-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Chắc chắn một điều rằng ai đã từng ăn qua món Sushi đều biết đến hương vị của mù tạt, hơn 90% nhà hàng Nhật tại HCM cũng như các tỉnh và thành phố khác đều sử dụng loại mù tạt đó là mù tạt bột.
Để biết mù tạt bột là gì trước hết chúng ta phải biết rằng mù tạt là một loại gia vị được chế biến từ một loại cây có họ cải có tên tiếng Nhật là wasabi, tất cả bộ phận trên cây wasabi từ thân, lá, võ của nó đều có một nùi cay nồng rất mạnh chính vì thế người Nhật đã tận dụng vị cay nồng này để ăn kèm với Sushi và Sashimi nhằm lấn át mùi tanh của hải sản tươi sống và một điều khác đó chính là kích thích vị giác, tạo cảm giác thèm ăn tột đỉnh.
Để sử dụng củ wasabi người Nhật thường nướng sơ củ wasabi sau đó gọt bỏ vỏ rồi sau đó đem đi mài nhuyễn đó chính là mù tạt tươi nguyên chất, nhưng vì đặt tính dễ bay hơi làm mất vị cay nồng vốn có của nó nên người Nhật đã cho sản xuất nhiều dạng mù tạt khác nhau để xuất khẩu trên toàn thế giới trong đó dễ sử dụng và ngon nhất chính là loại mù tạt bột.
Xem thêm: CÁC LOẠI MÙ TẠT VÀ BÍ QUYẾT CHỌN LOẠI MÙ TẠT HỢP KHẨU VỊ
Mù tạt bột có dạng bột mịn màu xanh lá rất nhạt, đây là màu tự nhiên của mù tạt bột để sử dụng mù tạt bột cần phải pha với một lượng nước nhất định rồi đánh thật mạnh tay để cho bột được hoà tan.
Đầu tiên chúng ta cho một lượng wasabi bột vừa đủ vào chén, sau đó rót nữa muỗng nước vào và đánh. Trong trường hợp lượng nước và lượng wasabi chưa cân bằng thì chúng ta cho thêm từ từ nước vào không nên cho quá nhiều nước sẽ làm mù tạt nhão ra và ăn không ngon.
Sau khi lượng nước và lượng wasabi cân bằng chúng ta bắt đầu đánh mạnh tay và đều từ 3 đến 5 phút là được, nếu sử dụng một lượng lớn bột mù tạt nên dùng tay để bóp sẽ mau hơn.
Hãy bắt tay vào làm ngay nhé, chúc các bạn thành công..! Và khi muốn đọc tin tức về ẩm thực Nhật Bản thì các bạn có thể truy cập vào website: moshimoshi.vn nhé.
Số lượng :
Tổng tiền :