-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Hãy thử tưởng tượng một hương vị hoàn hảo mới, nơi vị ngọt tự nhiên của trái cây tươi kết hợp hòa quyện với độ dẻo đặc trưng của bánh Mochi. Đây thực sự là món tráng miệng tuyệt vời cho những ngày hè oi bức. Bạn đã sẵn sàng để thử sức sáng tạo với những công thức bánh Mochi trái cây thơm ngon chưa? Cùng xem qua hướng dẫn làm bánh Mochi trái cây của Moshi Moshi ngay sau đây nhé!
Bánh Mochi, hay còn gọi là bánh gạo dẻo Nhật Bản, là một loại bánh truyền thống nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào. Loại bánh này khá được ưa chuộng trong các dịp lễ hội và ngày lễ quan trọng ở Nhật.
Bánh Mochi có màu trắng trong suốt và thường được cắt thành những miếng nhỏ hoặc tròn, tùy theo mục đích sử dụng. Được làm từ bột nếp, bánh Mochi thường có độ đàn hồi cao với vị ngọt, có thể có nhân bên trong hoặc không nhân. Bạn có thể sử dụng nhiều loại nhân khác nhau như đậu xanh, dừa, socola, hạt sen, trà xanh,...
Bánh Mochi là gì?
Trong những năm gần đây, bánh Mochi đã được giới thiệu và phát triển với nhiều biến thể và hương vị cả trong và ngoài Nhật Bản. Việc này càng làm nên sự phong phú và đa dạng cho món ăn này. Đặc biệt, công thức bánh Mochi trái cây là cách kết hợp hoàn hảo, rất được các tín đồ ẩm thực yêu thích.
Thật ra, không ai có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Bởi vì khẩu vị và sở thích của mỗi người không giống nhau. Tuy nhiên, theo đánh giá chủ quan của Moshi Moshi thì bánh Mochi trái cây khá ngon và hấp dẫn.
Bánh Mochi trái cây có ngon không?
Sự kết hợp giữa độ dẻo mịn của lớp vỏ Mochi cùng vị ngọt thanh của trái cây tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và không gây cảm giác quá ngấy. Tùy theo cách chế biến và lựa chọn nguyên liệu, bánh Mochi trái cây có thể mang đến màu sắc, hương vị và độ đàn hồi khác nhau. Nếu bạn yêu thích hương vị trái cây và muốn thử một món tráng miệng mới lạ, đây chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên cân nhắc.
Dưới đây là một số công thức bánh Mochi trái cây đơn giản và dễ làm nhất, bạn có thể tham khảo.
200gr bột nếp
210ml sữa tươi
1 muỗng canh siro dâu
50gr dừa khô vụn
1 muỗng canh mật ong hay 25gr đường
Xoài chín
Công thức bánh Mochi vị dâu nhân xoài thơm ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xoài gọt vỏ và thái miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Tiến hành làm bánh
Trong một tô, kết hợp bột nếp, sữa tươi, siro và đường (hoặc mật ong), khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan chảy.
Lọc hỗn hợp qua rây.
Hấp hỗn hợp trong khoảng 25-30 phút.
Bột chín sau khi hấp, chia thành các phần nhỏ (khoảng 40g mỗi phần). Đè nhẹ để làm phẳng mỗi viên bột, đặt miếng xoài vào giữa, sau đó túm mép bột tròn quanh xoài.
Lăn mỗi viên bột vào dừa khô vụn là bánh Mochi vị dâu nhân xoài đã hoàn thành. Bạn có thể trình bày trên đĩa để thưởng thức như món tráng miệng thơm ngon.
Sầu riêng: 500g
Bột nếp: 120g
Bột năng: 40g
Bột bắp: 50g
Sữa tươi: 380 ml
Whipping cream: 200 ml
Đường, muối, màu vàng thực phẩm
2 cái lá dứa thơm
Bánh Mochi sầu riêng, ăn là ghiền
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho nhân bánh Mochi sầu riêng
Cắt nhỏ và tán nhuyễn sầu riêng, sau đó trộn đều với 1 muỗng canh đường.
Đặt nồi lên bếp và đun nóng, sau đó đảo sầu riêng trong nồi khoảng 5-6 phút cho đến khi chín.
Sau khi chín, đặt nhân sầu riêng vào tô, bọc kín và để vào tủ lạnh. Cũng đặt phần whipping cream chưa đánh vào tủ lạnh.
Bước 2: Trộn bột và làm vỏ bánh Mochi
Cho vào tô 120g bột nếp, 40g bột năng, 30g bột bắp, 1g muối, 120g đường và 380ml sữa tươi. Trộn đều.
Đậy kín tô để bột nghỉ trong 30 phút.
Sau 30 phút, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn vào tô và khuấy đều.
Lọc bột qua rây để mịn hơn, sau đó chia bột làm hai phần.
Phần thứ nhất thêm 4 giọt màu vàng và 1 lá dứa thơm, khuấy đều.
Phần thứ hai chỉ thêm lá dứa.
Đậy kín tô bột và quay trong lò vi sóng ở nhiệt độ trung bình cao trong 1 phút 40 giây. Sau đó lấy tô ra và trộn đều.
Lần thứ hai quay tô trong lò vi sóng 1 phút 40 giây, sau đó lấy bột ra để nguội.
Các bước làm bánh Mochi sầu riêng
Bước 3: Làm và nhồi bột Mochi
Đặt bột vào màng bọc thực phẩm để dễ nhồi. Dùng cây cán bột để lăn nhiều lần theo chiều ngang và dọc. Nhồi bột bằng tay trong khoảng 6 phút để làm cho bột mềm mịn.
Nhồi cả hai phần bột vàng và bột trắng.
Lăn bột thành cây dài và cất trong ngăn đông 30-45 phút để bột cứng lại, giúp dễ gói bánh sau này.
Bước 4: Làm bánh Mochi
Đặt chảo lên bếp đun nóng, sau đó rang 20g bột bắp trong chảo 4-5 phút trên lửa vừa để làm bột áo.
Chuẩn bị một tô nước đá lớn, đặt tô nhỏ hơn bên trong và trút 200ml whipping cream và 15g đường vào để đánh bông.
Lấy bột vỏ bánh từ tủ lạnh ra và cắt thành các khối vuông khoảng 5cm.
Rắc một ít bột bắp rang lên mặt phẳng, sau đó lấy 1 phần bột cán mỏng đến độ dày 2mm và cắt thành miếng hình vuông.
Múc 1 muỗng cà phê whipping cream lên miếng bột vỏ bánh, sau đó thêm 1 muỗng cà phê nhân sầu riêng.
Gói bánh lại, bóp chặt các mép bột để kín và rắc thêm một ít bột bắp lên trên.
Bột nếp: 150g
Bột ngô: 150g
Đậu đỏ: 200g
Đường nâu hoặc đường phèn
Đường cát trắng: 150g
Dâu tây: 20 quả
Nước: 200-300ml
Hướng dẫn làm bánh Mochi dâu tây tươi ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch và cắt bỏ cuống dâu tây.
Đậu đỏ mua về rửa sạch và ngâm qua đêm. Đun đậu với lửa nhỏ trong khoảng 45-60 phút cho đến khi chín nhừ. Sau đó, xay nhuyễn đậu đỏ và trộn đều với đường nâu.
Các bước làm bánh Mochi dâu tây
Bước 2: Thực hiện món Mochi dâu tây
Dùng một tô lớn, trộn đều bột ngô, đường cát, bột nếp và nước cho đến khi tạo thành hỗn hợp sánh mịn. Hấp hỗn hợp bột trên khoảng 30-45 phút cho đến khi bột dẻo và có màu đục. Tiếp tục lăn khối bột qua bột ngô rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ.
Đặt một lớp sốt đậu đỏ đã chuẩn bị lên mỗi miếng bột, đặt một quả dâu vào giữa. Gấp 4 cạnh bột lại để kín phần nhân và dâu. Dùng hai tay vê khối bột để tạo hình tròn nhẹ nhàng, không làm nát dâu tây.
Để bánh Mochi trái cây ra lò ngon nhất, bạn nên lưu ý những điểm sau đây:
Chọn trái cây tươi ngon: Sử dụng trái cây tươi ngon và chất lượng để làm nhân bánh. Trái cây chín mọng sẽ mang lại hương vị tốt nhất cho bánh Mochi. Khi chuẩn bị trái cây làm nhân, hãy cắt nhỏ và thái đều để đảm bảo mỗi viên bánh có đủ nhân và hương vị.
Một số tips bỏ túi khi làm bánh Mochi trái cây
Hấp hoặc nướng đúng thời gian: Đảm bảo bạn hấp hoặc nướng bánh Mochi trong thời gian chính xác để đạt được độ dẻo và độ chín mong muốn.
Sử dụng tay ướt: Khi làm việc với bột Mochi, bạn có thể làm ướt tay bằng nước sạch để tránh bột dính vào tay và dễ dàng xử lý.
Lăn qua các loại nguyên liệu: Trước khi lăn bột thành viên, bạn có thể lăn qua các loại nguyên liệu như dừa khô vụn, mè rang, hoặc bột bắp rang để tạo lớp áo bánh thêm hấp dẫn. Đồng thời giúp bánh không bị dính và dễ dàng bóc ra khỏi bọc bánh.
Đừng quên tuân thủ hướng dẫn làm bánh Mochi và những lưu ý trên đây để cho ra lò thành phẩm ngon nhất bạn nhé!
Để tạo ra món bánh Mochi hoàn hảo nhất, việc lựa chọn nguyên liệu là một bước quan trọng. Đầu tiên, bạn cần chú ý đến việc mua các nguyên liệu như bột nếp, bột ngô, đậu đỏ, đường nâu hoặc đường phèn, đường cát trắng, và trái cây như dâu tây. Nếu bạn không biết nơi nào để mua các nguyên liệu làm bánh Mochi, hãy tham khảo tại cửa hàng Moshi Moshi.
Mua nguyên liệu làm bánh gạo dẻo Nhật Bản ở Moshi Moshi
Moshi Moshi là một đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm, gia vị, đồ uống từ Nhật Bản. Công ty cam kết luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất và giá cả tốt nhất. Bạn có thể tin tưởng vào chất lượng của các sản phẩm từ Moshi Moshi.
___________________________________________________________________
Moshi Moshi: Chuyên cung cấp thực phẩm và đồ uống 100% nhập khẩu từ Nhật Bản
Website: https://moshimoshi.vn
Hotline: 0902 515 699 - 0909 245 123
Email: moshivietnam@gmail.com
Giao hàng nhanh nội thành TPHCM hoặc ship COD cho khách ở xa.
Số lượng :
Tổng tiền :