-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Rau và thịt ở bên trong, giòn và vàng nâu ở bên ngoài, những chiếc há cảo Nhật Bản, Gyoza, sẽ là một bữa ăn tối phổ biến hay món khai vị tuyệt vời cho các bữa tiệc gia đình.
Há cảo Gyoza Nhật Bản餃子 có mặt ở khắp mọi nơi, nó cũng phổ biến như ramen. Bạn có thể tìm thấy những chiếc bánh há cảo Gyoza trông rất bắt mắt và ngon miệng được phục vụ tại các nhà hàng, quán ăn của Nhật, quán mì Ramen hoặc thậm chí tại các lễ hội.
Thường một phần há cảo sẽ có 6 hoặc 8 chiếc bánh. người Nhật thích gyoza không chỉ là đồ ăn nhẹ mà còn dùng làm cho bữa ăn chính. Chúng có đầy đủ tất cả các dinh dưỡng cần thiết như carb, rau và protein. Thậm chí rau trong nhân của Gyoza đặc biệt nhiều hơn so với các bánh há cảo chúng ta thường thấy như há cảo trung quốc, nên rất thích hợp cho người ăn kiêng, ăn thực dưỡng.
Vậy Gyoza là gì?
Chúng ta có lẽ đã quá quen với món hoành thánh và há cảo, sủi cảo của Trung Quốc - ban đầu được gọi là Jiaozi (餃子). Những chiếc bánh gồm thịt xay và rau quả được gói vào một vỏ bánh bằng bột cán mỏng, sau đó được gói lại thật chặt bằng cách nhấn các cạnh với nhau. Hoàn thành jiaozi có thể được đun sôi (水餃), hấp (蒸餃), chiên (煎餃, hoặc chiên giòn (炸 餃子).
Vậy bánh há cảo Nhật Bản là như thế nào? Đặc điểm chính của gyoza (餃子 hoặc yakigyouza) nằm trên phương pháp nấu ăn của nó, chiên và hấp trong cùng 1 chảo. Lần đầu tiên chúng được chiên trong chảo nóng cho đến khi có màu nâu giòn ở phía dưới, sau đó một lượng nhỏ nước được thêm vào chảo vừa đủ để nhanh chóng hấp chín toàn bộ Gyoza.
Kỹ thuật này tạo nên những chiếc Gyoza vừa giòn rụm ở bên dưới, vừa cảm giác mền mịn ở bên trên và cắn vào bên trong nhân có vị ngọt của thịt và rau.
Ngoài phương pháp chiên và hấp thì điều gì làm nên sự khác biệt của Gyoza và há cảo Trung Quốc?
Cả hai đều được chế biến theo cách tương tự với sự kết hợp của chiên và hấp, vì vậy chúng không quá khác nhau. Một trong những khác biệt đặc biệt là bánh há cảo gyoza thường có kích thước nhỏ hơn với lớp da mỏng hơn vì vậy Gyoza khi ăn sẽ cho chúng ta cảm giác giòn hơn. Nhân bánh cũng tạo nên sự khác biệt
Vỏ bánh há cảo Gyoza: mỏng và nhỏ
Nhân Gyoza
Thịt: Trong khi bánh há cảo / sủi cảo Trung Quốc sử dụng thịt bò xay, thịt lợn, thịt cừu, gà, cá và tôm để làm nhân, gyoza cổ điển của Nhật thường sử dụng thịt heo xay.
Rau: Bánh của Trung Quốc sử dụng cải thảo có khi chỉ là hành lá hoặc hẹ, nhưng nhân của gyoza thì không thể thiếu rau, thậm chí là rất nhiều, và thường sử dụng là bắp cải và hành lá cắt nhỏ. Vì lá bắp cải dày và cứng, chúng ta sử dụng nhiều cách khác nhau để làm lá cải bắp mềm đi. Một số chần qua nước sôi hoặc để trong lò vi sóng từ một hoặc hai phút. Một số rắc muối để khử nước bắp cải và vắt nước ra trước khi trộn với thịt. Và một số bỏ qua bước này.
Chất thơm: Tỏi thường được sử dụng trong gyoza Nhật Bản. đôi khi là gừng băm nhuyễn hoặc hành tím. Nên bánh Gyoza Nhật khác Trung Quốc là mùi vị nồng của tỏi.
Gia vị: Gia vị rất đơn giản, chỉ với vài giọt rượu cooking sake hoặc mirin, nước tương Nhật , dầu mè, và một chút muối và hạt tiêu. Bằng cách này bạn chỉ có thể thưởng thức hương vị và độ tươi của các thành phần chính.
Có đôi khi nhân của Gyoza thường cho thêm 1 ít nấm đông cô (shiitake) để cho thêm vị ngọt umami từ nấm.
Nhiều dinh dưỡng, đẹp mắt và ngon miệng nhưng Gyoza lại được thực hiện rất đơn giản, bạn có thể tự tay làm chúng ngay tại nhà. Việc tự tay gói những chiếc bánh há cảo Gyoza sẽ rất thú vị và bạn có thể thực hiện cùng các thành viên trong gia đình vào các dịp cuối tuần.
Bánh há cảo Nhật Bản truyền thống có nhân chỉ gồm thịt heo xay, bắp cải băm nhuyễn, tỏi và hành lá. Tuy nhiên tùy theo sở thích của gia đình mà chúng ta có thể biến tấu để món ăn thêm ngon và phù hợp.
Hướng dẫn làm bánh há cảo Gyoza Nhật Bản đơn giản, có thể tự thực hiện tại nhà
Chuẩn bị:
Vỏ bánh: Các loại vỏ bánh há cảo làm sẵn Gyoza được nhập khẩu từ Nhật Bản có kích thước nhỏ, mỏng. Đây là sản phẩm đông lạnh, các bạn có thể tìm mua tại Moshimoshi.vn. Sau khi rã đông tự nhiên là có thể sử dụng được ngay.
Mua vỏ bánh há cảo nhập khẩu Nhật Bản tại moshimoshi
Nhân bánh
Nước chấm:
1 muỗng canh giấm gạo
1 muỗng canh nước tương Nhật
⅛ tsp la-yu (dầu ớt Nhật Bản – Chili Oil)
Mua các gia vị tại moshimoshi:
La-yu , Mirin và cooking sake, nước tương Nhật, dầu mè, giấm
Thực hiện:
Bước 1 - Làm nhân bánh:
Cho tất cả thịt xay, bắp cải, nấm Shiitake, hành lá, tỏi, gừng đã được cắt nhỏ hay băm nhuyễn vào cùng 1 tô.
Thêm gia vị (1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, ¼ muỗng cà phê kosher muối, 1 muỗng cà phê cooking sake hoặc mirin, và tiêu xay.
Trộn tất cả các hỗn hợp cho đều tay đến khi chúng kết dính chặt lại với nhau.
Hoàn thành phần nhân bánh, chúng ta đến bước tiếp theo rất thú vị. Có lẽ là rất khó cho những ai lần đầu thử nghiệm, và rất là dễ, thêm sức sáng tạo nhiều kiểu cách cho những ai khoéo tay. Đó là gói bánh hay gấp bánh.
Bước 2 – gấp bánh
Lấy 1 vỏ bánh há cảo đặt vào lòng bàn tay, sau đó cho một lượng nhỏ nhân bánh vừa đủ đặt vào giữa vỏ bánh. Nhúng một ngón tay vào chén nước, vẽ một đường viền lên vòng tròn của vỏ bánh. Gấp đôi vỏ bánh lại, sau cho các viền bánh trùng lên nhau.
Bắt đầu gấp.
Có 3 cách gấp cơ bản
Phương pháp 1: Bắt đầu gấp từ trung tâm:
Phương pháp 2: Hướng về phía bên phải
Bắp đầu gấp từ phía bên trái, từ vị trí cách ngoài cùng bên trái một khoảng, dùng tay phải gấp 1 nếp theo hướng từ phải sang trái.
Nếp gấp thứ 2 tương tự như vậy, cho đến khi gấp hết chiếc bánh.
Gấp bánh theo phương pháp này, tất cả các nếp gấp đều nghiêng về một phía theo hướng từ phải sang trái ( như hình)
Phương pháp thứ 3: (Hướng về bên trái)
Tương tự như phương pháp 2, phương pháp gấp về bên trái thì làm theo hướng ngược lại là bắt đầu gấp từ ngoài cùng bên phải và gấp theo hướng từ trái sang phải (như hình)
Ngoài ra các bạn còn có thể sáng tạo thêm nhiều cách gấp khác cho chiếc bánh thêm đẹp mắt và sinh động.
Bước thứ 3: Chiên và hấp bánh.
Đun nóng chảo không dính và cho dầu vào với lửa vừa . Khi chảo nóng, xếp bánh há cảo vào thành 1 lớp vừa chảo có thể xếp thành vòng tròn haocwj theo hàng tùy thích sao cho chổ bánh có nếp gấp hướng lên trên (như hình).
Chiên với lửa vừa cho đến khi đáy bánh há cao gyoza biến thành màu vàng nâu, khoảng 3 phút.
Thêm ¼ chén nước vào chảo. Ngay lập tức đậy nắp và hấp gyoza khoảng 3 phút hoặc cho đến khi nước trong chảo bốc hơi gần hết.
Mở nắp ra để làm bay hơi hết số nước còn lại. Thêm 1 muỗng dầu mè xung quanh chảo.
Tiếp tục nấu cho đến khi gyoza chín có màu vàng đẹp và sắc nét (như hình)
Chuyển sang đĩa và dùng với nước chấm.
Bánh há cảo Gyoza ngon hay không cũng phụ thuộc vào nước chấm.
Đối với nước chấm, trộn các thành phần nước sốt đã chuẩn bị ở trên vào một đĩa nhỏ và trộn đều với nhau.
Nhắc lại thành phần nước chấm:
1 muỗng canh giấm gạo
1 muỗng canh nước tương Nhật
⅛ tsp la-yu (dầu ớt Nhật Bản – Chili Oil) có người lại thích dùng tiêu xay hoặc sa tế hoặc ớt tươi.
Gyoza đã gấp nhưng chưa chiên và hấp, các bạn có thể cho vào hộp bảo quản tủ đông (ngăn đá tủ lạnh) và sử dụng trong 1 tháng.
Cách bảo quản: đặt lên khây 1 lớp giấy lót nướng bánh để bánh không bị dính, và đặt từng chiếc bánh há cảo cách nhau 1 khoảng. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín chúng lại, cho vào ngăn đá đến khi đông thành đá. Lấy há cảo Gyoza đã đông lạnh ra cho vào hộp hoặc túi zip và tiếp tục bảo quản lạnh (như hình).
Khi bạn sử dụng gyoza đông lạnh, đừng rã đông. Nấu trong khi đông lạnh và hơi nước thêm 1-2 phút.
Moshimoshi tham khảo và dịch từ https://www.justonecookbook.com/gyoza/
Há cảo Gyoza là món ăn của người Nhật Bản được cung cấp chính bởi moshimoshi.vn. Vỏ bánh Há Cảo Gyoza tại moshimoshi là sản phẩm nhập khẩu 100% ( hàng đông lạnh) đảm bảo an toàn và chất lượng giúp khách hàng cảm nhận được đúng hương vị của món há cảo Nhật Bản.
Mua vỏ bánh há cảo Gyoza vui lòng liên hệ Hotline 0902 515 699 để được tư vấn miễn phí.
Số lượng :
Tổng tiền :