-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Mì ramen thực sự là một món mì đầy quyến rũ khi hội tụ đầy đủ các thành phần như thịt heo xá xíu, thịt bằm, nước sốt mì tuyệt đỉnh và trong đó có bao gồm cả trứng ramen. Trứng cho món mì ra men có tên gọi là Ajitsuke Tamago rất ngon khi dùng chung với mì ramen hoặc là món ăn nhẹ.
Trứng ramen là một cách luộc trứng đặc biệt bằng cách làm cho lòng trắng trứng chín nhưng lòng đỏ trứng vẫn giữ được độ béo và không hoàn toàn chín hay còn gọi là trứng lòng đào.
Mặc dù trứng ramen là một thành phần của bát mì ramen nhưng nó lại là điểm nhấn gây chú ý nhất của bát mì, Khi thưởng thức mì, hầu như mọi người điều tập trung vào món trứng trước tiên.
Phần lớn ở các nhà hàng hoặc cửa hàng tại Nhật đều ướp trứng bằng muối, gia vị riêng của họ nhưng sau đây Moshimoshi sẽ chỉ cho các bạn một công thức làm trứng hết sức đơn giản mà ngon nhất.
Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một úi kín miệng có zip, cho thêm nước tương, rượu nấu ăn mirin, nước vào túi zip.
Đun sôi nước, sau khi nước sôi hãy thả nhẹ quả trứng và luộc nó trong 7 phút, hãy lưu ý nếu quả trứng của bạn nhỏ hơn hãy luộc nó với thời gian ngắn hơn.
Sau 7 phút lấy trứng ra và ngâm nó trong một bát nước đá trong 3 phút
Do quả trứng được luộc theo cách lòng đào nên nó rất mềm, hãy nhẹ tay bóc lớp vỏ của trứng tránh bị vở
Đặt 2 quả trứng trong túi zip, lưu ý hãy chắc chắn rằng trứng được chìm 100% trong nước ướp. Để như thế từ 3 đến 4 tiếng. Nếu có thời gian hãy ướp trứng qua một đêm.
Lấy trứng ra và cắt đôi khi sử dụng. Trứng ramen có thể ăn không hoặc dùng nó cho món mì ramen.
Đặt trứng trong ngăn mát có thể sử dụng đến 2 ngày.
Mua nguyên liệu làm trứng ramen: |
Số lượng :
Tổng tiền :