-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Bột Matcha là gì?
Matcha dịch sang tiếng Việt còn có tên khác là Mạt Trà. Đây là cách gọi bột Trà xanh tinh chế đến từ Nhật Bản. Người dân xứ Hoa Anh Đào đã tuyển chọn những búp trà non chọn lọc, được trồng tại các khu vực có bóng râm và chế biến qua nhiều bước phức tạp để cho ra sản phẩm nổi danh thế giới này.
Để có được bột Matcha người Nhật đã tạo ra một quy trình vô cùng khắt khe với các kỹ thuật như che nắng, loại bỏ gân lá, hấp, sấy khô,… và việc căn chỉnh thời gian thời gian hợp lý ở từng công đoạn cụ thể. Vì thế những người tạo nên Mạt Trà thường là các nghệ nhân có tay nghề cao và am hiểu về trà đạo.
Khởi thủy, bột Matcha được phát hiện và phổ biến rộng rãi bởi các thiền sư Nhật Bản. Đây cũng chính là cái nôi mang văn hóa trà đạo trở thành một nét đẹp trong văn hóa Nhật Bản từ phong kiến cho đến hiện đại. Nhiều người còn ví “trà đạo” như một “tín ngưỡng” tại xứ sở Mặt Trời Mọc.
Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy loạt bột quý giá này thông qua các kênh mua sắm trực tiếp hoặc gián tiếp. Tuy sản lượng tăng nhưng chất lượng của Matcha vẫn luôn được đảm bảo và ngày càng nâng cao. Vì người Nhật không chỉ xem đây là sản phẩm kinh doanh, họ quý trọng Mạt Trà như một phần văn hóa của đất nước họ.
Sự nhân rộng của Matcha trên toàn cầu đã không còn bó buộc nguyên liệu tuyệt vời này trong thế giới “trà đạo” nữa, hương vị đặc trưng này đã góp mặt trong nhiều món ngon. Trong đó có thể kể đến như: Bánh Quy Matcha, Bánh Kem Matcha, Trà Sữa Matcha hay thậm chí là sợi mì vị Matcha. Không chỉ tạo nên sự đa dạng mà còn khẳng định vị thế riêng của hương vị Matcha đến từ Nhật Bản trên bản đồ ẩm thực thế giới.
Các chuyên gia còn khuyên người dùng nên uống bột matcha thay thế các loại đồ uống giải khát hoặc thực phẩm chứa nhiều chất béo. Vì bên trong loại trà này có các hoạt chất ngăn hấp thụ chất béo, hỗ trợ rất nhiều cho quá trình giảm cân. Một trong những lý do tuyệt vời để Matcha “cháy hàng” trên toàn cầu.
Tham khảo thêm: Bột Matcha chính hãng nhập khẩu từ Nhật Bản
Dưới đây là 2 trong nhiều cách pha bột Matcha được áp dụng nhiều nhất tại Nhật Bản. Bạn có thể dùng để áp dụng trong các công thức nấu ăn của mình hoặc các trải nghiệm trà đạo quý giá. Pha bột matcha đúng cách cũng tăng thêm hương vị cho sản phẩm.
Bước 1: Cho một ít bột Matcha vào chén
Bước 2: Rây bột qua để giảm vón cục khi pha
Bước 3: Dùng chasen để tán bột đều ra
Bước 4: Nước sôi để ấm tầm 70 độ thì cho vào bột matcha
Bước 5: Sau đó khuấy đều cho bột tan vào nước. Dùng chổi để tạo thêm bọt, giúp tăng thêm độ ngậy cho phần bột matcha của bạn.
Lưu ý:
- Không dùng nước sôi, sẽ làm mất hương vị và dinh dưỡng có trong Matcha
- Khuấy bột theo hình chữ M hoặc W và lấy chasen ra khỏi chén trà theo hướng thẳng đứng.
Một cách khác để đảm bảo hương vị Matcha mà không cần sử dụng Chasen, đó chính là dùng một chiếc bình kín.
Bước 1: Cho 1-2 thìa bột matcha Nhật Bản vào bình và chế một lượng nước vừa đủ ( nên dùng nước ấm từ 60 – 80 độ)
Bước 2: Đậy nắp, lắc bình đều tay từ 1-2 phút
Bước 3: Uống trực tiếp hoặc có thể cho thêm mật ong hoặc đá để uống kèm.
Bột Matcha còn có thể dùng để làm bánh, pha trà sữa hoặc nhiều công dụng khác. Mua ngay Bột Matcha và các sản phẩm khác từ Nhật Bản trên Website: moshimoshi.vn hoặc Liên hệ Hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 để đặt hàng.
Chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm Nhật Bản chất lượng với giá thành tốt nhất dành cho Quý Khách!
Số lượng :
Tổng tiền :