slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
Cách làm món cá hồi nướng sốt miso

Cách làm món cá hồi nướng sốt miso

22/01/2018

Tại Nhật món cá hồi rất phổ biến nhưng hầu hết mọi người lại không dùng cá hồi sống (sashimi) như chúng ta mà người Nhật sử dụng cá hồi đã được nấu chín ví dụ như: cá hồi nướng, cá hồi chiên, cháo cá hồi, ruốc cá hồi...

Hôm nay moshimoshi sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn đặt biệt được chế biến từ thịt cá hồi và miso.

cá hồi nướng miso

Đây là một món nướng khá đơn giản và cũng là cách truyền thống của người Nhật thường sử dụng trong những năm 1800.

Thành phần:

Cá hồi (0,8 - 1,2kg) còn da

5 muỗng canh miso

2 muỗng canh đường trắng

2/3 muỗng canh rượu nấu ăn mirin

2/3 muỗng canh rượu cooking sake

Hạt mè

Hành lá cắt sợi

Mua nguyên liệu làm món cá hồi nướng sốt miso:

Cá hồi Nauy phi lê

Tương miso

Rượu nấu ăn mirin

Rượu cooking sake

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều tương miso, đường, rượu nấu ăn mirin, rượu cooking sake.

cách làm cá hồi nướng sốt miso

Bước 2: Thoa đều nước sốt lên da cá và thịt cá. Sử dụng màng thực phẩm để bọc lại và ướp trong vòng 24 đến 48 tiếng.

cách làm cá hồi nướng sốt miso

Bước 3: Làm nóng chảo, nước mặt trước trong 2 phút sau đó đổi mặt đến khi thịt cá chín hẳn. Sau đó trang trí bằng mè và hành lá.

cách làm cá hồi nướng sốt miso

Chúc các bạn thành công với món cá hồi nướng sốt miso

Tags :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: