-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Nếu chưa từng thử qua món ăn natto thì bạn đã bỏ phí một món ăn "đại bổ" của người Nhật Bản rồi đấy. Tuy nhiên natto không phải dễ ăn đối với những bạn đầu tiên trải nghiệm về món ăn này, đôi khi lại buồn nôn khi ngửi phải mùi của chúng. Người Việt Nam ăn natto cũng tương tự như người nước ngoài ăn mắm của chúng ta, cảm thấy rất khó ăn nhưng tại sao người bản địa lại ăn dễ dàng mà lại còn trông rất ngon miệng nữa chứ?
Bài viết này sẽ cho các bạn hiểu thêm thông tin về natto cũng như cách ăn natto như thế nào nhé.
Natto là một món ăn truyền thống của người Nhật Bản có lịch sử rất lâu, natto được làm từ đậu nành nấu chín và lên men bằng nấm kojikin, trải qua một thời gian lên men đậu nành đã được lên men hoàn tất và trở thành natto với mùi như bị ôi thiu đồng thời bản thân hạt đậu nành sẽ có rất nhiều nhớt.
Vì 2 lý do này mà natto trở nên rất khó ăn, một số khách hàng của moshimoshi sau khi mua natto và mở hộp ra thì sẽ suy nghĩ "ôi, món này sao thế hình như nó bị hư rồi", nhưng không đấy chính là natto đó các bạn. Theo người Nhật natto càng chất lượng thì mùi vị và độ nhớt càng cao, những loại natto ít nhớt được xem như phế phẩm trong quá trình sản xuất natto.
Cách 1: Đối với những loại natto có dạng vĩ như thế này bên trong sẽ chứa 40 đến 45 gram natto, 1 gói nước sốt dashi, 1 gói karashi (mù tạt vàng).
Đầu tiên các bạn cần rã đông natto
Sau đó tưới nước sốt dashi và mù tạt vàng lên trên natto.
Khuấy đều natto cho đến khi nhớt trở nên dày đặt thì có thể sử dụng được.
Việc sử dụng nước sốt dashi và karashi sẽ giúp cho mùi vị ôi thiu của natto bị át đi, vị của natto không còn lạt mà thay vào đó là vị ngon của dashi và vị umami.
Lưu ý: Một số loại vĩ natto khác sẽ không có mù tạt vàng
Cách 2: Sử dụng Natto ăn với cơm trắng theo cách như sau
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách làm:
Như vậy là chúng ta đã có một bát cơm natto với một quả trứng gà sống và một bát súp natto rất thơm mùi cá bào.
Hãy khuấy đều trứng và natto ăn chung với cơm bạn sẽ thấy nó rất tuyệt vời. Húp một ngụm súp natto bạn sẽ thấy dễ ăn hơn rất nhiều.
Xem cách làm món cơm trắng natto: https://moshimoshi.vn/cach-lam-mon-natto-com-trang-an-voi-hot-ga-song-cuc-ngon-va-cuc-bo |
Cách 3: Cách này sử dụng dành cho những bạn ăn chay, vì natto là sản phẩm lên men từ nhiên từ đậu nành không chứa đồ ăn mặn vì thế chỉ cần một ít natto rã đông trộn với nước tương Nhật, hành lá và mù tạt vàng bạn có thể ăn với cơm một cách rất ngon lành mà không hề có cảm giác ôi thiu nữa.
Đây là một số mẹo ăn natto dễ dàng mà moshimoshi đã thử nghiệm và rất thành công, chúc các bạn ngon miệng với món natto nhé.
Mua sản phẩm natto tại đây: https://moshimoshi.vn/natto |
Số lượng :
Tổng tiền :