slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
Cách nấu mì ramen vị miso

Cách nấu mì ramen vị miso

29/01/2018

Mì ramen là một trong 4 loại mì nổi tiếng nhất ở Nhật Bản, nếu bạn để ý trong những bộ phim của người Nhật cũng hay nấu món mì này. Trên thực tế mì ramen là tên gọi chung, ngoài ra mì ramen được phân biệt với nhau bởi hương vị và có rất nhiều loại mì ramen khác nữa.

Hôm nay moshimoshi sẽ giới thiệu cho các bạn một món mì ramen có tên gọi là ramen miso hay còn gọi là mì ramen có vị tương miso.

mì ramen vị miso

Mì ramen vị miso gồm 4 thành phần chính: Mì ramen, súp miso, nước dùng dashi và một số nguyên liệu phủ bên trên.

Nếu bạn đang phân vân giữa việc chọn lựa mì ramen thì bạn có thể mua tại moshimoshi, gồm 2 loại là mì ramen đông lạnh và mì ramen khô, nếu ở xa TPHCM các bạn hãy chọn mì ramen khô.

Đối với tương miso, có thể sử dụng tất cả các loại tương miso, trắng, đỏ hoặc đen, tuy nhiên tương miso càng đậm thì lượng muối cũng cao hơn vì thế trong lúc nêm nếm hãy để ý đến vị mặn của miso. Trong bài viết này tôi sẽ sử dụng loại miso trắng là shiro miso.

Nước dùng dashi có 2 cách làm như sau:

  1. Sử dụng loại hạt nêm dashi được làm sẵng, đóng hợp, trong lúc nấu mì chỉ cần cho thêm một ít vào rồi nêm nếm là được.
  2. Sử dụng nước dùng dashi tự nấu bằng cách sử dụng cá bào hana katsuo và tảo bẹ kombu theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu:

4 quả trứng

1 giá

2 vắt mì ramen 270g

1/2 chén măng cắt lát

1/2 chén hạt bắp

1/3 ly rau cải bó xôi

8 chén nước

2 muỗng canh hạt đêm dashi

1 muỗng canh nước tương

4 muỗng canh tương miso

300g thịt heo xá xíu

Hánh cắt lát

Mua nguyên liệu nấu mì ramen vị miso tại đây:

Các thành phần khác

1. Nấu trứng: Trong bát mì ramen thường có một quả trứng được cắt làm đôi như quả trứng hồng đào nhưng có vị khác thì đó chính là trứng đã được ngâm trong nước tương, rượu nấu ăn mirin và cooking sake.

Cách làm trứng cho món mì ramen: https://moshimoshi.vn/cach-lam-trung-cho-mon-mi-ramen

2. Luộc cải bó xôi: Đun nóng nước sôi, sau đó nhúng cải bó xôi vào trong 1 phút. Sau 1 phút vớt ra và cho vào bát nước đá, khi sử dụng thì dùng tay bóp nhẹ để vắt sạch nước.

3. Luộc bắp, nấm đông cô và măng cắt lát.

4. Thit heo xá xíu: Thịt heo xá xíu là một trong những thành phần quan trọng khi ăn mì ramen, hãy làm theo công thức bên dưới để có món thịt heo xá xíu ngon đúng vị Nhật Bản

Cách làm thịt heo xá xíu: https://moshimoshi.vn/cach-lam-xa-xiu-heo-kieu-nhat-an-chung-voi-mi-ra-men

Nấu nước súp miso

Đun sối 8 chén nướ và cho 2 muỗng canh hạt nêm dashi vào khuấy đều. Cho thêm 1 muỗng nước tương Nhật và cho lần lượt 4 muỗng canh tương miso vào nêm đến khi vừa ăn.

Có thể xem cách nấu nước dùng dashi bằng cá bào và tảo bẹ kombu: https://moshimoshi.vn/cach-nau-nuoc-dung-daishi-tu-ca-bao-va-tao-be-konbu-cho-be-an-dam

Nấu mì ramen

Đun nước sôi sau đó thả mì ramen vào nấu trong 3 phút. Lấy ra và rửa bằng nước lạnh, sau đó tách mì ra cho vào bát. Đặt cải bó xôi, trứng, măng cắt lát, bắp, nấm đông cô và giá lên trên mì ramen. Cho nước sốt miso vào bát và đặt lên trên 2 lát thịt heo xá xíu và hành lá.

Chúc các bạn thành công với món mì ramen vị miso

Tags :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng:

Tổng tiền:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: