-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Okaka hay còn gọi là cá bào, một nguyên liệu khá xa lạ với đại đa số người Việt. Nhưng đây là một phần không thể thiếu trong ẩm thực Nhật. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp trong hầu hết các món ăn Nhật những miếng cá bào mỏng như tờ giấy, ăn vào sẽ thấy ngay hương vị đặc trưng mà không có gì thay thế được.
Khi kết hợp cá bào cùng cơm nắm thì càng tuyệt vời hơn. Vừa tiện dụng lại tăng hương vị cho những nắm cơm. Đây chính là cách họ tạo nên cơm nắm cá bào Okaka, một trong những loại cơm nắm phổ biến nhất.
Cá bào lại là món ăn đầy bổ dưỡng được làm từ cá ngừ sọc lên men và hun khói. Từ đó những viên cơm nắm Onigiri Cá bào lại càng được yêu thích hơn. Khi ăn vào không chỉ có vị umami đầy thơm ngọt mà còn tăng cường các dưỡng chất cho cơ thể. Những hạt gạo Nhật mềm dẻo đầy cuốn hút hòa quyện cùng những miếng cá bào mỏng nhưng đậm vị càng tăng thêm phần khoái khẩu.
Đặc biệt cá bào được trộn cùng xì dầu Nhật Bản lại càng đúng chuẩn. Chỉ cần như vậy rồi cho vào bên trong cơm nắm, vo tròn là đã có ngay bữa trưa nhiều dinh dưỡng, phù hợp với các đối tượng khác nhau. Ngay cả mẹ bầu và trẻ nhỏ đang trong quá trình phát triển cần nhiều dinh dưỡng cũng nên dùng Cá bào để nâng cao sức khỏe.
Và dưới đây là công thức làm cơm nắm cá bào "Okaka Onigiri" kiểu Nhật chuẩn nhất. Đặc biệt nó lại còn vô cùng đơn giản và dễ làm. Thích hợp trở thành bữa sáng hay phần cơm mang theo đến văn phòng hay đi giã ngoại cuối tuần.
- Cơm nóng nấu từ gạo Nhật
- Cá bào katsuobushi
- Nước tương
- Rong biển Nori
Tất cả các nguyên liệu trên đều có bán tại MoshiMoshi.vn . Chần chờ gì mà không ghé qua mua ngay. Vừa nhanh chóng lại tiện lợi.
Sau khi tổng hợp các nguyên liệu như trên thì tiến hành làm cơm nắm cá bào thôi!
- Cho cá bào katsuobushi vào tô vừa. Sau đó nêm thêm một ít nước tương. Sẽ càng thêm ngon nếu đó là nước tương hữu cơ đến từ Nhật Bản.
- Tiếp theo cho cơm trắng vào bát và trộn đều với katsuobushi đã được ngâm nước tương từ trước.
- Nhúng tay vào nước để gạo không bị dính, sau đó tiến hành nắm cơm. Một nắm cơm vừa đủ ăn thường sẽ có lượng gạo bằng phân nửa bàn tay.
- Cơm nắm có thể là hình tam giác nhưng đôi khi cũng là hình tròn. Vì thế bạn hãy thỏa sức sáng tạo, nhấn nhẹ vào lòng bàn tay để cơm thêm chặt.
- Bước cuối cùng là bọc cơm nắm đã thành hình bằng những lá rong biển nori. Vừa để giữ độ ấm cho cơm lại tăng thêm hương vị và dinh dưỡng.
Giờ đây bạn có thể tha thồ thưởng thức cơm nắm cá bào okaka chuẩn Nhật rồi.
Tham khảo thêm: Các loại cá bào chính hãng đến từ Nhật Bản
Chọn ngay cá bào và gạo Nhật thơm ngon trên Website: moshimoshi.vn hoặc Liên hệ Hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 để đặt hàng. Tham khảo thêm các sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản tại Moshi Moshi.
Chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm Nhật Bản chất lượng với giá thành tốt nhất dành cho Quý Khách!
Số lượng :
Tổng tiền :