slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

CÁ SAYORI NHẬT BẢN - さより 1KG

Thương hiệu: Cá tươi sống | Tình trạng: Còn hàng
2.778.000₫
Cá Sayori Nhật Bản là loại cá kìm rất phổ biến dùng để làm sushi và sashimi. Cái tên Sayori trong tiếng Nhật có nghĩa "cá mỏng". Trọng lượng một con trung bình: 50g - 80g...

mua-lien


Gọi 0902 515 699 để được trợ giúp 

Cá Sayori Nhật Bản là loại cá kìm rất phổ biến dùng để làm sushi và sashimi. Cái tên Sayori trong tiếng Nhật có nghĩa "cá mỏng".

Trọng lượng một con trung bình: 50g - 80g

Đặc điểm

Cách thức sinh sản của cá cũng có những đặc điểm thay đổi tùy loài trong họ có thể đẻ trứng, đẻ trứng có con và đẻ con. Cá thuộc phân họ Hemiramphinae đẻ trứng, trong khi đó cá thuộc phân họ Zenarchoptirae lại đẻ con hay trứng đã thành con sự chuyển tinh trùng từ cá trống sang cá mái diễn ra nơi một bộ phận giao phối tạo ra do sự biến đổi ở vây hậu môn (andropodium) trứng thụ tinh bên trong andropodium sẽ phát triển sau từ 4 đến 8 tuần, mỗi lứa đẻ con có khi chỉ 10 con. Cá kìm nước ngọt chỉ dài 3–4 cm, trong khi đó loài nước mặn và nước lợ có thể đến 35 cm. Chúng ăn các sâu bọ, nhuyến thể thủy sinh và cả những thực vật như rong, tảo.

Cá Sayori cũng là món đặc sản đầu mùa Đông được chế biến thành nhiều món ăn khá hấp dẫn như: cá kìm kho tiêu, kho nghệ, kho củ nén, kho bở, kho rau răm, nấu canh lá giang, nấu canh mướp hương. Cá kìm vào mùa thì mang một bụng mỡ nên thịt béo ăn ngon. Trong các món được chế biến từ cá kìm, món được ưa thích là món cá kìm tươi kho rim với củ nén (hành tăm). Những ngày trời lành lạnh, món cá kìm kho keo rất thích hợp ăn với cơm nóng kèm dưa leo, chuối chát, rau thơm.

Vì miệng của cá rất nhỏ nên không thể bắt cá bằng cách thả câu mà chủ yếu là giăng lưới. Cá dẩu mùa nào cũng có nhưng nhiều nhất vẫn là mùa nắng nóng. Thời điểm săn cá kìm tốt nhất vào lúc 18h00 ngày hôm trước cho tới 5h00 sáng ngày hôm sau. Cá này khá hiếm do bắt khó, lại chỉ sinh trưởng và phát triển khi thời tiết nắng ấm nên cũng có giá khá cao so với các loại cá khác.

Cá Sayori sau khi sơ chế
Thịt cá sau khi sơ chế

Moshimoshi tự hào cung cấp Cá Sayori đảm bảo chất lượng cá luôn được tươi, mới, an toàn và giá cả tốt nhất trên thị trường hải sản tươi sống hiện nay. Ngoài ra, chúng tôi chuyên phân phối các loại cá tươi được nhập từ Nhật Bản qua đường hàng không cho nên khách hàng yên tâm về chất lượng.

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: