-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Mục lục bài viết |
Cá hồi là tên gọi chung của của cá loại cá thuộc họ Salmonidae là giống cá hồi di cư có có tên tiếng anh là Salmon, hoặc có tên gọi khác là Trout là giống cá hồi không di cư.
Cá hồi sinh sống ở nhiều nơi trên thế giới, tại các bờ biển ở Bắc Đạt Tây Dương, Thái Bình Dương. Ngày nay có hồi còn được nuôi và sản xuất đại trà ở nhiều trại nuôi trồng thuỷ sản trên thế giới.
Những con cá hồi Salmon có tập quan bơi ngược sông, suối quay trở về nơi chúng được sinh ra để đẻ trứng, hành động này của chúng được thực hiện nhờ vào một loại kỹ năng gọi là ký ức khứu giác của cá hồi.
Ngược lại, đối với loại cá hồi Trout thì chúng chỉ sống cả đời ở những vùng nước ngọt nhất định.
Cá hồi Nauy được nuôi dưỡng và chăm sóc theo quy định nghiêm ngặt của Na Uy trong toàn bộ chuỗi quy trình sản xuất,từ quá trình tăng trưởng chậm, đến môi trường nuôi trồng tự nhiên đảm bảo an toàn thực phẩm theo các quy định đặc biệt.
Hiện nay cá hồi Nauy đang tiến dần đến với việc nói không với thuốc kháng sinh do được áp dụng các kỹ thuật chống bệnh mới và có các biện pháp phòng ngừa.
Hơn thế nữa cá hồi Nauy được cho ăn một chế độ hoàn toàn tự nhiên bao gồm các nguyên liệu thực vật và hải sản như dầu cá, bột cá từ cá hoang dã, thêm vào đó là khoáng chất và chất chống oxy hóa cộng với hàm lượng các vitamin bổ sung.
Vì có chế độ ăn đảm bảo như vậy nên thịt cá có màu cam đậm rất tự nhiên và đẹp mắt. Chính điều này đã làm nên hương vị, chất lượng và uy tín của ngành công nghiệp nuôi trồng cá hồi tại Nauy.
Cá hồi Hokkaido đóng vai trờ rất quan trọng trong chế động dinh dưỡng hằng ngày của người Nhật Bản từ rất lâu về trước. Những tàn tích cổ xưa nhất về hoạt động săn bắt cá hồi ở Hokkaido được tìm thấy ở thành phố Ishikari thời Jomon (khoảng 4000 năm trở về trước).
Ngày nay cá hồi Hokkai đo được đưa vào bữa ăn chính hằng ngày bằng cách nướng với muối, chiên, xào…
Cá hồi sinh ra ở Hokkaido trưởng thành trong vùng biển Bắc Thái Bình Dương lạnh giá và chúng quay trở lại vào mùa thu để đẻ trứng. Tuy nhiên có rất ít cá hồi sống sót trong hành trình quay trở về nơi chúng được sinh ra.
Đây là lý do mà các nhà sản xuất giống thành lập hơn 100 trại sản xuất giống cá hồi, sau khi những con cá hồi được thả trở về biển, chúng sẽ sinh trưởng sau 3 đến 4 năm và quay trở lại trại sản xuất.
Ở Hokkaido người ta thành lập hơn 100 điểm sản xuất giống cá hồi và hơn 200 điểm để thả cá hồi trở về biển.
Nhật Bản là bậc thầy về nuôi cá hồi, chính vì thế thịt cá hồi được nuôi chứa rất nhiều dinh dưỡng, vitamin và có hàm lượng chất béo cao cũng đồng nghĩa với giá của cá hồi Hokkaido cao hơn cá hồi Nauy rất nhiều.
Các bạn có thể tham khảo địa chỉ mua cá hồi Hokkaido uy tín tại Moshimoshi.vn
Sapa là một địa danh khá nổi tiếng ở Việt Nam với rất nhiều cảnh đẹp và khí hậu mát mẻ, đặc biệt ở đây có nguồn nước thiên nhiên rất dồi dào. Loài cá hồi được nuôi ở đây chính là loại cá hồi Vân, được nuôi ngay dưới chân đỉnh nuí Phanxipang.
Mặc dù thị trường cá hồi Việt Nam có rất nhiều lợi thế nhưng cá hồi Sapa vẫn gặp không ít khó khăn như cá hồi lậu bán với giá chỉ bằng một nữa giá cá hồi Sapa, ngoài ra những đợt lũ năm 2013 đã làm ảnh hưởng mạnh mẽ đến giá cá hồi Sapa
Lẩu đầu cá hồi là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, ngoài ra đầu cá hồi còn dùng để chế biến các món như đầu cá hồi kho tiêu, canh chua đầu cá hồi, đầu cá hồi kho khớm, đầu cá hồi nấu dưa cải chua…
Trứng cá hồi được cá mẹ mang trong bụng và bơi ngược dòng để trở về nơi sinh sản của chúng để thả những bọc trứng ra môi trường sống. Trứng cá hồi thường được đẻ ở nơi có các dòng suối có nhiệt độ cao.
Trứng cá hồi được xem là liều thuốc cho sự chống lão hoá rất hiệu quả, bên trong trứng cá hồi chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng, cung cấp hỗn hợp amino axit, peptide mang lại giá trị lớn trong quá trình tái tạo làn da.
Ngoài ra trứng cá hồi tươi còn chứa nhiều hỗn hợp protein giúp cho tế bào da trở nên mạnh mẻ và tái tạo tuần hoàn.
Xem thêm các công thức nấu ăn với cá hồi:
hướng dẫn làm món salad cá hồi
Cách làm món cá hồi nướng sốt miso
12 cách nướng cá hồi nổi tiếng nhất cho những ngày đầu năm mới
Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy rằng thời gian cá hồi sinh sống ở vùng nước ngọt càng lâu thì khả năng nhiểm khuẩn càng cao.
Tuy nhiên đối với cá hồi nuôi bởi con người thì không hề bị nhiểm khuẩn, ký sinh trùng, cá hồi tự nhiên có khả năng nhiểm khuẩn cao.
Theo tiến sĩ Kieser phát biểu “con cá có thời gian sinh trưởng ở vùng nước ngọt lâu có những sự nhiễm trùng đáng chú ý nhất.
Vì thế theo thứ tự thông thường coho là loài bị nhiễm nhiều nhất tiếp đó là sockeye, chinook, chum và cá hồng."
Tương tự với báo cáo của tiến sĩ Kieser, nhiều bằng chứng cho thấy cá hồi sinh sống ở các bùng biển thì “có ít trường hợp bị nhiễm”
Thịt cá hồi mua từ các siêu thị đa phần là những lát thịt cá hồi đã để qua nhiều ngày, khả năng nhiểm khuẩn rất cao. Khuyến cao không nên dùng thịt cá hồi ở siêu thị, cửa hàng để làm Sashimi, nên chế biến bằng nhiệt trước khi sử dụng.
Cá hồi được cung cấp bởi moshimoshi có 2 loại là cá hồi Nauy và cá hồi Hokkaido. Những loại cá hồi này là sản phẩm tươi sống được đặt hàng từ Nhật và về bằng đường máy bay trong ngày.
Cá hồi về mỗi tuần vào 2 ngày là thứ 3 và thứ 6, sau khi giết đông lạnh và đóng hộp thì cá hồi được gửi ngay trong ngày về. Cá hồi được đông đá ở nhiệt độ -20 độ C trong 2 tiếng có thể giết chết các loại ký sinh trùng.
Ngoài ra cá hồi được nuôi bởi con người không bị nhiểm ký sinh trùng. Vì thế cá hồi của chúng tôi có thể dùng làm Sashimi và ăn trong 7 ngày.
Số lượng :
Tổng tiền :