-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Konnyaku hay Konjac được gọi nôm na là khoai Nưa là một loài thực vật có hoa thuộc chi Amorphophallus được K. Koch mô tả lần đầu năm 1858.
Nó là loài bản địa vùng cận nhiệt đới và nhiệt đới âm miền đông châu Á, từ Nhật Bản và Trung Quốc về phía nam tới Indonesia
Cây konjac
Món konnyaku được làm từ củ cây trên.củ của cây konjac có hình dạng như thế này :
Bột khoai konjac có màu trắng vị nhạt. nên đôi khi konnyaku trộn với hijiki ( Là một loại rong biển giàu canxi, sắt, iot,...ăn hijiki giúp giảm thiểu tình trạng thiếu máu, giúp xương chắc khoẻ) tạo màu sắc và hương vị cho món konnyaku. Nên konnyaku có hai loại màu trắng và đen. Tại các cửa hàng konnyaku được bán chia ra loại ita konnyaku (loại chưa cắt) và ito konnyaku(loại cắt thành sợi sẵn).
ita konnyaku
ito konnyaku
Ở Nhật Konnyaku được chế biến làm món lẩu, hầm, oden....
sau đây hình ảnh một số món ăn làm từ konnyaku:
Rau thẩm cẩm xào với konnyaku
Tại Nhật Bản người bản địa xem món ăn konnyaku là loại thức ăn giảm cân hiệu quả.
Do konnyaku chứa đến 97% là nước còn 3% còn lại là chất xơ, đạm, tinh bột và khoán chất..
Điều đặc biệt là trong konnyaku có chứa hàm lượng calo thấp nhưng lại làm cho chúng ta mau no và lâu đói.
Ngoài ra konnyaku còn có tác dụng ngừa các bệnh tiểu đường và cao huyết áp.
Chú ý: đây là món ăn giảm cân lành mạnh nhưng tuyệt đối nếu ăn nhiều sẽ bị suy dinh dưỡng và dễ làm mắc nghẹn đối với trẻ nhỏ và người già.
(Đang cập nhật...)
Số lượng :
Tổng tiền :