slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Cách làm trứng cho món mì ramen

19/01/2018

Mì ramen thực sự là một món mì đầy quyến rũ khi hội tụ đầy đủ các thành phần như thịt heo xá xíu, thịt bằm, nước sốt mì tuyệt đỉnh và trong đó có bao gồm cả trứng ramen. Trứng cho món mì ra men có tên gọi là Ajitsuke Tamago rất ngon khi dùng chung với mì ramen hoặc là món ăn nhẹ.

Trứng ramen là một cách luộc trứng đặc biệt bằng cách làm cho lòng trắng trứng chín nhưng lòng đỏ trứng vẫn giữ được độ béo và không hoàn toàn chín hay còn gọi là trứng lòng đào.

trứng cho món mì ramen

Mặc dù trứng ramen là một thành phần của bát mì ramen nhưng nó lại là điểm nhấn gây chú ý nhất của bát mì, Khi thưởng thức mì, hầu như mọi người điều tập trung vào món trứng trước tiên.

Phần lớn ở các nhà hàng hoặc cửa hàng tại Nhật đều ướp trứng bằng muối, gia vị riêng của họ nhưng sau đây Moshimoshi sẽ chỉ cho các bạn một công thức làm trứng hết sức đơn giản mà ngon nhất.

Trong bài viết này moshimoshi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món trứng cho món mì ramen.

Thành phần

  • 2 quả trứng
  • 2 muỗng canh nước tương Nhật
  • 2 muỗng canh mirin
  • 6 muỗng canh nước

Cách làm

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một úi kín miệng có zip, cho thêm nước tương, rượu nấu ăn mirin, nước vào túi zip.

trứng ra men 1

Đun sôi nước, sau khi nước sôi hãy thả nhẹ quả trứng và luộc nó trong 7 phút, hãy lưu ý nếu quả trứng của bạn nhỏ hơn hãy luộc nó với thời gian ngắn hơn.

trứng ramen 2

Sau 7 phút lấy trứng ra và ngâm nó trong một bát nước đá trong 3 phút

trứng ramen 3

Do quả trứng được luộc theo cách lòng đào nên nó rất mềm, hãy nhẹ tay bóc lớp vỏ của trứng tránh bị vở

trứng ra men 4

Đặt 2 quả trứng trong túi zip, lưu ý hãy chắc chắn rằng trứng được chìm 100% trong nước ướp. Để như thế từ 3 đến 4 tiếng. Nếu có thời gian hãy ướp trứng qua một đêm.

trứng ramen 6

Lấy trứng ra và cắt đôi khi sử dụng. Trứng ramen có thể ăn không hoặc dùng nó cho món mì ramen.

trứng ramen 7

Đặt trứng trong ngăn mát có thể sử dụng đến 2 ngày.

Mua nguyên liệu làm trứng ramen:

Nước tương Nhật

Rượu nấu ăn mirin

Mì ramen

 

Lý giải cụm từ “Sa-shi-su-se-so” của ẩm thực Nhật Bản

Lý giải cụm từ “Sa-shi-su-se-so” của ẩm thực Nhật Bản

30/11/2022
Làm cơm nắm cực đơn giản với gia vị rắc cơm Furikake

Làm cơm nắm cực đơn giản với gia vị rắc cơm Furikake

18/11/2022

"Sushi lên men" Funazushi nghe lạ mà quen

07/10/2022
Nước xốt Tsuyu tuyệt đỉnh dành cho các món mì Nhật

Nước xốt Tsuyu tuyệt đỉnh dành cho các món mì Nhật

27/09/2022
Bánh gạo Suama Nhật Bản và cách làm dễ như

Bánh gạo Suama Nhật Bản và cách làm dễ như "ăn kẹo"

13/09/2022
Một số loại canh Miso Nhật Bản thơm ngon, dễ làm

Một số loại canh Miso Nhật Bản thơm ngon, dễ làm

31/08/2022

Tags :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

zalo