-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Daifuku Mochi 大福餅, だいふくもち hay daifuku大福, だいふく
Là một loại bánh ngọt wagashi của Nhật Bản gồm có viên bánh dày mochi tròn nhỏ với nhân ngọt, thường là đậu đỏ ngọt xay nhuyễn (tiếng Nhật: anko).
Daifuku có nhiều loại. Loại phổ biến nhất là viên mochi màu trắng (hoặc xanh lá nhạt, hoặc hồng phớt có khi là màu nâu của socola) với nhân đậu đỏ (anko). Vài loại Daifuku có thêm các miếng trái cây, các hỗn hợp trái cây và anko hoặc dưa xay (dưa gang...). Hầu như tất cả các loại Daifuku đều được phủ bởi một lớp bột khoai tây mịn để chúng không dính vào nhau và vào tay người làm. Mặc dù Daifuku được thực hiện thông qua nghi lễ giã bánh tên là mochitsuki – đây là nghi lễ truyền thống của người Nhật vào năm mới, nhưng ngày nay người ta cũng có thể làm chúng đơn giản bằng cách nấu trong lò vi sóng với bột gạo nếp có bán sẵn tại các cửa hàng hay siêu thị như bột nếp shiratamako và bột mochiko
Lễ mochitsuki
Sau đây moshimoshi chia sẽ các bạn cách làm bánh Daifuku mochi đơn giản từ bột nếp Shiratamako
Thành phần
100g bột nếp shiratamako ( tương đương 3/4 chén bột)
180 ml nước ( tương đương 3/4 chén nước)
=> tỉ lệ là 3/4 chén bột và 3/4 chén nước (có thể thêm giảm bớt nước nếu bột khô hoặc nhão)
50g đường (đường sẽ làm nhão bột nên lưu ý khi thêm đường)
100g tinh bột khoai tây
250g đậu đỏ (anko)
Nếu không tìm mua được bột nếp shiratamako, các bạn có thể thay thế bằng 115g bột mochiko
Hướng dẫn
Phương pháp vi sóng: Nếu bạn đang sử dụng lò vi sóng để nấu mochi, hãy đậy nắp bằng bọc ni lông (không đậy quá chặt). Đặt tô bột trong lò vi sóng và đun nóng ở 1100w trong 1 phút. Lấy bột ra và khuấy bằng thìa cao su ướt. Đậy lại và nấu thêm 1 phút. Lại khuấy một lần nữa, đậy nắp và nấu tiếp 30 giây để chín. Màu sắc của bột mochi nên thay đổi từ màu trắng thành gần như mờ.
Phương pháp hấp: Nếu bạn đang sử dụng máy hấp hoặc hấp bằng bếp, hãy đậy nắp nồi hấp bằng khăn để sự ngưng tụ không rơi vào hỗn hợp mochi. Đặt tô vào giỏ hấp và đậy nắp để nấu trong 15 phút. Trong khoảng thời gian nấu cũng dùng thìa cao su ướt khuấy bột.
Moshimoshi gợi ý bạn nên dùng cán bột để cán thì lớp vỏ bánh mochi sẽ đều hơn, dễ làm hơn.
Bây giờ chúng ta đã sẵn sàng để làm daifuku mochi.
Đặt 1 vỏ bánh mochi đã cắt hình tròn lên tay, cho nhân đậu đỏ anko vào. (có thể là nhân trái cây, nhân đậu xanh...)
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành bánh Daifuku mochi.
Bảo quản ở nơi khô mát ( có thể để trong ngăn mát tủ lạnh nhất là vào mùa hè) và tận hưởng trong vòng hai ngày.
Sau đây là một số daifuku mochi chúng ta thường thấy
Mua các nguyên liệu làm làm bánh mochi tại: moshimoshi.vn
Số lượng :
Tổng tiền :