-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Những người đã quen với các món ăn Nhật thường sẽ nhận ra ngay rượu sake nấu ăn, tuy nhiên sản phẩm này còn khá xa lạ với đại đa số người Việt. Vậy rượu sake nấu ăn là gì? Tại sao phải sử dụng rượu sake Nhật nấu ăn?
Rượu Sake nấu ăn hay còn gọi là cooking sake (trong tiếng Nhật là Ryori-shu) về cơ bản sản phẩm này gần giống với các loại rượu sake để uống thông thường, tuy nhiên do mục đích sử dụng chủ yếu trong ẩm thực nên cooking sake không phù hợp để uống.
Khi nếm thử qua Rượu sake nấu ăn bạn sẽ cảm nhận được một chút vị chua và mặn bên cạnh mùi đặc trưng của sake, do bên trong sản phẩm này được bổ sung thêm muối hoặc giấm. Khi so với rượu sake thông thường bạn sẽ cảm thấy Cooking Sake ngọt hơn và ít nồng hơn nhiều. Giúp Ryori-shu có tác dụng khử mùi tanh cá và thịt, cũng như làm mềm thực phẩm và tăng thêm hương vị cho các món ăn .
Như đã nói ở trên, Rươu nấu ăn cooking Sake thường được dùng để ướp thịt cá trước khi nấu ăn (nhất là đối với thịt đỏ hoặc trắng). Để khử tanh và làm mềm thịt bạn nên ướp chúng trong Sake nấu ăn từ 20-25 phút, tác dụng loại bỏ mùi của loại rượu này còn được đánh giá mạnh hơn cả Mirin.
Tham khảo thêm: Điểm khác biệt giữ Rượu nấu ăn Cooking Sake và Mirin.
Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng Ryori-shu trong việc nêm nếm tạo vị cho món ăn. Dùng trong cả chiên, nướng, luộc rau… Hoặc nhầm tạo các loại nước sốt như Tare hay Dashi ăn cùng Natto và các loại mì như Udon, soba, Ramen… Ngoài ra, Cooking Sake còn giúp các loại rau củ quả khi luộc trở nên bắt mắt và tươi mới hơn bình thường.
Tuy nhiên bạn cần phải chú ý đến hương vị khi sử dụng sản phẩm này. Bởi trong rượu sake nấu ăn đã có sẵn gia vị, nên cần điêù tiết cho phù hợp,tránh tình trạng quá mặn cho các món ăn đã có muối.
Đồng thời người Nhật còn có một số mẹo nhỏ khi sử dụng cooking sake như: Cho thêm vào bánh chiên để bánh giòn hơn, cho vào gạo khi nấu cơm để cơm mềm dẻo và để được lâu hơn….
Người Nhật thường sử dụng các loại gia vị lên men như Miso, Mirin và rượu nấu ăn Sake để thay thế cho các gia vị tổng hợp, nhầm bảo vệ sức khỏe. Vì thế khi sử dụng các loại gia vị này sức khỏe của bạn luôn được bảo đảm và có nhiều lợi ích như:
- Hỗ trợ tiêu hóa hoạt động hiệu quả nhờ các lợi khuẩn được sinh ra trong quá trình lên men tự nhiên.
- Rượu sake nấu ăn giúp chống lão hóa, nhờ vào chất axit Ferulic ngăn chặn qua trình oxy hóa trong cơ thể. Axit Ferulic còn là chất hấp thụ tia UV mạnh mẽ, ngăn ngừa lão hóa da.
- Cũng chính nhờ những chất chống oxy hóa mà Rượu sake nấu ăn còn giúp người dùng tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên.
- Cũng giống như rượu Sake, Cooking Sake giúp ức chế sự tăng sinh của một số loại tế bào ung thư như: ung thư bàng quang, tuyến tiền liệt và tử cung. Glucosamine trong sake cũng kích hoạt các tế bào Killer tự nhiên chống khối u….
Ngoài ra Cooking sake còn được cho rằng có một số tác động nhất định đến cơ thể như: Giảm lượng đường tỏng máu, cân bằng huyết áp, tăng cường trí nhớ….
Tùy vào nhà sản xuất và dung tích mà giá rượu Sake nấu ăn cũng có một số khác biệt. Tại Moshi Moshi đang bán một số loại Cooking Sake với giá như sau:
- Rượu nấu ăn Sake Cooking Mizkan 400ml giá 135.000₫
- Rượu nấu ăn Sake Cooking King Jyozo 1.8L giá 340.000₫
- Rượu nấu ăn Cooking Sake MCFS 1.8L giá 340.000₫
Và ngoài ra Moshi Moshi còn có nhiều loại rượu Mirin cũng như Cooking Sake khác. Quý khách có thể mua TẠI ĐÂY. Chúng tôi tự hào là đơn vị kinh doanh gia vị và thực phẩm Nhật Bản được khách hàng tin dùng trong suốt 6 năm qua, với giá thành phải chăng, đi kèm là sản phẩm chất lượng. Luôn mong muốn đem đến sự hài lòng cho quý khách hàng. Nếu bạn cần mua rượu Sake nấu ăn hay các loại gia vị khác hãy vào Website: moshimoshi.vn hay gọi Hotline 0902.515.699 - 0909.245.123 để được tư vấn và đặc hàng.
Số lượng :
Tổng tiền :