ưu tiên hàng đầu. – Giúp thải độc và giảm cholesterol trong máu. – Hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột. Nhờ đó, ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi. – Thực phẩm ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết hữu hiệu. – Thường xuyên ăn rong biển sẽ giúp hạn chế các bệnh ung thư đường ruột, kết tràng và trực tràng - Tảo bẹ Kombu chứa axit glutamic là một dạng axit amin tạo nên protein trong giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và phát triển tốt - Ngoài ra tảo bẹ còn cung cấp thêm một hàm lượng iot cao, khoáng chất, đặc biệt chất xơ có trong tảo bẹ rất tốt cho người ăn kiêng.

Cách nấu nước dùng dashi từ tảo bẹ Kombu

Ngẩm tảo bẹ trong nước

Tảo bẹ kombu là nguyên liệu nấu nước dùng dashi cho các bé ăn dặm hoặc làm nước dùng để nấu súp hay các món canh, súp miso , mì Nhật Bản...

có thể kết hợp nấu với cá bào katsuo tùy theo sở thích hoặc đối với người ăn chay thì không nên cho cá bào

Hướng dẫn cách nấu nước dùng dashi

Bước 1: Dùng khăn ướt lau sạch lớp màu trắng ( muối) của kombu ( không rửa vì sẽ làm mất vị ngọt umami tự nhiên), cho vào nước ngâm mềm rồi cắt thành sợi nhỏ nhỏ

(hàng nhập từ Nhật Bản nên các bạn cứ yên tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm)  

Bước 2: Đun tảo bẹ với nước (tùy số lượng tảo bẹ kombu và cho nước nhiều hay ít) nhiệt độ sôi từ 60 độ đến 90 độ. Lưu ý: nhiệt độ nhất định phải nằm trong khoảng 60 độ đến 90 độ thì tảo bẹ không bị mùi tanh và đun không đậy nắp

Bước 3: khi nước sôi cho cá bào katsuo vào và khuấy nhẹ, hớt bọt. Tiếp tục đun nhỏ lửa từ 8-10p thì tắt bếp.

Bước 4: dùng rây để lọc lấy nước, có thể chia nhỏ thành các phần nước dùng để vào tủ đông để dùng dần.

về phần cái, có thể giữ lại bâm nhuyễn để nấu cháo cho bé.

Mua tảo bẹ kombu (rong biển kombu) ở đâu?

Để tìm mua tảo bẹ kombu hãy liên hệ với moshimoshi.vn, chúng tôi chuyên cung cấp các loại tảo bẹ được nhập khẩu từ Nhật Bản với giá tốt nhất trên thị trường. Tảo bẹ kombu gồm 3 loại chính là 50g, 100g và 1kg (xem sản phẩm bên dưới).

Liên hệ mua hàng tại moshimoshi.vn, hotline 0902 515 699 hoặc 0909 245 123 quý khác có thể đặt hàng trực tiếp tại website hoặc báo giá qua email: moshivietnam@gmail.com.

(Đang cập nhật...)

Bộ lọc

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng:

Tổng tiền:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: