-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Mì ramen là một trong 4 loại mì nổi tiếng nhất ở Nhật Bản, nếu bạn để ý trong những bộ phim của người Nhật cũng hay nấu món mì này. Trên thực tế mì ramen là tên gọi chung, ngoài ra mì ramen được phân biệt với nhau bởi hương vị và có rất nhiều loại mì ramen khác nữa.
Hôm nay moshimoshi sẽ giới thiệu cho các bạn một món mì ramen có tên gọi là ramen miso hay còn gọi là mì ramen có vị tương miso.
Mì ramen vị miso gồm 4 thành phần chính: Mì ramen, súp miso, nước dùng dashi và một số nguyên liệu phủ bên trên.
Nếu bạn đang phân vân giữa việc chọn lựa mì ramen thì bạn có thể mua tại Moshimoshi, gồm 2 loại là mì ramen đông lạnh và mì ramen khô, nếu ở xa TPHCM các bạn hãy chọn mì ramen khô.
Đối với tương miso, có thể sử dụng tất cả các loại tương miso, trắng, đỏ hoặc đen, tuy nhiên tương miso càng đậm thì lượng muối cũng cao hơn vì thế trong lúc nêm nếm hãy để ý đến vị mặn của miso. Trong bài viết này tôi sẽ sử dụng loại miso trắng là shiro miso.
Nước dùng dashi có 2 cách làm như sau:
4 quả trứng
1 giá
2 vắt mì ramen 270g
1/2 chén măng cắt lát
1/2 chén hạt bắp
1/3 ly rau cải bó xôi
8 chén nước
2 muỗng canh hạt đêm dashi
1 muỗng canh nước tương
4 muỗng canh tương miso
300g thịt heo xá xíu
Hánh cắt lát
Mua nguyên liệu nấu mì ramen vị miso tại đây: |
1. Nấu trứng: Trong bát mì ramen thường có một quả trứng được cắt làm đôi như quả trứng hồng đào nhưng có vị khác thì đó chính là trứng đã được ngâm trong nước tương, rượu nấu ăn mirin và cooking sake.
Cách làm trứng cho món mì ramen: https://moshimoshi.vn/cach-lam-trung-cho-mon-mi-ramen |
2. Luộc cải bó xôi: Đun nóng nước sôi, sau đó nhúng cải bó xôi vào trong 1 phút. Sau 1 phút vớt ra và cho vào bát nước đá, khi sử dụng thì dùng tay bóp nhẹ để vắt sạch nước.
3. Luộc bắp, nấm đông cô và măng cắt lát.
4. Thit heo xá xíu: Thịt heo xá xíu là một trong những thành phần quan trọng khi ăn mì ramen, hãy làm theo công thức bên dưới để có món thịt heo xá xíu ngon đúng vị Nhật Bản
Cách làm thịt heo xá xíu: https://moshimoshi.vn/cach-lam-xa-xiu-heo-kieu-nhat-an-chung-voi-mi-ra-men |
Đun sối 8 chén nướ và cho 2 muỗng canh hạt nêm dashi vào khuấy đều. Cho thêm 1 muỗng nước tương Nhật và cho lần lượt 4 muỗng canh tương miso vào nêm đến khi vừa ăn.
Có thể xem cách nấu nước dùng dashi bằng cá bào và tảo bẹ kombu: https://moshimoshi.vn/cach-nau-nuoc-dung-daishi-tu-ca-bao-va-tao-be-konbu-cho-be-an-dam |
Đun nước sôi sau đó thả mì ramen vào nấu trong 3 phút. Lấy ra và rửa bằng nước lạnh, sau đó tách mì ra cho vào bát. Đặt cải bó xôi, trứng, măng cắt lát, bắp, nấm đông cô và giá lên trên mì ramen. Cho nước sốt miso vào bát và đặt lên trên 2 lát thịt heo xá xíu và hành lá.
Chúc các bạn thành công với món mì ramen vị miso
Số lượng :
Tổng tiền :