-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Bánh gạo Mochi là một trong những món ăn thú vị và được yêu thích không chỉ riêng tại Nhật Bản. Cùng Moshi Moshi tìm hiểu xem loại bánh gạo này là gì và chúng được ăn theo cách nào trong bài viết hôm nay nhé!
Bánh gạo Mochi Nhật Bản được làm từ các loại gạo như gạo nếp Nhật Bản, sau đó được cắt thành những cục bánh gạo vuông vức hình chữ nhật. Bánh gạo thường sẽ không có mùi đặc trưng gì nổi trội và có vị ngọt nhẹ khi ăn. Bánh gạo Mochi có đa dạng cách chế biến, rất phong phú trong việc biến tấu các kiểu ăn khác nhau.
Nhìn những cục bánh gạo làm sẵn đơn giản vậy thôi nhưng bạn lại có thể làm thành các món ngọt, làm topping ăn chung với lẩu vô cùng hấp dẫn và lạ miệng nữa. Bánh gạo ăn sẽ rất mềm, dẻo và có thể kéo sợi dài ra như phô mai nữa. Làm món ăn vặt hay ăn nhẹ giữa các bữa cho các bé tại nhà, chắc chắn trẻ nhỏ sẽ vô cùng thích thú với món này. Bánh gạo mềm nên ngay cả người lớn tuổi cũng dễ dàng ăn món này.
Thành phần làm ra bánh gạo Mochi chỉ đơn giản là gạo Nhật Bản nhưng không chỉ đơn giản như thể. Quy trình làm ra bánh Mochi hoàn toàn theo quy trình vận hành, gạo sử dụng là gạo chất lượng được thu hoạch khắp cả nước Nhật Bản. Trước khi đem đi nấu thì hạt gạo cần được trải qua một bước đánh bóng gạo để loại bỏ đi lớp cám bên ngoài.
Phần còn lại là lõi gạo trắng, việc bỏ đi lớp cám ngoài giúp loại bỏ đi các tạp chất và hạt gạo sau đánh bóng sẽ cho hạt cơm nấu ngon và ngọt hơn. Trải qua hơn 4 giai đoạn là thu mua nguyên liệu, sản xuất, đóng gói và kiểm tra với nhiều bước nhỏ bên trong. Để cho ra bánh gạo Mochi đóng gói cẩn thận và an toàn vệ sinh đến tay khách hàng.
Gạo nhật nổi tiếng là gạo sạch và chứa dinh dưỡng cao, bánh gạo Mochi giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể, hỗ trợ tăng sức bền cho cơ thể. Bánh gạo làm sẵn rất dễ ăn cũng không hề gây khó khăn khi tiêu hóa. Tại Nhật, có phong tục làm bánh mochi vào cuối năm và cúng cho các vị thần để cầu an.
Thông tin dinh dưỡng trong mỗi bánh gạo 50g được nhà sản xuất liệt kê như sau
Nói về cách chế biến bánh gạo Mochi thì bạn sẽ tìm thấy nhiều cách khác nhau với các công thức đi kèm. Hãy để Moshi Moshi tổng hợp một số cách nấu bánh gạo làm sẵn cực ngon mà bạn nên tham khảo nhé.
Điều bạn cần làm trước tiên với bánh gạo Mochi là đem chúng đi luộc cái đã. Luộc bánh giúp bánh mềm và dễ chín hơn. Bạn hãy bắp lên bếp một cái nồi vừa và cho nước vào. Tùy theo số lượng bánh Mochi bạn cần luộc mà cho lượng nước vừa đủ vào nồi. Cho bánh Mochi vào và nấu sôi trong vòng 2 phút. Sau đó tắt bếp và lấy bánh ra ngoài.
Một lưu ý nhỏ là bánh gạo sau khi luộc sẽ khá là dính nên bạn đừng xếp bánh chồng lên nhau hay để sát vào nhau.
Một cách ăn “quốc dân” nhất với bánh Mochi đó chính là bánh gạo Mochi nướng trên bếp than. Bánh gạo sau khi đã luộc qua 2 phút bạn có thể đem đi ngay để nướng hoặc nếu không luộc bạn vẫn có thể nướng. Khi không luộc thì khi nướng bán sẽ có thể kéo sợi dài khi bạn cắn ra như kéo phô mai vậy. Còn khi bánh luộc đem nướng cắn tới đâu bánh sẽ mềm dẻo và đứt dứt khoát.
Để thực hiện món bánh gạo nướng khá là đơn giản, bạn cần thực hiện theo các bước sau
Bánh đã vàng và hơi cháy đen xíu bạn hãy lấy bánh ra dĩa và có thể thưởng thức nóng ngay. Bánh khi chín sẽ phòng lê cùng những vệt vàng trông rất hấp dẫn và bắt mắt. Ăn bánh không sẽ hơi lạc, bạn có thể chấm bánh Mochi cùng mật ong. Nếu bạn sử dụng lò vi sóng để nướng thì hãy nướng ở công suất 1000W trong vòng 3 đến 4 phút.
Bánh Mochi nướng chưa đủ đặc sắc và đậm vị thì Moshi Moshi mời bạn thử làm món Gohei Mochi nha. Đây cũng là bánh gạo nướng nhưng được nướng cùng sốt miso cực kỳ thơm ngọt. Chắc chắn món này sẽ không làm bạn thất vọng!
*Nguyên liệu cần chuẩn (đây là nguyên liệu để nướng 8 cái bánh Mochi)
-1 bịch bánh gạo Mochi (gồm 8 cái bánh)
-20g mè
-20g óc chó
-1 muỗng canh nước tương Nhật Bản
-1 muỗng canh rượu nấu ăn hon mirin
-4 muỗng canh đường
*Hướng dẫn pha nước sốt miso nướng bánh
*Nướng bánh gạo Mochi
Bánh gạo Mochi nướng cùng sốt miso thơm ngon với vị ngọt và bùi béo ngậy từ óc chó và tương miso. Cùng hương thơm của mè chắc chắn sẽ gây xiêu lòng bất cứ ai trong lần cắn đầu tiên.
Bánh gạo dẻo và mềm còn thích hợp khi đem nhúng lẩu hoặc nấu với súp miso. Với các món lẩu Nhật Bản như lẩu Sukiyaki sau khi nấu chín các nguyên liệu bạn cho bánh gạo vào và nấu trong lửa vừa và nấu từ từ cho bánh chín.
Đối với súp miso, bạn thêm bánh gạo ở bước sau khi hòa tan miso. Cho bánh gạo vào và nấu trong lửa nhỏ. Hoặc có thể nướng bánh trong lò vi sóng khoảng 3 đến 4 phút rồi cho bánh vào nấu cũng ở sau bước hòa tan miso.
Bánh gạo Mochi ngọt chắc chắn sẽ được lòng các bạn trẻ nhỏ đam mê đồ ngọt. Bánh gạo sau khi nướng có thể chấm cùng mứt dâu tây hay rưới lên xi rô sô cô la và ăn cùng chuối, dâu và việt quất. Là món bánh ngọt vừa ngon vừa dinh dưỡng từ trái cây.
>>>Xem thêm: "Công thức bánh Mochi hương trái cây cực ngon bạn nên thử"
Để chọn bánh gạo Mochi bạn có thể tham khảo Bánh gạo Mochi làm sẵn từ thương hiệu Sato Foods. Là thương hiệu lâu năm trong việc sản xuất gạo và bánh gạo với nhiều kích cỡ và cũng là nơi chia sẽ những công thức nấu ăn với bánh gạo. Với gói 400g bạn sẽ có ngay 8 gói bánh gạo Mochi nhỏ được đóng gói cẩn thận và sẵn sàng chờ bạn trổ tài cho cả nhà và bạn bè cùng thưởng thức.
Moshi Moshi là nơi chuyên cung cấp các thực phẩm và đồ uống chính hãng Nhật Bản. Tìm mua bánh gạo Mochi làm sẵn, bạn có đặt hàng “TẠI ĐÂY” hoặc liên hệ qua số hotline 0902515699 để được tư vấn và mua hàng nhanh chóng.
_____________________________________________________________________
Moshi Moshi: Chuyên cung cấp thực phẩm và đồ uống 100% nhập khẩu từ Nhật Bản
Website: https://moshimoshi.vn
Hotline: 0902 515 699 - 0909 245 123
Email: moshivietnam@gmail.com
Giao hàng nhanh nội thành TPHCM hoặc ship COD cho khách ở xa.
Số lượng :
Tổng tiền :