slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
Phân Biệt Mù Tạt Và Wasabi?

Phân Biệt Mù Tạt Và Wasabi?

04/12/2017

Mù tạt và wasabi thực chất là một, bởi mù tạt là tên gọi dễ dàng của người Việt Nam khi nói về wasabi của Nhật. Nhưng chúng ta cũng nên tìm hiểu thêm về các loại mù tạt hiên nay có trên thị trường Việt Nam cũng như trên thế giới.

Mục lục bài viết:

Mù Tạt là gì?

Wasabi là gì?

Mù Tạt là gì?

Mù tạt mà người Việt Nam thường nói là từ được phiên âm từ tiếng Pháp: “Moutard” hoặc tiếng Anh: “Mustard”.

Mù tạt được chia thành 4 loại khác nhau:

Đầu tiên là mù tạt vàng, thông thường nhiều người nghe nói về mù tạt sẽ nghĩ ngay đến màu xanh của chúng, tuy nhiên mù tạt vẫn có loại là mù tạt vàng. Loại này được làm từ những loại hoa khác nhau có vị cay. Do đó mù tạt vàng có vị cay nồng, hậu đắng thường được sử dụng trong các món thịt nướng, xúc xích... hoặc món ăn natto của người Nhật Bản.

mù tạt vàng

Xem Thêm các sản phẩm Mù tạt tại đây: https://moshimoshi.vn/mu-tat-wasabi

Loại thứ hai chính là mù tạt nâu của người Ấn Độ, được làm từ cải Juncea có nguồn gốc từ chân của dãi Himalaya. Loại cây này được trồng nhiều và với quy mô lớn ở một số quốc gia như Anh, Canada, Mỹ, Chile… Loại mù tạt này khá hiếm gặp ở thị trường Việt Nam vì thế chưa thể biết cụ thể vị của loại này.

Loại tiếp theo chính là mù tạt trắng là loại cây cải Hirta thường mọc hoang dại tại Bắc Phi, Trung Đông và nhiều khu vực ven Địa Trung Hải. 

Loại thức tư là loại được khá nhiều người quan tâm đó chính là mù tạt xanh.

Wasabi là gì?

Wasabi là loại mù tạt có màu xanh được chế biến từ thân củ của cây Wasabi Nhật Bản. Wasabi là một loại cây thuộc họ cải thường sinh sống mạnh mẽ ở những vùng nước suối chảy nhè nhẹ quanh năm và có nhiệt độ trung bình là 15 độ C. Wasabi là khá nổi tiếng khi đi kèm với các món ăn Sushi, Sashimi và các món hải sản tươi sống của người Nhật Bản. Chính vì sự kích thích từ vị cay nồng cực mạnh của chúng nên Wasabi (mù tạt xanh) được chế biến thành nhiều loại khác nhau để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

wasabi

Bạn có thể mua sản phẩm Tuýp mù tạt xanh tại website công ty Yamato: moshimoshi.vn

Thông qua những phân tích trên chúng ta thấy được rằng mù tạt là tên gọi chung của những loại nguyên liệu trong nấu ăn có vị cay nồng cực mạnh. Mù tạt cũng được chia thành nhiều loại và màu sắc cũng khác nhau và phổ biến nhất chính là mù tạt xanh, một nguyên liệu không thể thiếu khi ăn kèm với các món ăn của người Nhật.

Tags :

mù tạt nhật mù tạt tuýp mù tạt mù tạt xanh mù tạt vàng

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: