-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Natto hay còn gọi là đậu nành lên men món ăn truyền thống độc đáo của người Nhật.
Theo wiki, truyền thuyết kể rằng trong trận chiến những năm 1083 ở miền Đông Bắc, trong cơn hỗn loạn mọi ngườ đã vội vàng cho đậu nành đang nấu dở vào những cái túi rơm và không mở trong suốt mấy ngày liền.
Khi mở ra thì đậu đã lên men và sinh mùi kỳ lạ. Một binh sĩ nấu đậu nành làm thức ăn cho ngựa mới lấy ra ăn thử thấy rất ngon mới trình lên tướng Minamoto Yoshiie và vị tướng cũng bị cái mùi vị kỳ lạ kia quyến rũ.
Một truyền thuyết khác, Natto được làm trong thời Edo (1603~1867) và cách chế biến được thay đổi nhiều trong thời Taisho (1912~1926) khi những nhà nghiên cứu tìm được cách chiết xuất vi khuẩn Natto kinase mà không cần đến túi rơm rơm nữa.
Phát hiện này đã đơn giản hóa quá trình sản xuất Natto và đạt hiệu quả cao hơn và ngành sản xuẩt món ăn này đã thay đổi nhiều từ đó.
Đặc trưng của món ăn này là những hạt đậu có màu nâu, độ nhờn nhớt cao, kết dính lại với nhau và có mùi nồng. Người ta đánh giá chất lượng natto qua độ dài của sợi nhớt.
Nếu khi lấy đũa gắp một miếng lên khỏi chén mà sợi nhớt càng dài thì natto càng ngon và vị càng ngọt.
Natto là chữ ghép của Nat (nộp) và To (đậu) với nghĩa là “đậu nành cúng dường" . Người Nhật Bản thường ăn natto với cơm nóng, nước tương, rong biển phơi khô và trứng gà sống.
Và hương vị như thế nào?
Lần đầu thử natto sẽ có rất nhiều người “dị ứng” với độ nhớt và mùi vị nồng của đặc trưng, cũng có người không thể chấp nhận món này.
Nhưng, đừng để điều này làm bạn nản chí! Hãy thử lại và bạn sẽ thích nó. Nhiều người đã yêu Natto và Moshimoshi cũng vậy.
Ngày nay rất nhiều người chọn chế độ ăn thực dưỡng và natto là lựa chọn hàng đầu của họ.
Natto giàu protein, khoáng chất: Canxi, Magie, potasiumvà vitamin C, vitamin B1, B2, B6, Folate, Choline, lipit 17% và nhiều Omega 3 Omega 6; quan trọng nhất nó là một nguồn tuyệt vời của vitamin K2, một loại quan trọng đối với sức khỏe của xương và tim.
Hầu hết các nguồn vitamin K2 đều là từ động vật, còn vitamin K2 có nguồn gốc thực vật chỉ duy nhất ở trong natto. Chính vì nguyên nhân đó những người ăn chay cần phải bổ sung K2 bằng cách sử dụng natto.
Natto còn là món ăn hỗ trợ phòng chống đột quỵ được người Nhật sử dụng từ hàng nghìn năm.
Enzym natto kinase đặc biệt có công dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch, được Tiến sĩ Sumi Hiroyuki (Đại học Chicago), nhà nghiên cứu vi sinh học nổi tiếng Nhật Bản phát hiện đầy đủ vào năm 1980.
Đến năm 1986, ông công bố toàn bộ kết quả nghiên cứu về tác dụng của nattokinase, sau khi so sánh với 173 loại thực phẩm khác. Enzym này có khả năng phân hủy huyết khối hữu hiệu gấp 4 lần plasmin (enzym nội sinh làm tan máu đông).
Theo Tạp chí NBI Health (Mỹ), có ít nhất 17 nghiên cứu trên thế giới về công dụng tan cục máu đông của món natto. Nattokinase có khả năng ngăn tế bào máu kết dính, giảm độ nhầy máu và hạ huyết áp.
Hoạt chất tác động trực tiếp lên tơ huyết (sợi fibrin làm đông máu), khiến chúng tan ra, chống hình thành cục máu đông và dự phòng đột quỵ. Enzym này làm sạch máu, nên còn cải thiện tuần hoàn não, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Với nhiều người, món natto có mùi vị khó ăn, nên nhiều thực phẩm dự phòng đột quỵ chứa Nattokinase ra đời tuy nhiên đều phải được Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) chứng nhận chất lượng mới được lưu hành thị trường.
Bao bì đóng dấu mộc JNKA cần thoả mãn 4 tiêu chí: lên men natto bằng vi khuẩn bacillus subtilis; hàm lượng nattokinase hơn 2.000FU mỗi ngày; dùng đơn vị đo lường FU; được chứng minh an toàn. Mỗi năm, JNKA sẽ kiểm tra lại sản phẩm để tiếp tục cấp dấu, nếu không sẽ thu hồi.
Theo Earthclinic, Vi khuẩn Natto (nattokinase) còn sống sẽ đi khắp hệ thống tiêu hóa, tạo môi trường thuận lợi tiêu hóa thức ăn, tiêu diệt các vi khuẩn có hại, khôi phục hệ thống vi khuẩn có lợi trong ruột.
Đối với nhũng người mà hệ thống vi khuẩn đường ruột bị hư hại do dùng thuốc kháng sinh, ruột bị viêm nhiễm, viêm đại tràng hay bị rối loạn tiêu hóa, táo bón, tiêu chảy, hội chứng ruột kích thích nếu dùng natto trong một thời gian ngắn sẽ thấy tác dụng rất kỳ diệu.
Nattokinase giúp hạ quyết áp, giảm đau, hòa tan Clots, cải thiện tuần hoàn não, được sử dụng để điều trị đục thủy tinh thể, tăng khả năng sinh sản….
Tuy nhiên nattokinase không nên dùng cho người hạ huyết áp, rối loạn chảy máu, phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt... để tránh loãng máu
Ngoài ra đối với phụ nữ, sau một thời gian ăn natto sẽ giúp da mịn màng, tươi sáng và đầy sức sống.
Tham khảo nguồn từ wiki và Earthclinic
Xem thêm bài viết liên quan:
Natto Nhật Bản - Thần dược giá rẻ chống ung thư, tăng tuổi thọ |
Cách làm món Natto cơm trắng ăn với hột gà sống cực ngon và cực bổ |
Cách ăn natto đơn giản mà lại ngon |
Mua natto nhập khẩu chính hãng từ Nhật bản tại www.moshimoshi.vn
Liên hệ tư vấn: 0902515699
Số lượng :
Tổng tiền :