-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Những món ăn đặc trưng nhất khi tới Nhật Bản dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích về ầm thực Nhật khi muốn tới du lịch tại đất nước Mặt trời mọc tươi đẹp này.
1. Sashimi Nhật Bản
Sashimi cũng là một món ăn truyền thống của Nhật mà thành phần chính chủ yếu chính là các loại hải sản tươi sống. Hải sản dùng để làm Sashimi phải có “tiêu chuẩn" thật tươi, được đánh bắt bằng các dụng cụ riêng biệt để đảm bảo tối đa độ tươi ngon như lúc còn sống, sau đó được xử lý ngay theo quy trình đặc biệt để đảm bảo sự tươi ngon của từng miếng Sashimi. Một số loại hải sản thường được dùng làm sashimi là: cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá basa, cá nóc, mực, bạch tuộc, tôm biển. Ngoài ra, Sashimi cũng được làm từ thịt hay rau củ quả theo ý thích của nhiều người.
=>xem thêm sản phẩm: Trứng cá
2. Sushi
Sushi có lẽ đã không còn là món ăn xa lạ với nhiều nước trên thế giới, bởi ẩm thực Nhật Bản thực ự đã và đang rất nổi tiếng khắp mọi nơi. Sushi thường được cắt theo khoanh và ngon nhất là dùng ngay sau khi vừa được dọn ra, món này thường được ăn kèm với nước tương, wasabi (mù tạt, một loai gia vị đặc trưng có vị cay nồng của người Nhật) và gừng ngâm chua (có hai loại: gừng hồng và gừng trắng thái miếng hoặc sợi). Thành phần phổ biến nhất của món sushi là: cơm được nấu từ gạo nhật, cá ngừ, mực và tôm dùng kèm với dưa leo, củ cải muối và trứng ngọt tráng mỏng, lá dong biển rất độc đáo.
=> Giá trị dinh dưỡng của gạo Nhật akira
3. Sukiyaki
Sukiyaki chính là món ăn độc đáo nhất tại Nhật Bản với thành phần chính là thịt bò Rib eye, cùng đa dạng các loại nấm thiên nhiên được hòa quện vào nhau khi thưởng thức. Cách thưởng thức: khi nấm và các nguyên liệu khác trong nồi bắt đầu chín, ta nhúng thịt bò được cắt lát theo kiểu “Sukiyaki” đến độ chín tới, tùy theo khẩu vị của mỗi người và thưởng thức. Nước sốt trứng hoặc sốt làm từ tương Kikkoman là thành phần nước chấm không thể thiếu của món ăn này.
4. Các loại mì thông dụng
- Mì Udon được làm từ bột mì, muối và nước, có thể ăn nóng hoặc lạnh nhưng ăn nóng vẫn là hấp dẫn hơn cả. Sợi mì Udon có màu trắng đục, to và dai. Điểm đặc biệt nữa là nước dùng có vị lạ và đặc trưng riêng chỉ ẩm thực Nhật mới có được.
- Mì Ramen khác hoàn toàn với Udon: nếu như mì Udon đặc biệt bởi sợi mì to, trắng dài thì sợi mì Ramen lại nhỏ xíu và vàng tươi. Mì Ramen thường được dùng với nhiều loại đồ ăn kèm khác nhau: thịt lợn, rong biển khô, chả cá Nhật, trứng, bắp cải…tùy theo khẩu vị từng người ăn. Mì cũng có thể ăn với nước và nước dùng chủ yếu được hầm từ xương heo.
=> xem thêm: Mì Nhật Bản
- Mi Soba có sợi mì dài và dai, màu nâu sẫm đặc trưng, thành phần gồm bột kiều mạch và bột mỳ, nhào nặn và cắt thành từng sợi nhỏ. Mì Soba cũng có thể ăn nóng hoặc lạnh. Mì soba được ăn nhiều trong tết truyền thống theo Dương lịch của Nhật Bản.
5. Shabu-shabu
Shabu-shabu chính là một món lẩu và nguyên liệu chính là thịt bò. Thịt bò phải tươi mới, chất lượng sau đó được thái mỏng, khi ăn cần lần lượt nhúng những lát thịt này vào nước dùng nóng và ăn ngay khi còn hơi tái từ đó đảm bảo vị ngon, ngọt đặc trưng của món ăn. Nước lẩu shabu-shabu vị ngọt thanh tươi mới, nước trong và thường được nấu với bắp cải, rong biển, nấm shiitake và một số nguyên liệu lành mạnh rất tốt cho sức khoẻ bởi người Nhật rất quan tâm tới sức khỏe bản thân.
Xem thêm nhiều thông tin về thực phẩm, gia vị Nhật tại đây: moshimoshi.vn
ĐC: 232 Nguyễn Văn Quỳ, phường Phú Thuận, quận 7, HCM
Hotline: 0902 515 699
Số lượng :
Tổng tiền :