-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Nhật Bản là quốc gia có mùa đông lạnh, nên người dân ở đây thường thích dùng các món nóng để giữ nhiệt và tạo cảm giác xua tan cái lạnh. Từ đó họ chế biến ra nhiều món ăn khác nhau như mì Soba nước, Mì Ramen thơm lừng… và đặc biệt là lẩu Oden nóng hổi được ưa chuộng.
Với bề dày phát triển hơn 800 năm, Oden từ một tô canh hầm đậu hủ đơn giản trở thành món ăn với nhiều nguyên liệu thơm ngon bậc nhất. Đặc biệt hơn không hề “đụng hàng” với bất cứ loại Lẩu “ngoại nhập” nào, từ cách nấu, nguyên liệu cho đến nước dùng, tất cả đều mang màu sắc ẩm thực xứ Phù Tang.
Thay vì sử dụng nước dùng riêng và cho các nguyên liệu vào khi sôi, thì Lẩu Oden có cách nấu gần giống như Hầm. Cũng chính vì vậy món ăn này còn có tên khác là “Bánh Cá Hầm”, nhưng thực chất cái tên này khá ít thấy. Sử dụng Dashi làm chủ đạo, đi kèm với chả cá, củ cải, thịt heo, khoai mỡ... mang đến cho thực khách cảm giác "cực đã" khi thưởng thức.
Tuy nhiên, các nguyên liệu bên trong Oden cũng không cố định, mỗi nơi, mỗi thời điểm lại có một chút khác biệt. Đôi khi chúng ta còn bắt gặp món ăn này ở dạng “thuần chay” chỉ gồm đậu hủ, của cải, các loại khoai và nước dùng thì nấu bằng nấm, tảo bẹ kombu. Hay ở một số tỉnh tại Nhật lại lấy hải sản là màu sắc chủ đạo với chả cá, mực hay thanh cua…
Cũng chính sự phong phú về nguyên liệu lại tạo nên tính “bình dân” của món lẩu Oden, ai muốn ăn gì thì cứ cho vào, nguyên liệu không phân biệt đắc tiền hay rẻ tiền, chỉ cần phù hợp là được. Cũng chính nhờ vậy và suốt mấy trăm năm qua món lẩu này vẫn còn được yêu thích, đặc biệt là vào mùa đông.
Hình ảnh cả gia đình quay quần bên bếp lò trong khi ngoài trời tuyết vẫn rơi, cùng nhau thưởng thức nồi lẩu Oden bình dị, ấm nóng tạo cho nhiều người cảm giác yêu thương, và đôi khi là cả “nhớ nhà”. Không chỉ được các chị em nội trợ tại Nhật thực hiện, món lẩu đặc trưng này dễ dàng được tìm thấy ở các cửa hàng tiện lợi, siêu thị hay quán ăn.
Đặc biệt là vào khoản thời gian cuối thu – đầu đông, những người bán thức ăn đường phố sẽ cung cấp thêm món này vào thực đơn, bởi vì chúng bán rất chạy. Còn có thể kết hợp với các loại xiên que được bán tại chổ, đúng là “tiện cả đôi đường”. Những xiên que này khi được ăn cùng nước dùng Oden có vị đậm đà vừa phải, cộng với vị ngọt của các nguyên liệu ninh trong nhiều giờ quả thật làm “xao xuyến” lòng thực khác.
Trãi qua thăng trầm của thời gian, Oden giờ đây có cho mình một chỗ đứng vững chãi trong bản đồ ẩm thực Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chúng. Cũng chính nó đã tạo ra một nét văn hóa đậm chất Phù Tang, với các nguyên liệu tưởng chừng là ngẩu hứng, nhưng lại được cho vào trong những tính toán và xếp đặc có chủ ý của người đầu bếp.
Có đến gần 80% các món ăn tại Nhật được nấu với nước dùng Dashi “thần thánh”, và đặc biệt không thể thiếu lẩu Oden. Để có được nước hầm cực đậm đà, người đầu bếp đã sử các loại cá bào, tảo bẹ, nước tương... và đôi khi là một số nguyên liệu “bí truyền” để tạo nên hương vị Oden rất riêng, nhưng vẫn đậm đà ngon ngọt.
Thứ nước dùng đặc biệt ấy thấm vào từ miếng chả cá, củ cải, thịt heo, khoai mỡ... mang đến cho thực khách cảm giác "cực đã" khi thưởng thức. Đặc biệt hơn, chính các nguyên liệu được ninh cùng Dashi lại tạo nên hương vị khác biệt cho món Oden. Vì thế người đầu bếp luôn phải tính toán sao cho nước dùng không bị quá mặn bởi hải sản hay quá ngọt bởi các loại rau của và thịt.
Mua nguyên liệu nấu nước dùng Dashi TẠI ĐÂY
Hầu như các nguyên liệu khác đều có thể thay đổi, nhưng duy chỉ có của cải luôn luôn phải có trong nồi “Bánh cá hầm Oden”. Chính nguyên liệu này là bí quyết tạo nên vị ngọt rất đặc trưng của Lẩu Nhật. Không chỉ thế với thành phần dinh dưỡng của mình, Củ cải còn giúp nồi nước dùng trở nên trong vắt, kích thích thị giác của thực khách.
Và cũng chính của cải đã giữ trọn tinh túy có trong lẩu Oden. Khi bạn cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được những gì tuyệt vời nhất có trong món ăn này. Vị đậm đà thơm thơm của nước dùng hầm từ cá bào và tảo bẹn, vị béo của thịt, trứng và chả cá hay vị ngọt thanh tự nhiên của chính củ cải. Tất cả như tạo nên một bức tranh ẩm thực khác biệt chỉ có ở xứ sở Phù Tang.
Có thể nói chả cá Nhật ở xứ sở Hoa Anh Đào vô cùng phong phú. Vì thế mỗi địa phương lại có một loại chả riêng được cho vào bên trong Oden, có lúc là cá viên, có lúc là Kamaboko, những cũng có khi là chả cá đã nướng sẵn… Tuy vậy việc sử dụng chả cá luôn được cân nhắc, bởi một số loại khá mặn sẽ làm cho nước dùng bị “phá vỡ” mùi vị vốn có.
Nhưng không thể phủ nhận rằng đây là một trong những nguyên liệu quan trọng góp phần tạo nên món lẩu oden thơm ngon trứ danh của Nhật Bản. Ngoài ra, đây cũng là thành phần chính của những món ăn quen thuộc như mì Ramen, Trứng Hấp…
Tham khảo thêm: Chả cá Nhật đủ loại thơm ngon.
Trong mùa mưa này, việc thưởng thức lẩu là “chuẩn không cần chỉnh”. Đặc biệt thay đổi khẩu vị với món Lẩu Oden trứ danh đến từ nước Nhật càng tuyệt. Khi trời mưa, cầm trên tay một chén lẩu Oden ấm nóng, được ninh nhiều giờ, thì không còn gì bằng. Không cần đến Nhật để mua, bạn vẫn có thể tự tay tạo nên món Lẩu hầm hảo hạng này với những nguyên liệu nhập khẩu trực tiếp từ Nhật đang bày bán tại Moshi Moshi.
Chúng tôi cam kết mang đến bạn những sản phẩm chất lượng với giá thành cực hấp dẫn. Liên hệ Hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 để đặt hàng. Hoặc tham khảo thêm các sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản tại Website: moshimoshi.vn.
Tham khảo thêm: Các nguyên liệu nấu ăn chính hãng đến từ Nhật.
Số lượng :
Tổng tiền :