slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Gạo Nhật Bản Akira Rice 5kg

Thương hiệu: Gạo Nhật Bản | Tình trạng: Còn hàng
145.000₫

Gạo Nhật Bản Akira rice là giống gạo Japonica cho hạt cơm mềm , dẻo, ngọt. Phù hợp mọi lứa tuổi. đặc biệt Akira Rice là gạo cho người lớn tuổi và gạo cho bé .

Gạo Akira Rice cũng là gạo làm sushi


Gọi 0902 515 699 để được trợ giúp 

Gạo Nhật Akira Rice

Việt Nam là một trong những nước xuất gạo lớn nhất thế giới. Tùy theo sở thích của từng người, tùy theo công nghệ, hạt giống và đặc điểm đất đai khí hậu từng vùng mà cho ra đời những loại gạo khác nhau.

So với giống gạo được trồng ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á, đang chiếm 80% sản lượng gạo trên thế giới thì Gạo Nhật là giống Japonica hơi tròn và dẻo hơn. Về thành phần dinh dưỡng, hạt gạo Japonica có hàm lượng tinh bột amylose khoảng 15 - 18%, trong khi hạt gạo Indica là 22 - 28%. Chính sự chênh lệch này tạo nên sự khác biệt về vị và cảm giác khi ăn của hai giống gạo này. Hạt cơm của giống Indica khi ăn có cảm giác hơi rời. Và nếu lượng amylose 0% thì đó là gạo nếp.

Hiểu được nhu cầu của một số đối tượng khách hàng, công ty Yamato Việt Nam đã đem giống hạt gạo Japonica về nghiên cứu và trồng trên đất An Giang. Trãi qua các giai đoạn nghiên cứu lâm sàn, trồng thử một thời gian trên thùng xốp cho quen thổ nhưỡng khí hậu và hiểu rõ đặc tính sau đó phát triển trồng đại trà. Từ đó đã tạo ra những cánh đồng lúa bạc ngàn mang thương hiệu gạo nhật Akira Rice.

(thu hoạch lúa Nhật tại An Giang. Ảnh moshimoshi.vn)

Lúa gạo Akira Rice được trồng theo cách không xạ mà cấy nên cây lúa có không gian thoáng sinh trưởng tốt và ít bị sâu bệnh. Chúng tôi vẫn có sử dụng phân bón một cách rất hạn chế (đối với việc quảng cáo không sử dụng phân bón chúng tôi không đồng ý vì ngay cả nền công nghiệp phát triển bậc nhất như nước Nhật khi chúng tôi làm việc và học hỏi kỹ thuật thì họ vẫn thừa nhận sử dụng phân bón trong giới hạn cho phép). Việc không sử dụng phân bón chỉ có thể áp dụng khi trồng trong nhà kính mini.

Lúa gạo Nhật Akira Rice được trồng 4 tháng mới thu hoạch khác với các giống gạo Nhật được trồng và thu hoạch sau ba tháng ở độ mềm dẻo, kết dính của hạt cơm.

Sau khi thu hoạch xong, gạo Nhật Akira Rice được trữ trong kho lạnh 24/24 cho đến khi tới tay người tiêu dùng. Chúng tôi sản xuất vừa đủ cho từng vụ, gạo vụ nào bán vụ đó.

Cách người Nhật họ bảo quản và sử dụng gạo Nhật :

Nếu là người có thời gian và ăn uống cầu kỳ, họ thường mua loại gạo chỉ bóc vỏ bên ngoài chưa chuốt và vẫn còn cám, sau đó trữ trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào sử dụng họ mang tới các nhà máy mini để chuốt gạo.

Nhà máy chuốt gạo mini (ảnh moshimoshi.vn)

Gạo trước khi chuốt có màu vàng (ảnh moshimoshi.vn)

 

Và khi gạo được chuốt xong có màu trắng , tròn nhìn rất bắt mắt (ảnh moshimoshi.vn)

- Gạo Nhật Bản (japonica) có đặc tính hạt tròn, nấu lên vị ngọt mềm dẻo,..nên rất thích hợp cho người già và trẻ em. 

- Gạo Nhật thường chúng ta ăn một chén là cảm thấy no bụng nên mọi người quảng cáo dành cho người ăn kiêng là vậy!!! smiley

Cách nấu gạo Nhật cũng khác với gạo Việt Nam:

 - Đầu tiên chúng ta đong gạo

- Cho nước vào nồi vo gạo

- Gạo Nhật cám nhiều hơn gạo thông thường nên vo nhiều nước hơn khoảng từ 3 đến 4 lần cho đến khi nước trong.

- Vo xong chắt ráo nước rồi lường theo tỷ lệ 1 chén gạo: thì 1 chén nước ( tuỳ theo sở thích có thể gia giảm lượng nước khi nấu lần sau)

- Nếu gạo làm sushi thì ngâm từ 30 phút cho đến 1 tiếng

- Nếu nấu ăn bình thường thì không cần ngâm

- Nhấn nút nấu

- Sau 30 phút thì cơm chín

- Xới đều, chúng ta có nồi cơm thật ngon

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng:

Tổng tiền:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: