slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

TRÀ - CHÈ

Nhật Bản là thiên đường của những loại trà nổi tiếng. Trà Nhật không chỉ có trà xanh cổ điển, trà đen hảo hạng đến trà genmaicha, mugicha hay sobacha mới mẻ mà còn vô vàn những loại trà khác nhau trong phong cách chế biến cực đa dạng. Ở xứ trà đạo, có rất nhiều loại trà thú vị mà bạn chưa tìm hiểu, khám phá. Từ quy trình canh tác, từ sản xuất khác nhau, từ thêm bớt công đoạn chế biến cũng đã tạo ra các loại đa dạng về màu sắc, về hương vị và tên gọi. Bởi thế, phong phú của các loại trà cũng là nét nổi bật trong văn hóa trà đạo hay đời sống tinh thần của người Nhật Bản.

Từ xa xưa, ở Nhật Bản, trà phát triển độc đáo theo một cách riêng trở thành văn hóa "Omotenashi". Nghĩa là dốc hết thành tâm, thành ý cho đối phương. Nét đặc trưng của văn hóa này là khách và chủ cùng nhau trải qua quá trình từ công đoạn pha trà cho đến khi thưởng thức trà, thong thả tận hưởng không gian thanh tĩnh, vị trà khi đó không chỉ thắm giọng, mà còn thắm cả tình người.

Cách pha Trà kiểu Nhật Bản

Đối với uống trà thông thường, người thưởng thức trà có thể là người pha trà hoặc không phải là người pha trà. Người pha trà là chủ thể chính của việc uống trà, người thưởng thức trà có thể chỉ là một hoặc nhiều người. Còn đối với nghi thức Trà đạo Nhật Bản, việc pha trà và uống trà là hai phần không thể tách rời. Người quan trọng nhất trong một nghi thức trà đạo là người thực hiện việc pha trà. Các thao tác của người pha trà thể hiện được cái tâm của người pha trà. Cái tâm này sẽ làm cho thao tác pha trà chuẩn mực hơn cũng như là cuốn hút được những người tham gia nghi thức này hay không. Người uống trà chỉ là chủ thể phụ của một nghi thức Trà đạo, hoà cùng chủ thể chính.

Văn hóa uống trà thông thường tập trung vào việc bàn luận và ngắm cảnh mà bỏ qua sự cầu kỳ trong cách thức và quá trình pha, việc uống trà cũng kéo dài theo câu chuyện giữa những người thưởng trà, quá trình pha trà của nghi thức Trà đạo Nhật Bản được thực hiện từ từ, kéo dài thời gian.

Cách pha trà kiểu Nhật Bản khá dễ dàng bởi vì chỉ cần cho nước sôi đổ trực tiếp vào các lá trà và thời gian pha cũng rất ngắn.

Đo từ 3 đến 4 gram (3/4 đến 1 muỗng cà phê) trà cho vào ấm trà. Tiếp theo cho khoảng 120ml nước sôi vào ấm và đợi 30 giây.

Sau đó đổ houjicha vào từng cốc. Chú ý là đừng đổ đầy từng cốc, trước tiên, đổ một ít vào từng cốc, lần lượt đổ vào mỗi cốc cho đến khi các cốc đều đầy.

Lợi ích từ việc uống trà Nhật Bản

Những năm gần đây, trà Nhật Bản được xem là “the healthiest beverage on the planet - Thức uống tốt nhất cho sức khỏe”, được thế giới chú ý như một loại siêu thực phẩm của Nhật Bản.

  1. Trà có nhiều chất chống oxy hóa
  2. Trà xanh chống ung thư
  3. Trà xanh tăng cường não bộ
  4. Trà xanh chống lo âu và giúp thư giãn
  5. Trà xanh tốt cho sức khỏe tim mạch
  6. Trà xanh giúp đốt cháy chất béo
  7. Chống vi khuẩn
  8. Trà xanh kiểm soát Cholesterol

Cửa hàng Moshimoshi cung cấp các loại trà hảo hạng của Nhật Bản với giá tốt nhất cho quý khách hàng. Đảm bảo là trà nhập khẩu chính gốc.

 

 

Bộ lọc

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: