slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Cách làm cơm nắm cá bào Okaka “chuẩn Nhật” cực ngon

08/02/2023

Cơm nắm cá bào là gì?

Cách làm cơm nắm cá bào Okaka “chuẩn Nhật” cực ngon

Okaka hay còn gọi là cá bào, một nguyên liệu khá xa lạ với đại đa số người Việt. Nhưng đây là một phần không thể thiếu trong ẩm thực Nhật. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp trong hầu hết các món ăn Nhật những miếng cá bào mỏng như tờ giấy, ăn vào sẽ thấy ngay hương vị đặc trưng mà không có gì thay thế được.

Khi kết hợp cá bào cùng cơm nắm thì càng tuyệt vời hơn. Vừa tiện dụng lại tăng hương vị cho những nắm cơm. Đây chính là cách họ tạo nên cơm nắm cá bào Okaka, một trong những loại cơm nắm phổ biến nhất.

Điểm đặc biệt của cơm nắm cá bào

Cá bào lại là món ăn đầy bổ dưỡng được làm từ cá ngừ sọc lên men và hun khói. Từ đó những viên cơm nắm Onigiri Cá bào lại càng được yêu thích hơn. Khi ăn vào không chỉ có vị umami đầy thơm ngọt mà còn tăng cường các dưỡng chất cho cơ thể. Những hạt gạo Nhật mềm dẻo đầy cuốn hút hòa quyện cùng những miếng cá bào mỏng nhưng đậm vị càng tăng thêm phần khoái khẩu.

Đặc biệt cá bào được trộn cùng xì dầu Nhật Bản lại càng đúng chuẩn. Chỉ cần như vậy rồi cho vào bên trong cơm nắm, vo tròn là đã có ngay bữa trưa nhiều dinh dưỡng, phù hợp với các đối tượng khác nhau. Ngay cả mẹ bầu và trẻ nhỏ đang trong quá trình phát triển cần nhiều dinh dưỡng cũng nên dùng Cá bào để nâng cao sức khỏe.

Cách làm cơm nắm cá bào Okaka “chuẩn Nhật”

Cách làm cơm nắm cá bào Okaka “chuẩn Nhật” cực ngon

Và dưới đây là công thức làm cơm nắm cá bào "Okaka Onigiri" kiểu Nhật chuẩn nhất. Đặc biệt nó lại còn vô cùng đơn giản và dễ làm. Thích hợp trở thành bữa sáng hay phần cơm mang theo đến văn phòng hay đi giã ngoại cuối tuần.

Thành phần

- Cơm nóng nấu từ gạo Nhật

- Cá bào katsuobushi

- Nước tương

- Rong biển Nori

Tất cả các nguyên liệu trên đều có bán tại MoshiMoshi.vn . Chần chờ gì mà không ghé qua mua ngay. Vừa nhanh chóng lại tiện lợi.

Các bước thực hiện Okaka Onigiri.

Sau khi tổng hợp các nguyên liệu như trên thì tiến hành làm cơm nắm cá bào thôi!

- Cho cá bào katsuobushi vào tô vừa. Sau đó nêm thêm một ít nước tương. Sẽ càng thêm ngon nếu đó là nước tương hữu cơ đến từ Nhật Bản.

- Tiếp theo cho cơm trắng vào bát và trộn đều với katsuobushi đã được ngâm nước tương từ trước.

- Nhúng tay vào nước để gạo không bị dính, sau đó tiến hành nắm cơm. Một nắm cơm vừa đủ ăn thường sẽ có lượng gạo bằng phân nửa bàn tay.

- Cơm nắm có thể là hình tam giác nhưng đôi khi cũng là hình tròn. Vì thế bạn hãy thỏa sức sáng tạo, nhấn nhẹ vào lòng bàn tay để cơm thêm chặt.

- Bước cuối cùng là bọc cơm nắm đã thành hình bằng những lá rong biển nori. Vừa để giữ độ ấm cho cơm lại tăng thêm hương vị và dinh dưỡng.

Giờ đây bạn có thể tha thồ thưởng thức cơm nắm cá bào okaka chuẩn Nhật rồi.

Tham khảo thêm: Các loại cá bào chính hãng đến từ Nhật Bản

Chọn ngay cá bào và gạo Nhật thơm ngon trên Website: moshimoshi.vn hoặc Liên hệ Hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 để đặt hàng. Tham khảo thêm các sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản tại Moshi Moshi.

Chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm Nhật Bản chất lượng với giá thành tốt nhất dành cho Quý Khách!

 

GẠO LỨT GABA LÀ GÌ? TÁC DỤNG VÀ CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT GABA

GẠO LỨT GABA LÀ GÌ? TÁC DỤNG VÀ CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT GABA

13/12/2023
Kikkoman gần 4 thế kỷ thăng trầm cùng nước tương

Kikkoman gần 4 thế kỷ thăng trầm cùng nước tương

23/09/2022
Cách làm Miso truyền thống đầy thú vị của người Nhật

Cách làm Miso truyền thống đầy thú vị của người Nhật

21/09/2022
1001 lợi ích của dầu mè có thể bạn chưa biết

1001 lợi ích của dầu mè có thể bạn chưa biết

26/08/2022

Tags :

cá bào cá bào katsuobushi cá bào nhật cơm nắm cơm nắm cá bào
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay
Chat messenger
zalo