-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Những ai yêu thích ăn hóa ẩm thực Nhật bản, thì chắc chắn đã từng thử qua món Cá trích ép trứng vô cùng thơm ngon. Không chỉ làm tăng hương vị cho món sashimi trứ danh, món ăn này còn mang lại những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Vậy cá trích ép trứng là gì mà lại bổ dưỡng như vậy ? Mua cá trích ép trứng ở đâu ? Và ăn làm sao ? Tất cả sẽ được Moshi Moshi giải đáp ngay sau đây.
Nhiều người nghĩ rằng cá trích ép trứng sẽ là một món ăn gồm thịt và trứng của Cá trích. Nhưng thực tế, đây là sản phẩm được hòa trộn từ cá trích và trứng cá chuồn Tobiko. Cá trích sau khi thu hoạch sẽ được phi lê, rồi mang đi ngâm với các loại gia vị Nhật truyền thống, rửa sạch và cấp đông. Sau đó, phần thịt cá sẽ được ép với trứng cá chuồn tạo thành 1 khối đồng nhất, được người Nhật gọi là Kanzunoko Nishin (“Kanzunoko” trong tiếng Nhật mang ý nghĩa là “nhiều con”).
Ít có những nguyên liệu nào có thể hòa quyện với nhau lại tạo nên được một tuyệt phẩm về cả thị giác lẫn vị giác như cá trích và trứng cá chuồn Tobiko. Chúng kết hợp tạo nên một món ăn cực kì thơm ngon, có đầy đủ các vị đặc trưng chua, ngọt, dẻo, thơm mà ai cũng bị cuốn hút theo, nó vừa kết hợp được vị béo béo của cá trích ngâm giấm và vị giòn ngọt của trứng cá chuồn.
Đặc biệt hơn, mỗi màu sắc của cá trích ép trứng lại cho thực khách một cảm nhận khác nhau về cả hương, sắc và vị. Vậy những màu sắc đó là gì ? Và tại sao chúng lại có hương vị đặc trưng mặc dù cùng được làm ra từ cá trích và trứng Tobiko ?
- Trứng cá màu vàng óng ả, đây cũng chính là màu sắc nguyên bản của trứng cá chuồn, nhờ đó trứng đảm bảo độ béo ngậy, không bị phân tán bởi những gia vị khác. Đây cũng là hương vị được nhiều người ưa chuộng nhất của món Cá trích ép trứng Nhật Bản.
- Người Nhật đã sử dụng gừng hồng để tạo ra màu đỏ cho trứng cá chuồn trong món ăn này. Nhờ vào đặc tính tự nhiên của gừng, cá trích ép trứng sẽ có mùi hương thơm dìu dịu, đặc biệt còn có tác dụng làm ấm áp dạ dày rất tốt cho những ngày trời lạnh.
- Độc đáo nhất phải kể tới Kanzunoko Nishin màu xanh. Để có được một màu sắc ‘’không đụng hàng’’, các nghệ nhân Nhật đã ướp trứng cá chuồn cùng với wasabi. Giúp món ăn sở hữu màu xanh thanh mát đặc trưng, cũng như điều hòa được độ bùi béo của miếng cá. Tất cả kết hợp nên hương vị cá trích ép trứng xanh vừa lạ miệng vừa hấp dẫn khó tả.
“Kanzunoko” trong tên gọi của Cá trích ép trứng, có ý nghĩa là “nhiều con”, vì thế món ăn này được người Nhật xem là điềm lành, mang lại phúc lộc con cháu đầy nhà cho gia chủ. Ngoài ý nghĩa về mặt tinh thần, cũng như công dụng trong việc chế biến những món ăn tuyệt hảo, có thể nói Kanzunoko Nishin là một nguyên liệu có ích cho cơ thể con người.
- Hàm lượng DHA trong Cá trích rất cao, sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng tối ưu cho phụ nữ trong thời gian thai kỳ, cũng như trẻ nhỏ. Nhờ DHA trẻ sẽ tăng cường trí thông minh, nhớ lâu hơn. Đồng thời đây cũng là chất giúp giảm trầm cảm sau sinh ở phụ nữ.
- Ngoài ra, Cá Trích có chứa nhiều omega 3, đây là một hoạt chất không thể tự tổng hợp được trong cơ thể mà phải nhờ vào những thực phẩm bên ngoài bổ sung. Không chỉ có tác dụng giúp cho đôi mắt tinh anh hơn, chống lại lão hóa, đồng thời giúp làn da căng bóng, khỏe mạnh. Omega 3 còn ngăn ngừa các bệnh về gan ( tỷ lệ người dùng cá trích, cá thu, … mắc bệnh ung thư gan thấp hơn người bình thường đến 40%.)
- Các nghiên cứu chỉ ra rằng dùng cá trích giúp giảm hàm lượng cholesterol gây hại cho cơ thể, ngăn ngừa được các bệnh về tim mạch. Ngoài ra, giảm lượng cholesterol trong máu cũng góp phần ngăn chặn các bệnh như béo phì, xơ vữa động mạch, giúp ăn ngon miệng hơn.
Nhờ vào quá trình sơ chế ngay từ đầu (ngâm giấm), cá trích ép trứng sau khi rã đông có thể sử dụng ngay vào các món sống như Sashimi. Không chỉ vậy, đây còn là nguyên liệu tạo nên hương vị đặc trưng của nhiều món ăn Nhật Bản có thể kể tới như :
Đặt miếng Cá trích ép trứng lên trên bề mặt cơm dẻo sau đó dùng rong biển nắm thành khối thật chặt và thưởng thức, đây là dạng ăn Kanzunoko Nishin phổ biến nhất ở các nhà hàng Nhật dù lớn hay nhỏ. Bạn cũng sẽ dễ dàng bắt gặp kiểu ăn này khi xem các bộ phim đến từ đất nước Mặt Trời mọc.
Nhờ vào quá trình sơ chế trước khi ép trứng với cá trích, nguyên liệu cá trích ép trứng có thể được ăn sống ngay khi vừa rã đông. Cho dù ở bất ky hương vị, màu sắc nào cũng vô cùng thơm ngon.
Món ăn này vừa có vị ngọt của cá trích vừa có độ giòn của rong nho bổ dưỡng. Các protein, vitamin, và khoáng chất trong cá trích cùng các sắc tố giúp trẻ hóa làng da và canxi bổ sung cho cơ thể có trong rong nho. Chắc chắn đây là sự kết hợp tuyệt vời đến từ thiên nhiên.
Để tròn vị hơn, các bạn có thể sử dụng các loại nước chấm đặc biệt đến từ Nhật Bản như : nước tương, gừng hồng, Wasabi… Không chỉ tăng thêm hương vị cho món ăn, những gia vị này sẽ góp phần giảm đi vị tanh của cá cho bạn nào lần đầu thử thách bản thân với các món sống.
Bạn vẫn còn băn khoăn về việc Cá trích ép trứng giá rẻ bán ở đâu ? Hay cá trích ép trứng giá rẻ có thật sự ngon như lời đồn ? Hãy đến với Moshi Moshi, tất cả những nổi lo đó của bạn sẽ tan biến.
Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng cung cấp những sản phẩm chất lượng được nhập khẩu trực tiếp từ nước Nhật. Chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trãi nghiệm trên cả tuyệt vời khi thử món ăn mới lạ này. Hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu cho mình những thanh Cá trích ép trứng cực kỳ thơm ngon, bất cứ hương vị nào Moshi Moshi cũng sẽ đáp ứng cho bạn.
Còn chần chờ gì nữa mà không ghé qua moshimoshi.vn hoặc gọi hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 để đặc hàng. Tại đây chúng tôi còn có rất nhiều sản phẩm khác nhau đến từ nước Nhật đang chờ bạn.
Tham khảo thêm : Các loại cá trích ép trứng cực thơm ngon.
Số lượng :
Tổng tiền :