slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
Những món ăn đặc trưng nhất khi tới Nhật Bản (Phần 2)

Những món ăn đặc trưng nhất khi tới Nhật Bản (Phần 2)

27/08/2018

Trong bài viết này chúng ta sẽ đề cấp tới những món chiên giòn như: Tonkatsu, tempura... rượu sake Nhật Bản...

(Tiếp theo của: Những món ăn đặc trưng nhất khi tới Nhật Bản (phần 1))

6. Tonkatsu
Tonkatsu là một món thịt chiên ngon lành đến từ Nhật bản. món ăn này được làm từ thịt lợn, ra đời vào cuối thế kỷ 19 và là một món ăn phổ biến tại Nhật Bản hiện nay. Nguyên liệu làm món ăn này cũng kha đơn giản, bao gồm bột chiên, thịt thăn lợn dày từ một đến hai centimet sau đó chiên giòn và được thái lát thành những miếng vừa ăn, thường được ăn kèm với bắp cải và súp miso. Cách làm: thịt sẽ được ướp muối, tiêu và được rắc nhẹ một lớp bột mì, sau đó ta nhúng vào trứng và tẩm bột chiên xù trước khi cho vào rán là có được món Tonkatsu thưởng thức.

Món này ăn với cơn nấu từ gạo Nhật Bản cũng hết sức ngon và đượm vị.

7. Kaiseki Ryori
Trong ẩm thực Nhật Bản Kaiseki Ryori là tên gọi của một bữa ăn truyền thống được coi là tinh tế và phức tạp nhất trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản. Đây thường là một bữa tiệc để chiêu đãi khách quý và thể hiện lòng hiếu khách của người chủ nhà với nhiều món ăn tinh tế nhưng không quá phức tạp. Kaiseki Ryori sử dụng nguyên liệu theo mùa chủ yếu gồm rau, cá với rong biển và nấm.

8. Tempura
Nếu bạn là người thích những món ăn chiên giòn thì bạn không thể bỏ qua món Tempura chứ danh Nhật Bản này. Đây là một món ẩm thực của Nhật Bản gồm các loại hải sản, rau, củ… tẩm bột mì (có trứng rán) ngập trong dầu. Bạn có thể chiên giòn bất cứ thứ gì bạn thích ăn trong loại bột mì của Nhật này và chỉ việc chờ đợi thưởng thức những miếng rán giòn tan, ngây ngất và đặc biết sau khi rán để thực phẩm đã chiên giòn lâu trong không khí cũng không sợ bị mềm đi như bột chiên giòn thông thường. Tempura có thể coi là món ăn điển hình của xứ sở mặt trời mọc này. Món ăn này mang đến hương thơm, vị mới lạ nên nó được người Nhật đặc biệt yêu thích. Đây chính lafmons ăn mà bạn rất nên thử khi tới Nhật.


Nhưng nếu như bạn muốn thưởng thức chúng ngay tại nhà mình cũng rất đơn giản, trên shop moshimoshi.vn có bán loại bột chiên Tempura Nhật. Bạn mua về và chiên những món bạn thích với bột này đảm bảo ngon, giòn tan khó quên, ăn một lần lại muốn ăn lần  nữa.

9. Yakitori
Yakitori là một món thịt nướng của Nhật.Món ăn này được nhiều du khách đến Nhật yêu thích lựa chọn thưởng thức. Nguyên liệu chính để làm món ăn này là thịt gà. Thịt gà được ướp kỹ với muối và nước sốt đặc trưng được gọi là “tare”. Tare được làm từ nước tương, mirin, rượu sake, và đường với một công thức chế biến tạo sự cân bằng giữa độ mặn và độ ngọt. Ngoài ra có thể thêm gừng cho mùi thơm nồng, thêm chút vị béo của dầu vừng và ngọt thanh của mật ong,  từ đó tạo nên phong vị rất đậm đà đặc trưng cho món nướng đặc biệt này.

10. Rượu Sake
Rượu sake là loại rượu gạo của người Nhật, rượu này thường được dùng chung với các món ăn Nhật. Rượu sake có thể uống nóng nên “cảm xúc” đến nhanh hơn và làm ấm cơ thể vào mùa đông. Rượu cũng được uống lạnh để mang tới một hương vị tương tự như rượu vang chất lượng cao. tại Nhật, mỗi vùng miền trên khắp đất nước đều có nhà máy rượu địa phương mang hương vị đặc trưng riêng của từng nơi, tùy vào chất lượng gạo và nước cũng như sự khác biệt trong quá trình sản xuất rượu. Từ đó mang lại cho người Nhật những loại rượu ngon, thơm đúng chất và được du khách rất thích thú.


Rượu sake hiện được nhập khẩu và phân phối bởi công ty Yamato Việt Nam. Bạn hãy nhanh đặt hàng trên trang web Moshimoshi.vn để được thưởng thức những món ngon Nhật Bản hấp dẫn ngay tại Việt Nam nhé.

Tags :

món ăn nhật bản mon nhat món nhật

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: