-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Sốt Ponzu được ưa chuộng trên khắp nước Nhật và cả ở thị trường quốc tế nhờ vị chua sản khoái, lại dễ dàng kết hợp cùng nhiều món ăn khác nhau. Nếu bạn đang cần sốt Ponzu nhưng lại "cạn bình" thì có thể áp dụng ngay Cách làm sốt Ponzu Nhật đơn giản này.
Sốt Ponzu là một trong những loại nước sốt truyền thống của Nhật Bản. Loại sốt được làm từ cam, chanh này có một vị trí vô cùng đặc biệt trong ẩm thực Nhật, nó được xem như linh hồn của hàng loại các món ăn khác nhau. Ngoài ra Ponzu còn nổi bậc với khả năng "đa nhiệm" của mình khi có thể làm nước chấm, pha nước sốt, trộn salad, hay làm gia vị, v.v.
Bạn có thể dễ dàng tìm mua sốt Ponzu TẠI ĐÂY
So với nhiều loại nước sốt Nhật Bản khác, sốt Ponzu được biết đến với công thức đơn giản, dễ làm. Đồng thời nguyên liệu tạo nên loại sốt này cũng vô cùng dễ kiếm. Tuy nhiên có rất nhiều loại sốt Ponzu được tạo ra cho các món ăn khác nhau. Vì thế Moshi Moshi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo nên nước sốt Shoyu Ponzu (hay còn gọi là nước tương Ponzu), một loại sốt Ponzu có thể sử dụng cho nhiều món ăn khác nhau.
- Cam hoặc chanh
Các nguyên liệu có bạn tại Moshimoshi.vn hoặc mua hàng thông qua Hotline 0902.515.699 - 0909.245.123
Bước 1:
-Cam, chanh rửa sạch, bổ đôi (nếu dùng cam, nên dùng loại có vị chua nhiều) sau đó vắt lấy nước, rồi dùng rây loại bỏ hạt. Hoặc bạn có thể dùm các loại nước ép nguyên chất được bán sẵn.
- Nếu nước cam không đủ chua bạn có thể thêm một ít giấm gạo. Đông sao cho đủ 100ml nước ca, chanh ép.
Bước 2:
- Pha 100ml nước ép cùng 150ml nước tương Nhật vào tô. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa thành một.
Bước 3:
- Cá bào và Tảo bẹ mang đi nướng sơ hoặc áp chảo. Cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào hỗn hợp nước sốt.
Bước 4:
- Cho hỗn hợp trên vào chai và đậy kín, sau đó để trong tủ lạnh ít nhất 24 giờ. Đến khi sử dụng thì lọc cá bào và tảo bẹ ra bằng rây, Phần nước còn lại là sốt Ponzu thơm ngon.
- Để hương vị thơm ngon bạn nên sử dụng các loại cam, quýt, chanh đến từ Nhật Bản như: yuzu, kabosu, sudachi và daidai...
- Nước tương Nhật chính là lựa chọn tuyệt vời cho sốt Ponzu tự làm vì nó tạo nên vị umami tự nhiên và không hề sử dụng các loại hóa chất gây hại cho sức khỏe.
- Bạn có thể ngâm sốt ponzu lâu hơn 24 giờ, tốt nhất là từ 1-2 ngày. Vì ngâm lâu sẽ tạo nên hương vị đậm đà hơn.
- Sốt ponzu tự làm có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2 đến 3 tuần, với điều kiện được đậy kín.
- Ngoài ra có thể thêm một ít rượu Mirin vào khi pha sốt Ponzu để có vị ngọt thanh thu hút.
Chúc bạn thành công với Cách làm sốt Ponzu Nhật Bản tại nhà của Moshi Moshi.
Số lượng :
Tổng tiền :