slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Nhật Bản – Thiên Đường Của Mùa Thu – kỳ 2: Fukushima

01/12/2018

Chia tay Hokkaido, chúng ta tiếp tục hành trình ngắm lá mùa thu trên vùng đất Fukushima từ cuối tháng 9.

Fukushima là một trong những địa danh lịch sử hàng đầu của Nhật Bản. Nếu bạn là một người yêu thích khám phá thì không thể nào bỏ lỡ những địa danh nơi đây.

  1. Núi Adatara thành phố Nihonmatsu

Đây có thể được xem là nơi mùa thu thay áo sớm nhất tại Fukushima. Một địa điểm tuyệt vời cho các phượt thủ vào mùa thu. Nếu momiji là vua của mù thu ở Nhật thì nanakamado là lãnh chúa vùng cao, những bụi nanakamado đủ màu sắc rực rở dọc theo suốt con đường dài lên núi. Với những ai không đam mê hoặc không có khả năng leo núi, yên tâm, ngồi trên cáp treo chúng ta vẫn có thể ngắm cảnh sắc ngoạn mục nơi đây. Nhất là khi lên đến đỉnh núi. Còn gì tuyệt vời hơn thế nữa? Hãy đến đây vào cuối tháng 9 và giữa tháng 10 nhé.

  1. Hồ Goshiki (goshikinuma – làng Kitashibara)

Hay còn gọi là hồ ngũ sắc. Là một cụm bao gồm 5 hồ được tạo ra từ vụ nổ núi lửa Bandai, làm toàn bộ khu vực này sắp xếp lại cảnh quan, tạo ra cao nguyên Bandai và làm ngập các con sông nơi đây, trong đó nổi tiếng nhất là hồ Goshiki.

Đúng như tên gọi của mình, mặt nước hồ có sự biến đổi của nhiều màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng và thời tiết. Sự biến đổi đa sắc này là kết quả của quá trình phun trào trào núi lửa đã tích lũy nhiều khoáng vật tự nhiên trong nước. Oxit sắt và các loài thực vật, tảo trong hồ tạo nên màu đỏ tự nhiên. Khi phản xạ ánh mặt trời, hồ nước sẽ đổi màu.

Du khách như bị mê hoặc và đắm say trước vẻ đẹp kỳ ảo ở chốn bình yên này, vừa có thể đi dạo, vừa được chèo thuyền đắm mình trong thiên nhiên ảo diệu. Vào giữa tháng 10 và đầu tháng 11, nơi đây sẽ bước vào thu, sự kết hợp màu sắc nước hồ cùng với màu lá mùa thu đã tạo nên khung cảnh rực rở níu chân du khách

  1. Lâu đài Tsuruga (鶴 城)

Ở Nhật có rất nhiều lâu đài, và Fukushima có lâu đài Tsuruga còn được gọi là Lâu đài Aizu-Wakamatsu ( 城), là một điểm thu hút du lịch lớn trong vùng Tohoku của Nhật Bản.Nằm trong khu vực Aizu-Wakamatsu của tỉnh Fukushima, đây là một địa điểm lý tưởng vào cuối tháng 10 để xem các màu sắc thay đổi của mùa thu.

  1. Đền Kumano

Xây dựng vào năm 1055, đền Kumano là một tài sản văn hóa quan trọng quốc gia được xây dựng theo kiến trúc trong thời kỳ Heian, mái tranh của nó được hỗ trợ bởi 44 cột trụ lớn, đường kính 45 cm, có một sảnh lớn duy nhất không có tường bao quanh để các tu sĩ sử dụng trong việc huấn luyện khổ hạnh. Đến mùa thu, cây bạch quả (ginkgo) 800 năm tuổi được tắm màu vàng, che phủ khu đền thờ, tạo nên một số cảnh quan tuyệt đẹp. Đặc biệt nếu có thời gian hãy đến chiêm ngưỡng đền thờ vào buổi tối, khi mà đền thờ được thắp sáng bằng những ngọn đèn.

  1. Đền Enzoji – thị trấn Yanaizu

Đền Enzoji được xây dựng vào năm 807 và nằm trên rìa của một vách đá nhìn ra Sông Tadami. Nơi đây có rất nhiều truyền thuyết về biểu tượng nổi tiếng của Fukushima – chú bò đỏ Akabeko.

Nếu không thể đứng từ trên đỉnh núi cao ngắm sắc thu, vậy hãy đến cầu Yukiwari ngắm Koyo nhé. Hoặc bạn có thể dọc theo cung đường chân trời Bandai Azuma chạy từ trung tâm Fukushima đến Nhà Nghỉ Jododaira và Núi Azuma Ko-Fuji, trước khi đến được thị trấn Tsuchiyu Onsen.

Vườn hoa Jano Hana của thành phố Motomiya cũng là một sự lựa chọn cho bạn.

Cuối cùng, hành trình mùa thu ở Fukushima của chúng ta sẽ dừng chân tại thung lũng sông Natsuigawa của thành phố Niwaki. Một nơi không thể bỏ xót trong danh sách này đặc biệt là với những ai yêu thiên nhiên, thích phiêu lưu.

Ẩm Thực ở Fukushima

Ngoài việc khám phá những địa điểm lịch sử hấp dẫn, cảnh quan tươi đẹp, với không khí se lạnh nhè nhẹ của tiết trời mùa thu thì bạn còn nghĩ đến là gì? Còn với tôi, không gì khác hơn là khám phá và thưởng thức hết những món ngon đặc sản nơi đây.

1 . Kozuyu

Kozuyu là một món ăn truyền thống lâu đời của thị trấn Aizu được kế thừa qua các thế hệ. Trong bất kỳ dịp nghi lễ nào như lễ hội, hay mừng năm mới, Kozuyu là món ăn luôn luôn phải có trong bữa ăn của mỗi người dân Aizu.

Kozuyu là gì?

Nói dễ hiểu, đây giống như là món canh tổng hợp nhiều loại rau củ. Các bạn nên biết, Fukushima nổi tiếng là nông sản. vì thế không mấy ngạc nhiên khi món ăn truyền thống của một thị trấn được làm hoàn toàn từ rau củ.

Trong Kozuyu, nước dùng dashi lại được nấu bằng sò điệp khô, khác với chúng ta thường biết là được nấu từ tảo bẹ kombucá bào. Về thành phần món canh đa dạng từ nấm đông cô Nhật Bản shiitake, cà rốt, khoai môn satoimo, ito konnyaku – hay còn gọi là konjac, và được nêm nếm thêm bằng nước tương và mirin.

2. Gyoza - phong cách Fukushima.

 Gyoza được biết đến như là đặc trưng của Fukushima. Thực tế thì bạn có thể thưởng thức món này ở bất cứ nhà hàng nào của Osaka và Tokyo, nhưng có lẽ chỉ có ở Fukushima ,Gyoza mới giữ được cái hương vị truyền thống vốn có của món ăn này .Gyoza có rất nhiều loại bao gồm gyoza thuần tỏi, gyoza tỏi, jumbo gyoza và thường thấy nhất là gyoza được làm bằng bắp cải và thịt lợn Egoma. Trong những loại này, đăc biệt có “Gisc gyoza”, được chiên với nhau trong hình dạng đĩa.

3. Nếu đến Fukushima mà không thử trái ngon vật lạ ở đây thì thật là một điều tiếc nuối .Vùng đất phía tây tỉnh Fukushima nổi tiếng với nông sản tươi ngon hảo hàng bậc nhất. Thật không quá khó để bạn có thể tìm thấy một bữa tiệc Buffe nông sản hay khu ăn uống BBQ ngoài trời ngay tại nông trại như thế này.

4. Rượu Sake

Đặc sản vùng Fukushima không thể không kể đến ngành lúa gạo và sản xuất rượu Sake. Những cánh đồng lúa bạc ngàn cho ra những hạt gạo Nhật chất lượng, cùng nguồn nước ngọt ngào và thiên nhiên phong phú, rượu sake Fukushima đã nổi danh vươn ra thế giới. Nếu bạn có dịp ghé thăm một trong số nhiều lò ủ rượu Sake, bạn sẽ không chỉ được thưởng thức hương vị Sake mới ủ, mà còn có cơ hội tận mắt xem các nghệ nhân biểu diễn những màn trình diễn ảo diệu.

Một trong những nhà máy rượu sake ở Fukushima

Thường thì mọi người còn e ngại vì đây nơi đây được gọi là “ vùng đất phóng xạ “. Trong biến cố khủng khiếp năm 2011, một trận động đất và sóng thần lớn đánh vào khu vực Tohoku . Kết quả là 1 cuộc tàn phá nặng nề đã xảy ra; Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi bị thiệt hại nặng nề với hơn 20.000 người chết và mất tích. Tuy nhiên, vào thời điểm này thì các bạn hãy yên tâm nhé vì thành phố Fukushima cách rất xa thị trấn nhiễm phóng xạ (làng Namie) và sau 6 năm thì nông dân Fukishima mới có thể trồng lại vụ lúa đầu tiên sau nhiều cuộc nghiên cứu và kiểm tra chặt chẻ. Phải biết rằng, đối với một đất nước đặt tính mạng con người nên hàng đầu như Nhật Bản thì việc kiểm duyệt thực phẩm trước khi đưa vào tiêu dùng là điều tất yếu. Vậy nên đừng bỏ lỡ một địa điểm tuyệt vời như Fukushima nhé !

Mua các sản phẩm trong bài viết: Gạo Nhật, Rượu sake, cá bào, tảo bẹ, nấm đông cô Nhật Bản, ito konnyakuGyoza

Nhật Bản – Thiên Đường Của Mùa Thu – kỳ 1: Hokkaido

Nhật Bản – Thiên Đường Của Mùa Thu – kỳ 1: Hokkaido

21/11/2018
Hanami Dango - Niềm phấn khởi của mùa xuân

Hanami Dango - Niềm phấn khởi của mùa xuân

16/04/2018
Học phụ nữ Nhật Bản làm trắng da từ rượu gạo

Học phụ nữ Nhật Bản làm trắng da từ rượu gạo

25/01/2018

Tags :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: