-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Nấm đông cô được sản xuất và đóng gói tại Nhật Bản, gói có trọng lượng 50g
Tại Nhật, nấm đông cô được dùng như một vị thuốc quý từ hàng nghìn năm nay do có tác dụng tăng cường khí lực, kích thích ăn uống, điều hòa khí huyết. Ngày nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh được điều đó.
Nấm đông cô hay còn gọi nấm hương chứa khá nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin, chẳng hạn như vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê... Nó có khoảng 30 enzym và tất cả các acid amin tối cần cho cơ thể (tức là những acid amin mà cơ thể không tổng hợp được). Nấm hương cũng có một số alcool hữu cơ mà khi nấu chín, các alcool này biến đổi, tạo thành mùi thơm đặc biệt của nó.
Các nhà khoa học đã chiết xuất được chất Lentinan và Lentinula Edodes mycelium (LEM) từ nấm đông cô. Đây là 2 chất chính tạo nên tác dụng dược lý của loại nấm này.
Một nghiên cứu tại Nhật cho thấy, những bệnh nhân ung thư đang hóa trị nếu dùng thêm Lentinan thì hiệu quả hóa trị sẽ tăng lên, khả năng sống sót cao hơn và sự tiến triển của ung thư sẽ bị kìm hãm. Vì vậy ở Nhật, Lentinan đã được chấp nhận như một liệu pháp phụ trợ trong tiến trình dùng hóa trị liệu.
Thành phần hoá học: Trong 100g nấm đã sấy khô có 12,5 g chất đạm, 1,6 g chất béo, 60 g chất đường, 16 mg can-xi, 240 mg kali và 3,9 g sắt, các vitamin
Theo y học cổ truyền, nấm đông cô vị ngọt tính bình, có công dụng bổ tỳ, ích khí, dưỡng huyết, hoà huyết, tiêu đờm, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, ức chế tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa sỏi thận và sỏi tiết niệu, trợ giúp tiêu hoá…
Nấm đông cô được coi là thực phẩm cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn lipit máu, trẻ em suy dinh dưỡng…
Trong nấm cũng có chất kháng sinh tự nhiên nên có tác dụng kháng virus, rất có lợi cho người mắc ung thư, nhiễm phóng xạ, chống lão hóa, hạ đường huyết, bảo vệ tim mạch, giải đôc và bảo vệ gan con người. Ngoài ra, nấm đông cô còn có tác dụng làm săn chắc cơ bắp, giúp da mịn màng, răng và xương chắc khỏe, dẻo dai…
Đây cũng là một thực phẩm mà người ăn chay hoặc theo chế độ thực dưỡng ưu tiên lựa chọn.
Nấm đông cô thường được dùng để làm thuốc hoặc nấu ăn trực tiếp. Khi sử dụng nấm khô để nấu ăn bạn nên lưu ý một số điều sau:
Trước khi chế biến món ăn, cần ngâm nấm khô trong 30 phút đến vài tiếng trong nước ở nhiệt độ bình thường để nấm mềm, không ngâm ít hơn 30 phút giúp tránh tình trạng nấm chưa mềm đều, nấu ăn sẽ không ngon.
Để nấm nhanh mềm hơn, bạn nên ngâm nguyên cây nấm, không thái lát, cắt nhỏ trước khi ngâm. Nước ngâm nấm nên chắt lấy nước trong, bỏ cặn để nấu súp hay canh ăn rất ngon và nhiều dinh dưỡng từ nấm chiết ra
Sau khi ngâm xong nên để nấm trong rổ để nhanh ráo nước, khi nấu nấm sẽ giữ nguyên được hình dáng, kết cấu, không bị nát, bể, mềm quá mức. Nếu cần nấu ngay, bạn có thể dùng khăn giấy thấm bớt nước cho nấm.
Nấm được dùng để nấu súp, xào, nướng... tùy ý người đầu bếp.
Nấm Đông Cô bán tại Moshimoshi được nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản, đảm bảo về an toàn chất lượng. Đây là sản phẩm chúng tôi phân phối trên toàn quốc, đặc biệt tại tp. HCM
Hotline: 0902 515 699
Số lượng :
Tổng tiền :