slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Mì Ramen

Xem sản phẩm bên dưới

Khái quát món mì Ramen

Ramen là một món ăn của người Nhật thuộc họ mì được làm từ nước dùng chế biến từ thịt đôi khi là từ cá cùng với một số hương vị từ nước tương, miso và được bố trí thêm một số lát thịt lợn được gọi là チャーシュー chāshū), rong biển nori sấy khô và hành lá.

Mì Ramen

Mì Ramen là một trong những loại mì nổi tiếng cũng như được nhắc đến nhiều nhất sau món mì Udon. Ở Nhật hầu như mọi nhà đều có thể tự tay chế biến món mì Ramen này.

Xem thêm: Mua mì Somen

Xem thêm: Mua mì Udon

Xem thêm: Mua mì Soba

Lịch sử món mì Ramen

Thực tế chưa ai chứng thực được nguồn gốc của món mì Ramen xuất xứ từ đâu? Đây thực sự là một câu hỏi khó. Nhiều nguồn giả thuyết cho rằng món mì này xuất xứ từ Trung Quốc nhưng người ta lại không chứng minh rằng nó du nhập vào Nhật Bản bằng phương thức nào?

vắt mì ramen

Ramen ở Nhật có nhiều loại khác nhau từ vị trí địa lý đến nguyên liệu làm mì nhưng chủ yếu vẫn được chia thành 2 thành phần chính là sợi mì và nước dùng.

Sợi mì

sợi mì ramen

Gần như tất cả loại mì trên thế giới kể cả mì Ramen đều được làm từ bột mì, muối và nước

Kansui là một thành phần đặc biệt trong món mì Ramen, đây là một thành phần có nguồn gốc từ vùng Nội Mông, nơi mà các hồ nước đều chứa phần lớn lượng chất khoán được cho là hoàn hảo để tạo ra món mì. Kansui được thay thế cho long đỏ trứng và làm cho mì có màu vàng và độ kết dính vững chắc. Ngoài ra một số loại mì khác không sử dụng trứng hay kansui mà họ dung yakisoba, vì chúng có cấu trúc liên kết yếu hơn kansui và cực kỳ mềm khi nấu.

Nước súp

Nước súp của mì Ramen chủ yếu được làm từ thịt gà hoặc thịt heo, kết hơp với một số tảo bẹ kombu, cá bào katsuobushi, xương bò, nấm hương và cuối cùng là hành tây.

Hương vị.

Hương vị của món mì Ramen chủ yếu có 5 loại sau được chia theo thứ tự thời gian từ xa xưa đến nay.

Shoyu vị nước tương: Shoyu ramen là vị lâu đời nhất trong các vị của mì ramen, nước dùng có màu nâu và được nấu từ gà, rau củ quả và nước sốt đậu nành. Sợi mì của món Shoyu ramen sử dụng là sợi mì xoắn được trang trí với măng tre được ướp hoặc memma, hành là và chả cá kamaboko, rong biển nori và quả trứng luộc cùng một ít tiêu.

Shio ramen có nghĩa là ramen vị muối, điều này có nghĩa là nước dùng trong ramen được chế biến từ rất nhiều muối, thịt gà, rau củ và rong biển. Đôi khi người ta vẫn sử dụng xương heo để hầm làm cho hương vị trở nên không nhạt. Món mì được trang trí bằng Chashu, đôi khi là thịt nạc gà, mận ngâm và một là cá narutomaki. Sợi mì được dung là sợi mì thẳng.

Miso Ramen là loại ramen độc đáo có nguồn gốc từ Hokkaido. Nước dùng là sự kết hợp giữa tương miso được pha trộn với nước dùng từ thịt gà hoặc nước dùng từ cá.

Nước dùng của món miso ramen có vị mạnh mẽ, gắt, vì thế món này được trang trí đấy sốt đậu tương cay, bơ, ngô, tỏi, hành tây, giá, thịt lợn xay, bắp cải, mè, tiêu… Và sợi mì được sử dung là loại xoắn và thường dày hơn các loại ramen khác.

Tonkotsu ramen là loại ramen có nước dùng được làm từ xương heo, màu nước dùng có màu trắng đục. Loại này hơi kỳ công vị xương heo được hầm trong nhiều giờ sau đó được nêm nếm gia vị. Và dung sợi mì thẳng.

Mì ramen cà ri là loại được chế biến đầu tiên vào những năm 1965 tại Hokkaido, chủ yếu nước dùng sử dụng xương lợn và rau củ được ướp cà ri bột. Món này dung với mì xoắn, ăn kèm với xá xíu, rong biển wakame và giá.

Đồ ăn kèm của mì ramen thường là thịt lợn, hành lá, trứng luộc, giá, măng chua, thịt lợn dạng viên, rong biển, ngô, bơ rong biển wakame.. Ngoài ra người dung có thể ăn kèm them tiêu đen, bơ, ót hoặc một ít tỏi để cho món ăn đúng với hương vị của mình.

(Đang cập nhật...)

Bộ lọc

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng:

Tổng tiền:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: