-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Ngoài Mochi hay bánh dưa lưới thì nước Nhật còn có một loại bánh dẻo vô cùng bắt vị. Đó chính là bánh gạo Suama. Để có thể tạo nên món ăn vừa bắt mắt lại tròn vị thì bạn cần có đôi chút khéo léo cũng như công thức chuẩn. Lưu ngay cách làm của Moshi Moshi nào.
Một tỏng những món bánh truyền thống của xứ Phù Tang mà bạn không thể bỏ qua khi có dịp đến quốc đảo này chính là Bánh gạo Suama. Bạn sẽ vô cùng thích thú với sắc hồng diệu nhẹ tựa như những đóa hoa anh đào đầu xuân. Đặc biệt hơn là hương vị khó quên mà món ăn này mang đến.
Nguyên liệu chính của Suama là bột nếp dẻo, được nhồi cho thật mịn, ép vào khuôn và đem đi hấp. Vị ngọt tự nhiên của nếp hòa cùng một chút ngọt của sữa, đường và nước dâu tây càng làm tăng thêm sự tinh tế cho hương vị của bánh suama.
Ngoài ra khi ăn Suama cùng một tách trà thì lại càng cảm nhận rõ hơn hương vị đậm nét nhưng thanh tao của loại bánh này. Dường như “sự ngọt” đang dần thấm sâu vào từ cơ quan của cơ thể thông qua dòng nước trà mát lành, thanh khiết.
Công thức làm bánh gạo Suama không hề khó như bạn tưởng. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây và thêm một chút khéo tay hay làm nữa là đã có thể thực hiện được.
- Bột nếp Shiratamako (mua ngay TẠI ĐÂY)
- Sữa tươi
- Sữa đặc
- Bột bắp
- Đường
- Dầu ăn
- Nước dâu tây
- Đầu tiên trộn 1 ít bột bắp cùng bột nếp Shiratamako và ít sữa tươi, sữa đặc cùng đường cát. Trong đó bột nếp luôn là nguyên liệu chính có tỷ lệ nhiều hơn, tất cả các sản phẩm còn lại bạn có thể gia giảm theo cho hợp khẩu vị. Đồng thời khi trộn đều hỗn hợp phải vừa mịn vừa dẻo.
- Tiếp theo đun sôi một nồi nước rồi đưa phần bột vừa mới trộn lên hấp. Thời gian hấp khoảng từ 20-30 phút cho bột chín.
- Trong lúc chờ bột chín thì bạn hãy trộn một hỗn hợp tương tự lúc nãy nhưng cho thêm nước dâu tây để tạo màu. Sau đó trộn đều để bột được dẻo và mịn. Phần bột này cũng được đem đi hấp chính như lúc nãy tròng 20-30 phút.
- Khi hỗn hợp bột hồng chín thì vớt ra và đặt lên mặt thớt đã được trải sẵn bột để chống dính. Đợi bột nguội thì bắt đầu nhồi bột trong khoảng 10 phút ( Nhồi càng lâu bột càng mềm và bánh sẽ càng ngon).
- Cán phần bột màu hồng thành một lớp vỏ sau đó cho phần bột màu trắng đã luộc chín lên trên, rồi cuộn lại và lăn đều cho khối bột màu hồng trùm kín khối bột màu trắng.
- Cuối cùng là đến bước tạo hình cho bánh Suama. Giờ bạn chỉ cần sử dụng mành tre đã được áo bột. Cuộn hỗn hợp vừa này lại rồi đè nhẹ khối bột vào mành tre để tạo hình cho mặt bánh. Sau đó để khoảng 2 đến 3h cho bánh khô lại.
Giờ chỉ cần cắt bánh suama ra và thưởng thức thôi. Chúc bạn thành công với món bánh truyền thống độc đáo của Nhật Bản.
Bột nếp ShiraTamako Nhật Bản hiện nay không chỉ được sử dụng làm bánh Suama, mà còn được dùng để làm nhiều loại bánh khác như: Mochi, bánh nếp, bánh Tango.... Ngoài ra đây còn là loại bột được ứng dụng vào nhiều món bánh Việt như giúp tăng độ dẻo cho chiếc bánh ích, bánh trôi hay làm các loại chè.
Moshi Moshi tự hào là đơn vị kinh doanh các sản phẩm chính hãng từ Nhật Bản, chúng tôi luôn có bán các nguyên liệu từ bột nếp Shiratamako, Mochiko cho đến nhân đậu đỏ anko… không quá khó để hoàn thành một mẻ thơm ngon chuẩn Nhật tại nhà.
Tham khảo thêm: Bột nếp ShiraTamako Nhật Bản 200g.
Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều loại thực phẩm khác nhau được nhập khẩu trực tiếp từ xứ Hoa Anh Đào, tha hồ cho quý khách lựa chọn để tạo nên những bữa ăn chất lượng, bổ dưỡng nhất.
Liên hệ Hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 để đặt hàng. Hoặc tham khảo tại Website: moshimoshi.vn.
Số lượng :
Tổng tiền :