slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
Cách ăn natto đơn giản mà lại ngon

Cách ăn natto đơn giản mà lại ngon

11/01/2018

Nếu chưa từng thử qua món ăn natto thì bạn đã bỏ phí một món ăn "đại bổ" của người Nhật Bản rồi đấy. Tuy nhiên natto không phải dễ ăn đối với những bạn đầu tiên trải nghiệm về món ăn này, đôi khi lại buồn nôn khi ngửi phải mùi của chúng. Người Việt Nam ăn natto cũng tương tự như người nước ngoài ăn mắm của chúng ta, cảm thấy rất khó ăn nhưng tại sao người bản địa lại ăn dễ dàng mà lại còn trông rất ngon miệng nữa chứ?

cách ăn natto đơn giản

Bài viết này sẽ cho các bạn hiểu thêm thông tin về natto cũng như cách ăn natto như thế nào nhé.

Natto là gì?

Natto là một món ăn truyền thống của người Nhật Bản có lịch sử rất lâu, natto được làm từ đậu nành nấu chín và lên men bằng nấm kojikin, trải qua một thời gian lên men đậu nành đã được lên men hoàn tất và trở thành natto với mùi như bị ôi thiu đồng thời bản thân hạt đậu nành sẽ có rất nhiều nhớt.

Vì 2 lý do này mà natto trở nên rất khó ăn, một số khách hàng của moshimoshi sau khi mua natto và mở hộp ra thì sẽ suy nghĩ "ôi, món này sao thế hình như nó bị hư rồi", nhưng không đấy chính là natto đó các bạn. Theo người Nhật natto càng chất lượng thì mùi vị và độ nhớt càng cao, những loại natto ít nhớt được xem như phế phẩm trong quá trình sản xuất natto.

Cách ăn natto dễ dàng hơn

Cách 1: Đối với những loại natto có dạng vĩ như thế này bên trong sẽ chứa 40 đến 45 gram natto, 1 gói nước sốt dashi, 1 gói karashi (mù tạt vàng).

cách ăn natto đơn giản 2

Đầu tiên các bạn cần rã đông natto

Sau đó tưới nước sốt dashi và mù tạt vàng lên trên natto.

Khuấy đều natto cho đến khi nhớt trở nên dày đặt thì có thể sử dụng được.

Việc sử dụng nước sốt dashi và karashi sẽ giúp cho mùi vị ôi thiu của natto bị át đi, vị của natto không còn lạt mà thay vào đó là vị ngon của dashi và vị umami.

Lưu ý: Một số loại vĩ natto khác sẽ không có mù tạt vàng

Cách 2: Sử dụng Natto ăn với cơm trắng theo cách như sau

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm:

  1. Trộn 120 gram natto với 10 gram tương mis, 5 gram cá bào, một ít hành lá cắt sợi nhỏ. Trộn đều tất cả và bầm nhuyễn natto ra.
  2. Chia natto ra thành 3 phần bằng nhau
  3. Cho 2 phần vào bát cơm trắng và đập một quả trứng gà sống bên trên.
  4. Cho 1 phần natto còn lại vào một cái bát khác, sau đó cho thêm một ít nước sôi, để tạo hương thơm ngon hơn hãy sử dụng 5gram bột nêm dashi từ cá.

Như vậy là chúng ta đã có một bát cơm natto với một quả trứng gà sống và một bát súp natto rất thơm mùi cá bào.

cách ăn natto đơn giản 3

Hãy khuấy đều trứng và natto ăn chung với cơm bạn sẽ thấy nó rất tuyệt vời. Húp một ngụm súp natto bạn sẽ thấy dễ ăn hơn rất nhiều.

Xem cách làm món cơm trắng natto: https://moshimoshi.vn/cach-lam-mon-natto-com-trang-an-voi-hot-ga-song-cuc-ngon-va-cuc-bo

Cách 3: Cách này sử dụng dành cho những bạn ăn chay, vì natto là sản phẩm lên men từ nhiên từ đậu nành không chứa đồ ăn mặn vì thế chỉ cần một ít natto rã đông trộn với nước tương Nhật, hành lá và mù tạt vàng bạn có thể ăn với cơm một cách rất ngon lành mà không hề có cảm giác ôi thiu nữa.

cách ăn natto đơn giản 4

Đây là một số mẹo ăn natto dễ dàng mà moshimoshi đã thử nghiệm và rất thành công, chúc các bạn ngon miệng với món natto nhé.

Mua sản phẩm natto tại đây: https://moshimoshi.vn/natto

 

Tags :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng:

Tổng tiền:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: