slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Rong nho tách nước (rong nho khô) là gì? cách bảo quản và sử dụng rong nho khô.

16/05/2020

Rong nho tách nước (rong nho khô) là gì?

Rong nho được đánh giá là một nguyên liệu tươi ngon tốt cho sức khỏe, nhưng lại có thời gian bảo quản khá ngắn, gây khó khăn trong việc vẫn chuyển. Vì thế Rong nho tách nước hay còn gọi là rong nho khô ra đời để khắc phục những đặc điểm này.

Rong nho tách nước là gì? Bảo quản như thế nào?

Rong nho tách nước thường được biết tới tên gọi là rong nho khô, sở dĩ có tên gọi này là để phân biệt với rong nho tươi thường thấy trên thị trường. Cả hai loại đều mang đến chất lượng tuyệt vời như nhau, nhưng đểm khác là nằm quy trình chế biến cũng như thời gian bảo quản.

Ưu điểm của rong nho khô (rong nho tách nước).

Sau khi thu hoạch rong nho sẽ được tiến hành “tách nước” mang đi xấy khô để có thể đảm bảo được quy trình đóng gói. Trước khi bán ra thị trường rong nho được cho vào ngâm trong nước muối và thành phẩm với quy cách hộp hoặc bịch từ 20-100g. Nhờ đó rong nho khô trở nên gọn nhẹ, dễ vận chuyển do không phụ thuộc vào môi trường nước cũng như việc giữ độ tươi phức tạp ở rong nho bình thường.

Rong nho tách nước (rong nho khô) là gì?

Đặc biệt Rong nho tách nước có thời gian bảo quản lâu hơn nhiều so với rong nho tươi. Người dùng có thể tha hồ sử dụng trong suốt 6 tháng chỉ cần bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Không còn sợ phải “xử lý” nhanh chóng như rong nho tươi khi chỉ có thể sử dụng từ 7-10 ngày ở môi trường khô ráo, thoáng mát.

Một số lưu ý khi sử dụng rong nho tách nước.

Do là đã được sấy khô, nên khối lượng của rong nho sẽ nhỏ hơn ban đầu (từ 3kg còn lại 1kg) nhưng nếu được ngâm với nước sẽ nở ra đến 2,5 lần. Nên quý khách cần lưu ý sử dụng lượng rong nho vừa phải, tránh trường hợp ngâm quá nhiều gây ra lãng phí.

Cũng chính lý do này mà giá thành của rong nho khô tách nước và rong nho tươi sẽ có phần chênh lệch đôi chút. Nhưng bù lại khối lượng, chất lượng của sản phẩm cũng không hề thay đổi vẫn thơm ngon và bổ dưỡng vã lại còn có thời gian bảo quản lâu hơn đến 6 tháng.

Thành phần dinh dưỡng và cách sử dụng rong nho khô.

Rong nho tách nước (rong nho khô) là gì?

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, người bình thường chỉ cần sử dụng trung bình mỗi ngày từ 10-15g rong nho là đã cung cấp đầy đủ lượng khoáng chất cũng như iod mà cơ thể cần. Điều này cho thấy bên trong rong nho là cả một kho tàng các vi chất thiết yếu.

Ngoài Protein ra, loại nguyên liệu này còn giúp cung cấp Iod, Canxi, Sắt và Vitamin A, C cho cơ thể người. Trong đó sắt, Iod, Vitamine A là các vi chất cần thiết giúp phòng chống các rối loạn do thiếu các loại dưỡng chất này như: chống suy dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi, thiếu máu do thiếu sắt, bướu cổ, đần độn…

Đặc biệt rong nho tách nước còn chứa nhiều các hoạt chất Caulerpin và Caulerpicin có tác dụng chữa bệnh cao huyết áp. Đồng thời kích thích vị giác, tạo nên cảm giác ngon miệng cho người dùng. Vì thế nhiều món ăn còn sử dụng rong nho như một chất “bán dẫn” để tăng hương vị.

Cách chế biến rong nho khô, rong nho tách nước.

Mở gói rong nho tách nước ra, ước lượng phần rong nho cần sử dụng (nhớ tính độ nở sau khi ngâm rong). Phần không sử dụng đóng chặc và để vào ngăn mát của tủ lạnh. Sau đó tiến hành chế biến rong nho khô.

Rong Nho Tách Nước (Rong Nho Khô)

Bước 1: Để rong có thể nở tốt nhất cũng như được giòn và thơm hơn, bạn nên sử dụng nước lạnh để ngâm nho.

Rong Nho Tách Nước (Rong Nho Khô)

Bước 2: Thả rong nho tách nước đã chuẩn bị trước vào nước, sau đó đợi chúng nở trong vòng 3-5 phút. Lúc này rong nho khô đã giống với rong nho tươi về cả hình dán và hương vị.

Rong Nho Tách Nước (Rong Nho Khô)

 Bước 3: Để sử dụng bạn nên rửa lại với nước (không nên rửa dưới vòi sẽ làm dập rong nho). Sau đó tùy ý sử dụng.

Mua rong nho khô, rong nho tách nước ở đâu?

Sản phẩm rong nho khô hay còn gọi là rong nho tách nước đang dần được nhiều người dùng ưa chuộng bởi các ưu điểm của nó so với rong thông thường. Để chọn được sản phẩm tốt và chất lượng bạn nên tìm đến những nhà phân phối uy tín và Moshi Moshi tự hào là một trong những đơn vị kinh doanh rong nho tách nước chất lượng. Với kinh nghiệm hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực, chúng tôi tin chắc rằng mình luôn đem lại những sản phẩm tuyệt vời đi kèm là sự phục vụ tận tâm đến với khách hàng. Đáp ứng được những nhu cầu mà người dùng đang quan tâm.

Không chỉ thế, Moshi Moshi còn có cả sản phẩm Rong nho tươi phù hợp cho những ai muốn sử dụng trong khoản thời gian 7-10 ngày. Bạn có thể tha hồ lựa chọn các loại rong nho chỉ trên 1 trang web: moshimoshi.vn . Tại đây chúng tôi còn cung cấp những mặt hàng được nhập khẩu trực tiếp từ nước Nhật. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như đặt hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123. Được phục vụ quý khách là niềm vinh hạnh của chúng tôi.

Tham khảo thêm: Rong nho tươi chất lượng.

NHỮNG ĐỐI TƯỢNG NÀO KHÔNG NÊN SỬ DỤNG NATTO

NHỮNG ĐỐI TƯỢNG NÀO KHÔNG NÊN SỬ DỤNG NATTO

27/09/2023
Tuyệt tác rượu mèo phong thủy dành cho năm Quý Mão 2023

Tuyệt tác rượu mèo phong thủy dành cho năm Quý Mão 2023

24/11/2022
Karashi là gì? Tác dụng của Karashi

Karashi là gì? Tác dụng của Karashi

29/09/2022
Cá trích ép trứng giá rẻ! Mua cá trích ép trứng ở đâu?

Cá trích ép trứng giá rẻ! Mua cá trích ép trứng ở đâu?

17/02/2020

Tags :

bảo quản rong nho khô rong nho rong nho khô rong nho khô là gì rong nho tách nước rong nho tươi
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay