slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Tương Miso J Yusyutst Yo Puro Aka Marukome (Miso đỏ) 1KG

Thương hiệu: Tương miso | Tình trạng: Còn hàng
150.000₫
Thông số sản phẩm Thương hiệu


Gọi 0902 515 699 để được trợ giúp 

Thông số sản phẩm

Thương hiệu

Tương Miso

Đặc tính

Tương Miso đỏ

Hướng dẫn sử dụng

Dùng chế biến món ăn (có xử lý nhiệt trước khi ăn) như canh rong biển, súp miso

Hướng dẫn bảo quản

Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh

Quy cách đóng gói

Bịch

Thành phần nguyên liệu

Đậu tương, gạo, muối, nước, rượu

Hạn sử dụng

In trên bao bì

Khối lượng

1KG

Xuất xứ

Nhật Bản

Thông tin sản phẩm

Tương Miso là gì?

tương miso

Miso ở Việt Nam hay còn gọi là tương miso, đậu tương miso là một gia vị quen thuộc và truyền thống lâu đời nhất của người Nhật Bản. Tương miso cũng giống như những gia vị quan trọng của người Việt (nước tương, nước mắm)

Nguyên liệu của miso

Được làm chủ yếu từ đại mạch (lúa mạch hoặc gạo) lên men rồi trộn với muối, nấm (lợi khuẩn). Lên men một thời gian nhất định sẽ tạo ra một loại sốt đặc sánh được dùng để làm tương, nước sốt các món ăn, chấm rau củ quả, gia vị nướng thịt từ những công dụ hữu ích và tiện lợi miso dần trở thành thứ không thể thiếu đối với người Nhật Bản. Được chế biến từ nguồn nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng nên khi ra thành phẩm miso vẫn giữ được những chất dinh dưỡng vốn có (giàu đạm, protein, các vitamin thiết yếu và hàm lượng chất khoáng dồi dào) và đóng vai trò then chốt cho việc cung cấp dinh dưỡng hằng ngày của người Nhật. Hiện nay tương miso vẫn được dùng nhiều trong các hộ gia đình thậm chí các nhà hàng sang trọng đều có món súp miso. Càng ngày đậu tương miso dần chinh phục hầu hết cácn nền ẩm thực trên thế giới. Miso có vị mặn đặc trưng và kèm theo hương thơm riêng biệt của từng vùng miền (Tuỳ thuộc vào nguyên liệu chế biến miso ở mỗi vùng). Cùng là đậu tương miso nhưng mỗi vùng sẽ tạo ra độ ngọt, mặn, đặt sánh, và màu sác lẫn hương thơm khác nhau.

Nguồn gốc miso

Theo nghiên cứu cận đại cho thấy miso có lịch sự rất xa xưa, trước thời chiến quốc. Thời điểm này người ta chỉ dùng đậu nành và chưa lên men được nhưng vẫn được sử dụng rất phổ biến. Người Nhật cổ có thói quen ăn cơm với cá khô, cơm và một ít miso chấm với rau sống. Tới thời Muromachi, là lần đầu tiên miso được xay nhuyễn ra, và sử dụng mới cho các món ăn.

Đến thời tam quốc miso dần trở thành nguồn dinh dưỡng quý báu của các binh sĩ. Thời đó người ta khuyến khích các chủ tiệm sản xuất miso công khai. Dần về sau miso phát triển thịnh hành ở Nhật và mỗi vùng nắm giữ mỗi bí quyết khác nhau.

Cách sản xuất miso

Nguyên tắc chung để chế biến miso, trước tiên người ta nghiền nát đậu nành ra trộn với muối, tiếp đó là nấu chín đại mạch (lúa mạch, gạo) ở 100-120 độ C rồi cho trộn với men. Trộn chung đậu và đại mạch rồi đưa và thùng lớn ủ ở nhiệt độ 30 độ C. Thời gian ủ là thời gian quyết định chất lượng của tương miso.

Miso trắng được ủ từ 1 đến 2 tháng

miso trắng

Miso đỏ được ủ từ 4 đến 5 Tháng 1

miso đỏ

Miso đen được ủ trên 1 năm

miso đen

Tuy nhiên sau khi ra thành phẩm người ta không sử dụng phần lớp bên trên mà gọt bỏ đi để lại phần chính ở bên dưới.

Phân loại tương miso

Theo cơ quan nông lâm ở Nhật Bản đậu tương có 4 nhóm chính được tính theo thành phần chế biến:

Miso gạo được gọi là Kome miso gồm đậu nành và gạo

Miso lúa mạch được gọi là Mugi miso gồm đậu nành và hỗn hợp đại mạch hoặc khoả mạch

Miso đậu chỉ bao gồm đậu nành được gọi là mame miso

Chogo miso là loại miso hỗn hợp gồm đậu nành và một số loại gia vị, nguyên liệu khác.

Theo màu sắc:

Miso trắng (thực tế là có màu hơi vàng) Shiro miso

Miso đỏ là Akamiso

Miso đen là Kurro miso

Cuối cùng là Hatchomisso

Tác dụng của miso

Công dụng chính của miso là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng để đảm bảo lượng kalo cho một người đủ sử dụng trong ngày. Tuy nhiên khoa học ngày càng phát triển đã chứng minh miso không khác gì một loại thuốc quý của Nhật có khả năng chống lại mốt sốt loại ung thứ nhất định bằng cách tấn công các tế bào ung thư ngăn cản sự bơm máu đến các tế bào này khiến chung dần co lại và chết đi. Không những thế miso còn được bác sĩ khuyên dùng để chữa các bệnh về xương khớp. Súp miso là một trong những loại súp có đặc tính kháng viên cực mạnh rất tốt cho việc điều trị viêm khớp. Ngoài ra bênh rối loại máu cũng có thể chữa bằng cách mỗi ngày dùng một chén súp miso. Các bạn có thể tham khảo thêm công dụng của đậu tương miso tại các địa chỉ trang web về sức khoẻ.

Cách sử dụng miso

Hiện nay miso được đóng gói thành bịch hoặc đóng hộp, đậu tương miso có thể ăn chín hoặc ăn sống chấm với các món ăn tùy ý. Tuy nhiên khi nấu chín thì miso sẽ mất đi rất nhiều dinh dưỡng vì thế phải cẩn thận khi nấu ăn. Chúng ta chế biến các món ăn trước sa đó dùng nước ấm để nguội đánh miso lên sau đó mới bỏ vào canh.

Cách chế biến súp miso

Để chế biến món súp miso nguyên liệu đầu tiên cần chuẩn bị:

Một muỗng lớn rong biển Wakame (Có thể mua hàng tại đây)

Ba muỗng tương miso (Có thể mua hàng tại đây)

Ba chén nước và một muỗng bột nêm dashi rong biển/cá ngừ (Có thể mua hàng tại đây)

Một miếng đậu phụ cát hạt lựu vừa đủ

Một cây hàng rửa sạch cắt nhỏ

đậu phụ

Chế biến

B1. Ngâm rong biển từ 5 đến 7 phút rồi vớt ra để ráo nước. cho tương miso vào tô trước.

Hoà tan dashi với nước rồi cho đun sôi. Lấy ¾ chén dashi nóng cho vào tô miso rồi khuấy đều đến khi tan.

trộn miso với nước

B2. Cho đậu phụ cùng với rong biển vào rồi nước dashi rồi tiếp tục đun sôi. Sau đó cho hỗn hợp miso đã chuẩn bị vào.

canh miso rong biển

súp miso

Mua miso ở đâu?

Hiện nay miso được cung cấp đại trà trên toàn quốc. Các bạn có thể đến bất kỳ siêu thị Nhật bất kỳ có thể mua được miso chất lượng. Tuy nhiên Moshi Moshi cung cấp hàng online giao tận nơi cho các bạn là hàng chất lượng được đóng gói bao bì và nhập từ Nhật Bản. Không những vậy giá cả cạnh tranh hơn các cửa hàng khác. Hãy gọi điện ngay số hotline bên dưới để biết thêm thông tin hoặc đặt hàng tại Moshimoshi.vn

Xem thêm tại: Công dụng của súp miso

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng:

Tổng tiền:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: