slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ WASABI - MÙ TẠT CỦA NHẬT

NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ WASABI - MÙ TẠT CỦA NHẬT

05/09/2017

Có một loại gia vị giữ vai trò quan trọng trong những món ăn của người Nhật đặc biệt là Sushi và Sashimi đó là cải wasabi - loại cây được đặc tên theo độ cay cực mạnh và hương vị đặc trưng của nó. Gia vị này kích thích vị giác của thực khách được chiết xuất từ rễ hay thân của cây cải.

Rể wasabi tươi được mài thành bột nhuyễn mang hương thơm tự nhiên lẫn vị cay nồng riêng biệt. Người dân Nhật thích dùng mù tạc vì nó mang đến hương vị rất tuyệt và kích thích cho mọi món ăn

Lần đầu tiên cải mù tạt được trồng cách đây 400 năm trước tại những ngọn núi ở vùng shizuoka. Tại Nhật nguồn gốc của loại cây này có tên khoa học là wasabia japonica. Cải wasabi chỉ tăng trưởng được ở những nguồn suối chảy mạnh và chảy đều quanh năm giữa nhiệt độ 10 đến 15 độ C. Sau hơn 1 năm sinh trưởng ở dòng chảy tinh khiết. Wasabi mới có được hương vị hoàng hảo của mình. Loại cây này được mọc từ nhiên theo lòng suối ở các thung lũng gần sông, suối

Cây cải wasabi lần đầu tiên tạo dấu ăn cho mình khoản 200 năm trước đây cùng với niềm đam mê mới trong việc thưởng thức món cá sống và sushi. Món wasabi có hương vị cay nồng riêng biệt giúp làm giảm vị tanh của những món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống một cách rất hiệu quả.

Wasabi có thể dùng tăng hương vị cho rất nhiều món ăn của người Nhật, nhưng thật sự quan trọng khi bạn dùng chung với món sushi hoặc cá sống.

Wasabi không chỉ là gia vị phù hợp với món cá mà còn có tính năng kháng khuẩn cho dạ giày thực khách không bị rối loại sau khi dùng món hải sản sống.

Ngày nay các bạn dễ dàng nhận ra wasabi (mù tạt) được dùng chung với rất nhiều món ăn của Nhật. Người ta cho wasabi lên trên món mì Soba, trong trà xanh và cơm có tên gọi là ochazuke. Cả cây cải wasabi từ thân đến là đều có thể dùng được. Ở Nhật người ta làm chua thân cây wasabi trong bã rượu sake được gọi là wasabua sake. Đối với món cháo, thân wasabi được nấu chung với gạo trắng, lá wasabi có thể dùng để chiên như món tempura hoặc đơn giản có thể hấp là với muối và dùng chung với nước tương cũng có thể tạo ra một món thật ngon.

Sự phổ biến rộng rải của món Sushi khiến người ta dễ dàng nhận ra cây cải wasabi khiến wasabi trở thành một gia vị độc đáo trong nét ẩm thực của người Nhật.

Tags :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng:

Tổng tiền:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: