slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

HƯỚNG DẪN LÀM SASHIMI CÁ HỒI ĐƠN GIẢN CHUẨN NHẬT BẢN

29/05/2019

Sashimi cá hồi Nhật Bản là một món ăn truyền thống từ đất nước mặt trời mọc mà thành phần chính là cá hồi phi lê (fillet), cá hồi được nuôi trồng theo công nghệ kỹ thuật đến từ Nauy đảm bảo không có ký sinh trùng hay sán như nhiều người vẫn lo ngại. Nếu có dịp du lịch đến Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ qua món ăn nổi tiếng này.

Văn hóa ẩm thực của Nhật Bản được biết đến không chỉ bởi vẻ đẹp tinh tế của món ăn mà còn bởi giá trị dinh dưỡng của món ăn luôn được đặt lên hàng đầu. Cũng chính nhờ những món ăn lành mạnh và giàu dinh dưỡng này mà Nhật Bản còn được biết đến với tỷ lệ dân số già cao nhất thế giới. Với nguồn dinh dưỡng dồi dào được ăn sống trực tiếp để giữ lại nguyên vẹn chất dinh dưỡng, cá hồi luôn nằm trong danh sách món cá sống Nhật Bản được yêu thích nhất.

Bài viết liên quan:

cá hồi làm sashimi,sushi

NÉT ĐẶC TRƯNG CỦA SASHIMI CÁ HỒI NHẬT BẢN

Để có một miếng cá hồi fillet đạt chuẩn thì cá hồi phải được nuôi trồng hết sức kỹ lưỡng. Nhật Bản là một thị trường khó tính và để cá hồi trở thành món sashimi nổi tiếng như hiện nay thì cá hồi từ Nauy đã phải mất đến cả thập kỉ để thuyết phục và chứng minh đến người dân ở đất nước này. Vì thế nếu bạn đang phân vân không biết chọn cá hồi nào đảm bảo nhất thì lời khuyên là bạn nên chọn cá hồi Nauy để được đảm bảo nhất nhé.

Cá hồi sashimi được nhiều du khách nước ngoài ví như một bức tranh đầy màu sắc với sự kết hợp giữa hương vị và cách trình bày công phu của người Đầu bếp. Bạn sẽ dễ dàng bị thu hút bởi những vân trắng mỡ trong từng thớ thịt cá xen giữa màu cam tươi của cả miếng cá, kết hợp cùng màu xanh của tía tô, mù tạt và cả màu vàng tươi mới của chanh,…

cá hồi làm sashimi,sushi

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN SASHIMI CÁ HỒI NHẬT BẢN

Nguyên liệu để chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng chuẩn bị.

• 300gr cá hồi tươi

• 1 củ cải đường

• Lá tía tô

• Wasabi (mù tạt xanh)

• Nước tương Nhật

    Mua cá hồi Nauy nhập khẩu: TẠI ĐÂY

CÁCH LÀM SASHIMI CÁ HỒI NHẬT BẢN XỬ LÝ CÁ HỒI

Rửa sạch cá với nước rồi để ráo nước. Bạn đặt cá lên thớt sao cho phần da ở dưới mặt thớt, phần thịt bên trên. Sau đó dùng dao sắc tách thịt ra khỏi da cá. Da cá hồi rất dai nên việc cắt da cá khỏi thịt cũng rất dễ dàng. Tiếp đó, dùng dao sắc thái cá thành những miếng có độ dày khoảng 0,5 cm là vừa miếng ăn.

cá hồi làm sashimi,sushi

SƠ CHẾ RAU CỦ VÀ TRANG TRÍ

- Lựa chọn những lá tía tô đẹp và to rửa sạch, củ cải đường bạn có thể nạo mỏng thành sợi.

- Xếp củ cải đường cùng lá tía tô ra đĩa sao cho đẹp mắt rồi lần lượt cho từng miếng cá hồi vào chính giữa đĩa. Bạn chỉ cần pha thêm một chén nước tương Nhật Bản và cho thêm ít mù tạt vào để chấm cá hồi.

HƯƠNG VỊ VÀ CÁCH THỨC ĂN SASHIMI CÁ HỒI CHUẨN NHẬT

Đối với những bạn lần đầu ăn và tiếp xúc với món ăn này thì có lẽ sẽ nghĩ cá sẽ rất tanh và khó ăn. Tuy nhiên thì nó không đáng sợ như các bạn nghĩ đâu và ngược lại còn có mùi vị rất ngon. Cá hồi không có mùi tanh mà có mùi thơm đặc trưng hòa cùng mùi vị biển tươi mới, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt béo trong từng miếng cá hồi.

Nếu bạn vẫn không yên tâm thì các gia vị ăn kèm như mù tạt , tía tô, củ cải sẽ giúp bạn không còn cảm giác tanh của cá mà lại còn khiến món ăn trở nên đặc biệt hơn rất nhiều đấy. Ngoài ra bạn cũng có thể pha nước lọc với chút muối và nước cốt chanh, ngâm rửa sơ miếng cá hồi để khử mùi tanh cá hồi.

Sashimi Nhật Bản rất thích hợp với các loại nước sốt đơn giản để không làm mất đi hương vị của cá hồi. Một số loại các bạn có thể tham khảo như mù tạt xanh (wasabi) và nước tương Nhật. Khá đơn giản phải không nào, chỉ mất khoảng 15 phút là bạn đã có một món sashimi cá hồi ngon chuẩn Nhật Bản mà vô cùng bổ dưỡng rồi đấy. Ngoài ra, với nguyên liệu cá hồi, bạn hoàn toàn có thể chế biến cá hồi nướng bơ, cá hồi chiên nước mắm,… cũng rất hấp dẫn.

cách chế biến cá hồi làm sashimi,sushi

MUA NGUYÊN LIỆU LÀM SASHISHI CÁ HỒI CHUẨN NHẬT BẢN Ở ĐÂU?

Cách thức chế biến món ăn này rất đơn giản tuy nhiên lựa chọn được nguyên liệu tươi ngon cũng góp một phần quan trọng đặc biệt là cá hồi. Để giúp bạn có thể dễ dàng trong việc chuẩn bị nguyên liệu thì ghé ngay trang moshimoshi.vn nha. Ở đây các bạn có thể thoải mái chọn lựa cho mình những sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản từ cá hồi đến nước tương ,gia vị đều có đầy đủ. Đặc biệt là cá hồi , được Moshi nhập khẩu trực tiếp bằng đường hàng không về trong ngày đảm bảo được độ tươi ngon khi đến tay khách hàng.

Hi vọng công thức chế biến sashimi cá hồi mà Moshimoshi vừa chia sẻ sẽ hữu ích đối với bạn.Chúc bạn và gia đình sẽ có những bữa ăn đổi vị đầy độc đáo.

Công thức cá hồi sốt Teriyaki cho bé “hay ăn, chóng lớn”

Công thức cá hồi sốt Teriyaki cho bé “hay ăn, chóng lớn”

04/05/2021
8 Lợi ích không ngờ mà cá hồi mang lại

8 Lợi ích không ngờ mà cá hồi mang lại

12/04/2019
Địa chỉ mua cá hồi phi lê uy tín tại TPHCM

Địa chỉ mua cá hồi phi lê uy tín tại TPHCM

16/03/2019

Tags :

cách chế biến cá hồi cá hồi fillet cá hồi la cá hồi làm món gì ngon cá hồi làm sashimi cá hồi làm sushi cá hồi nauy cá hồi nhập khẩu cá hồi phi lê
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay
Chat messenger
zalo